Bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 15/2/18.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Member

  Bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA. Bộ chuyển đổi điện trở ra 4-20mA. Bo chuyen doi tin hieu mV sang 4-20mA. Bộ chuyển đổi analog sang relay. Bộ chuyển đổi biến trở ra 4-20mA. Thiết bị chuyển đổi tín hiệu dạng mV sang 4-20mA. Bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi 4-20mA Active sang Passive.

  [​IMG]

  Các bộ chuyển đổi tín hiệu ngày nay rất đa dạng. Mỗi bộ chuyển đổi sẽ đảm nhận một chức năng nhất định. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng là cần chuyển đổi từ dạng tín hiệu nào về dạng nào mà chúng ta chọn một bộ chuyển đổi phù hợp. Hiện nay, hầu hết các thiết bị điều khiển như PLC, SCADA, biến tần.... đều sử dụng tín hiệu dạng analog 4-20mA/0-10V. Do đó, để đáp ứng nhu cầu này thì đa số các bộ chuyển đổi tín hiệu đều có output analog.

  Trong các ứng dụng như loadcell, cân điện tử hay một số thiết bị có tín hiệu điện áp rất bé (mV) thì chúng ta không thể sử dụng trực tiếp được tín hiệu này mà phải chuyển về dạng analog. Đó chính là các bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA.

  Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA
  [​IMG]

  Bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA K121 của Seneca có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh. Ngoài ra, bộ K121 này còn có thể đọc được tín hiệu khác như: mA, V, Ohm, RTD, TC K, J,.... Đây được xem là một bộ chuyển đổi tín hiệu đa năng.

  Ngoài ra, bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA K121 còn được trang bị isolator 1500 Vac. Điều này đảm bảo tín hiệu ngõ ra được cách ly hoàn toàn với tín hiệu ngõ vào và nguồn. Do đó, ngõ ra của nó có độ chính xác tuyệt đối. Chúng ta có thể sử dụng K121 như một bộ cách ly tín hiệu 4-20mA đa năng.

  Thêm một ưu điểm nữa của K121 chính là thiết kế nhỏ gọn. Chúng ta có thể dễ dàng lắp trên các tủ điện và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và tiết kiệm được diện tích. Một vài thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA K121 như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc (loop power)
  • Input: 1 kênh dạng (mA, V, mV, Ohm, RTD, TC K, J, T, R, S, N, B, E)
  • Output: 1 kênh 4-20mA
  • Sai số: 0.1%
  • Thời gian đáp ứng: 620ms
  • Isolator: 1500 Vac
  • Cài đặt: phần mềm
  • Nhiệt độ làm việc: -20...+65 độ C
  • Xuất xứ: seneca - Ý
  Ứng dụng của bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA K121 Seneca
  [​IMG]

  Với những ưu điểm trên, bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA K121 được sử dụng rất phổ biến trong nhà máy hiện nay. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được một ứng dụng đơn giản của nó. Tín hiệu ngõ ra được đưa về PLC và không cần cấp nguồn riêng cho thiết bị.

  Trong một số trường hợp cần sử dụng đến 2 ngõ ra 4-20mA độc lập nhau để vừa hiển thị và vừa đưa về PLC. Chúng ta có thể sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1 của Seneca.

  Tóm lại, để chọn được một bộ chuyển đổi tín hiệu chúng ta cần xác định một vài thông số như: tín hiệu ngõ vào, ngõ ra, nguồn, cài đặt..... Do đó, tốt nhất các bạn cần trao đổi với nhà cung cấp để nắm được các thông số trên. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn

Chia sẻ trang này