Bệnh quái dị mực tàu những người muốn từ bỏ cắt bỏ chân tay

Thảo luận trong 'Bể tự hoại' bắt đầu bởi Vlinhskm1, 22/12/16.

 1. Vlinhskm1

  Vlinhskm1 Member

  Người mắc bệnh rối loạn nhận dạng kiêm toàn thân luôn bị ám ảnh rằng mình thừa một bộ phận nào đó như tay, chân hoặc mắt nên phải tìm cách loại bỏ nó.
  ===>>> mụn trắng ở dương vật
  Việt Nam vừa ghi nhận trường hợp một viên chức y tế bị rối loạn nhận dạng toàn vẹn thân nên tự cắt chân của mình. Tối 10/11, anh Khánh 47 tuổi công tác tại một bệnh viện ở Cần Thơ báo anh đang ngủ thì bị ai đó lén cắt cụt một chân. Công an nhận định Khánh tự cắt chân của mình. Người đàn ông cương quyết không nối lại chân.

  Anh Khánh cho biết bị mắc bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn thân (Body Integrity Identity Disorder - BIID) và luôn thèm khát được tàn phế từ nhỏ nhưng không nói cho ai biết. Đến khi học ngành y, Khánh tự tìm hiểu về căn bệnh của mình. Bệnh không thể chữa trị nên anh nghĩ ra cách loại bỏ một chân vốn là bộ phận bị não bộ xem như dôi.
  ===>>> mụn trắng đầu dương vật
  Theo thầy thuốc chuyên khoa 2 Lâm Hiếu Minh, Phòng khám chăm chút giảm nhẹ - Tâm lý, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, nhiều nhà tâm lý và thần kinh trên thế giới đã cầm cố nghiên cứu nhằm tìm ra căn do cỗi rễ dẫn đến chứng rối loạn nhận dạng chu toàn thân, song đến nay vẫn còn nhiều bàn cãi. thực tiễn ghi nhận có nhiều duyên cớ thúc đẩy một người tự cắt cụt chi hoặc một bộ phận trên thân thể mình, trong đó có các duyên cớ của bệnh lý thần kinh.

  nguyên nhân bệnh thần kinh thường gặp nhất là tâm thần phân liệt và các rối loạn loạn thần. Trong lúc có hoang tưởng và ảo giác, người bệnh tự cắt cụt chi, bộ phận sinh dục hoặc các cơ quan cảm quan vì nghĩ nó không thuộc về mình hay do ảo thanh sai khiến. BIID còn được biết đế với thuật ngữ y học là Xenomelia. Dù vậy bệnh lý còn nhiều bàn cãi, trong sách phân loại bệnh tật quốc tế ICD 10 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không ghi nhận rối loạn này như là một bệnh lý biệt lập.
  ===>>> dương vật mọc mụn trắng
  Theo bác sĩ Minh, bệnh nhân BIID chỉ muốn cắt bỏ bộ phận thân thể mà họ cho là thừa chứ không muốn làm điều rưa rứa với những người bên cạnh. Sau khi tự làm tổn thương cơ thể, bệnh nhân vẫn cảm thấy đau đớn nên đến cơ sở y tế nhờ thầy thuốc can thiệp. Những dấu hiệu trước tiên của chứng bệnh này thường xuất hiện từ tuổi dậy thì và tồn tại dai dẳng suốt thế cục. Hành vi ấy có thể lặp lại nhiều lần và gây ra tổn thương tiếp theo. bởi thế thầy thuốc khuyên cộng đồng nếu thấy một người nào có các biểu hiệu của bệnh này nên đưa đến gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được khám và tham vấn biện pháp can thiệp phù hợp, tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng.

  Theo Health, rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể là chứng bệnh hiếm. Một số chuyên gia tin rằng bệnh bởi một lỗi về thần kinh, trong đó hệ thống "bản đồ" của não chẳng thể nhìn thấy một phần nào đó của cơ thể.

  y khoa thế giới từng ghi nhận trường hợp bà Chloe Jennings-White 58 tuổi ở Mỹ luôn mong muốn được phẫu thuật cắt bỏ chân để sống cuộc đời của người tàn phế. Người phụ nữ luôn tin rằng cả 2 chân không thuộc về mình nên mong muốn bị liệt từ thắt lưng trở xuống. "Có điều gì đó thôi thúc tôi rằng đôi chân của mình không hoạt động", bà kể.

  Chloe hạnh phúc khi được ngồi trên chiếc xe lăn dù bà không bị khuyết tật.
  Chloe hạnh phúc khi được ngồi trên chiếc xe lăn dù bà không bị khuyết tật. (Ảnh: Health).

  Lần trước nhất Chloe nhận ra cơ thể mình khác với những người xung quanh từ 4 tuổi khi đi thăm người dì bị tai nạn phải sử dụng một chiếc nẹp để băng bó chân. "Tôi muốn được như thế quá. Tôi tự hỏi tại sao mình không sinh ra như vậy", Chloe nói. Từ đó, Chloe thường làm bộ làm tịch bị què chân mỗi khi ở một mình. Bà chơi các môn thể thao mạo hiểm và leo cây cao với hy vọng bị té gãy chân.

  bác sĩ tâm thần học Michael First ở New York chẩn đoán Chloe mắc bệnh rối loạn nhận dạng chu toàn thân. Năm 2010, Chloe đến gặp một bác sĩ nhờ giúp bà trở thành người khuyết tật bằng cách cắt khớp háng và các dây thần kinh xương đùi. Tuy nhiên không đủ tiền chi trả cho ca phẫu thuật lên đến 22.600 USD (gần 500 triệu đồng) nên người phụ nữ đành gác lại ''mơ ước''.

  Gần đây thầy thuốc Michael First gợi ý bà Chloe nên dùng một chiếc xe lăn để được thỏa nguyện vọng sống trong cảm giác của người khuyết tật. "ban sơ tôi chỉ dám ngồi xe lăn khi ở một mình nhưng sau này tôi đã dũng mãnh tiết lậu bí mật ấy với bạn bè và đồng nghiệp. Hiện tại tôi dành đa số thời kì trên xe lăn. Thỉnh thoảng tôi bước ra khỏi xe, đi bộ lên cầu thang hoặc chui vào xe hơi. Tôi thực sự hạnh phúc", Chloe nói.

  Jewel Shuping, 30 tuổi ở Carolina cũng mắc căn bệnh trên. Cô luôn mong muốn trở nên người mù. Jewel kể mẹ thường bắt gặp cô đi lại trong phòng tối với vẻ thú nhận từ năm 3 tuổi. 6 tuổi cô tỏ rõ cảm giác hạnh phúc khi được đóng giả là người mịt. 16 tuổi, Jewel bắt đầu đeo kính đen dày, 18 tuổi dùng gậy dành cho người mù, 20 tuổi đã đọc được chữ nổi một cách điêu luyện. Từ đó, Jewel tìm mọi cách loại bỏ đôi mắt.

  Năm 2006, một nhà tâm lý người Canada đã đồng cảm và giúp Jewel hiện thực hóa mơ ước bằng cách nhỏ thuốc tẩy rửa vào mắt khiến cô mù lòa. "Tôi rất đau đớn cảm thấy 2 mắt mình đang bốc cháy, má cũng bị bỏng rộp. Nhưng tôi hạnh phúc khi nghĩ rằng mình sẽ được trở thành người mù", Jewel kể.

  Hơn 6 tháng sau, 2 mắt Jewel mù hoàn toàn và kèm theo các bệnh như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và hư giác mạc. Jewel tâm tư: "Rất nhiều người mắc bệnh như tôi và họ đang cần sự trợ giúp. Nhiều bệnh nhân liều mình nhảy từ các mỏm đá chỉ vì muốn hủy hoại đôi chân của họ, điều này rất hiểm".

  Cập nhật: 17/11/2016
 2. thicongpccc

  thicongpccc Active Member

 3. dichthuatbaomat

  dichthuatbaomat Active Member

  Công ty Dịch thuật Master Service chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Campuchia tài liệu xây dựng sang tiếng Việt và ngược lại, Dịch công chứng tiếng Campuchia nhanh, Dịch tiếng Campuchia Quận 8

  Chúng tôi nhận dịch tài liệu tiếng Campuchia chuyên ngành bao gồm:
  • Dịch tài liệu kinh tế tiếng Campuchia
  • Dịch game tiếng Campuchia
  • Dịch báo cáo tài chính tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu xây dựng tiếng Campuchia
  • Dịch hợp đồng tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu dầu khí tiếng Campuchia
  • Dịch phim tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu y khoa tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu kỹ thuật tiếng Campuchia
  • Dịch văn bản luật pháp tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu marketing/PR tiếng Campuchia
  Danh sách tài liệu có thể dịch công chứng tiếng Campuchia:
  • Hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký sở hữu xe
  • Giấy khai sinh, Chứng nhận đăng ký kết hôn, Giấy chứng tử, Chứng nhận độc thân
  • Bằng tiểu học, Bằng trung học, Bằng đại học, Bằng cao đẳng, Bằng trung cấp chuyên nghiệp, Bằng nghề, Bảng điểm, Học bạ, Chứng nhận khóa học, Chứng nhận tốt nghiệp
  • Sổ tiết kiệm, Sổ đỏ, Sổ hồng, Quyền sử dụng đất, Sổ tiết kiệm ngân hàng,
  • Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Hợp đồng lao động, Xác nhận lương,
  • Hồ sơ xin visa du lịch, hồ sơ xin du học, hồ sơ xin định cư
  • Báo cáo kiểm toán, Báo cáo tài chính, Bảng cân đối kế toán, Hóa đơn / Phiếu chi thu
  • Hợp đồng kinh tế, Brochure, Profile công ty, Tài liệu đấu thầu, Tài liệu kỹ thuật
  • Văn bản hợp đồng, Tài liệu doanh nghiệp, Tài liệu đấu thầu, Tài liệu kỹ thuật
  Master Service còn nhận phiên dịch tiếng Campuchia sang tiếng Việt. Các dịch vụ như:
  • Phiên dịch hội thảo, sự kiện, tour du lịch
  • Phiên dịch tại tòa, sở tư pháp
  • Phiên dịch cabin
  • Thông dịch MC, Thông dịch chương trình truyền hình

  Với kinh nghiệm trên 8 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi đảm bảo quý khách hàng sẽ nhận được bản dịch xác thực và cung cấp cho quý khách phiên dịch viên chất lượng, năng lực trình độ chuyên môn cao với mức giá hợp lý nhất

  Dịch thuật Master Service – Văn phòng đại diện tại Việt Nam
  ĐT: (+84) 6678 3414 – (+84) 6678 3015 – Hotline: (+84) 934 453 303
  Website: www.dichthuatmaster.com
  E-mail: contact@master-service.asia

Chia sẻ trang này