Bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 11/2/18.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Member

  Bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA. Bo chuyen doi can nhiet ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA ; Bộ chuyển đổi tín hiệu can nhiệt. Thiết bị chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ ra 4-20mA.

  [​IMG]

  Các bộ chuyển đổi tín hiệu đã trở nên quen thuộc với các nhà máy. Mỗi bộ chuyển đổi sẽ có chức năng riêng và mục đích sau cùng là để chuyển tín hiệu về dạng analog 4-20mA. Đối với các ứng dụng đo nhiệt độ, cảm biến nhiệt độ hay can nhiệt được sử dụng chủ yếu. Tuy nhiên, tín hiệu ngõ ra của các loại cảm biến nhiệt là dạng điện trở nên không thể đưa về PLC xử lý. Do đó, bắt buộc chúng ta phải sử dụng đến các bộ chuyển đổi nhiệt độ.

  Bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA được thiết kế dành riêng cho các loại can nhiệt K, J, R, S, T, B, E, N. Tín hiệu ngõ ra của bộ chuyển đổi là 4-20mA/0-10V thích hợp để đưa về bộ hiển thị nhiệt độ hoặc PLC....

  Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA Seneca
  [​IMG]

  Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA. Do đó, để chọn được thiết bị chất lượng chúng ta nên chọn của những hãng nổi tiếng như: Seneca, Muesen, PR, Phoenix Contact... Bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA K109TC của Seneca được sản xuất theo tiêu chuẩn G7 nên có độ chính xác cao, khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài.

  Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ chuyển đổi K109TC chính là được trang bị isolator 1500 Vac. Điều này đảm bảo rằng tín hiệu ngõ ra được cách ly hoàn toàn với tín hiệu ngõ vào và nguồn. Đây được xem là một ưu điểm nổi bật của hãng Seneca so với các hãng khác. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng K109TC như một bộ cách ly tín hiệu 4-20mA.

  Một ưu điểm khác của bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA chính là có thêm ngõ ra relay. Với ngõ ra relay, chúng ta có thể sử dụng để set cảnh báo còi, đèn khi nhiệt độ ngõ vào cao. Một vài thông số kỹ thuật của K109TC như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Input: can nhiệt K, J, R, S, B, T, N, E
  • Output: 1 kênh analog (4-20mA/0-10V) + 1 kênh relay
  • Isolator: 1500 Vac
  • Sai số: 0.1%
  • Thời gian đáp ứng: 40ms
  • Cài đặt: DIP SWITCH hoặc Software
  • Kích thước: 6.2 x 93 x 102.6mm
  • Xuất xứ: Seneca - Ý
  Ứng dụng của bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA K109TC
  [​IMG]

  Với những ưu điểm trên, bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA K109TC của Seneca được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được một ứng dụng đơn giản của nó. Tín hiệu ngõ vào được lấy từ can nhiệt, ngõ ra analog sẽ đưa về bộ hiển thị nhiệt độ, còn ngõ ra relay được đưa về module điều khiển khác. Trong một số trường hợp cần sử dụng đến 2 ngõ ra 4-20mA thì chúng ta có thể sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1.

  Thiết kế của K109TC rất nhỏ gọn phù hợp lắp trên các tủ điện. Đây được xem là ưu điểm khác của thiết bị chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA của Seneca.

  [​IMG]

  Như hình trên, chúng ta có thể thấy được việc lắp thiết bị trên các rail của tủ điện. Thiết bị thiết kế mỏng nên tiết kiệm diện tích và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

  Tóm lại, để chọn được một bộ chuyển đổi can nhiệt ra 4-20mA chất lượng là không đơn giản. Chúng ta cần biết được các thông số cơ bản như: input, output, sai số, cài đặt như thết nào, xuất xứ.... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn

Chia sẻ trang này