Bến Tre đưa ra gần 1300 tỷ đồng chuyển đổi số

Thảo luận trong 'Quản lý khác' bắt đầu bởi chidotoji, 29/10/20.

 1. chidotoji

  chidotoji Member

  Đề án có kinh phí ngay 1.300 tỷ đồng của Bến Tre tập trung đổi khác số các nghành nghề dịch vụ, trong đó có y tế, giáo dục, nông nghiệp, cao điểm.

  UBND tỉnh Bến Tre hôm 20/10 chính thức chào làng đề án chuyển đổi số của tỉnh giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn mang lại 2030.

  [​IMG]

  Bến Tre xác định, thay đổi số là xu hướng toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Tại Việt Nam, thay đổi số sẽ bắt đầu ra mắt, khác biệt Một trong những ngành như trung tâm tài chính, bàn giao thông, cao điểm... vì vậy tỉnh không còn đứng bên cạnh xu hướng này.

  thay mặt UBND tỉnh chào làng đề án, ông Trịnh Minh Châu – Giám đốc Sở thông tin và truyền thông media, chia sẻ các mục đích của đề án cho năm 2025 và góc nhìn 2030.

  tham khảo thêm : khu dân ở chất lượng cao Phố Xanh Bến Tre thu hút phần đông nhà đầu tư bới mức giá cực thu hút

  mang đến năm 2030, đi theo đề án, Bến Tre sẽ biến thành tỉnh ở trong nhóm dẫn đầu trong biến hóa số địa điểm đồng bằng sông Cửu Long, khi là khu vực thí điểm, ứng dụng những technology và mô hình mới mẻ, đi lên đồng bộ chính quyền số, tài chính số, cộng đồng số.

  đồng thời, Bến Tre trở thành Một trong những tỉnh thắng lợi vào biến hóa số, đi lên công nghiệp nội dung số, thí điểm những technology và mô hình mới mẻ. cải tiến căn bản, toàn diện vận hành quản lý, điều hành của cơ quan ban ngành nhiều cấp, vận hành sản xuất hoạt động của khách hàng, phương thức ở, làm việc của người dân. ngoài ra, đi lên thị trường số an ninh, nhân văn, rộng khắp.

  đến năm 2025, tỉnh tập kết đi lên 3 mục tiêu bao gồm cơ quan ban ngành số, kinh tế tài chính số, xã hội số.

  cụ thể, đi lên tổ chức chính quyền số để 100% phục vụ công trực tuyến đạt mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập không giống nhau, bao gồm cả thiết bị di động.

  đôi tuy nhiên đó, 90% hồ sơ công việc tại cung cấp tỉnh; 80% hồ nước sơ công việc tại cấp huyện cũng như 60% hồ nước sơ công việc tại cung cấp xã được giải quyết trên môi trường mạng (trừ hồ nước sơ công việc thuộc phạm vi bí mật căn nhà nước).

  Tỉnh đặt mục tiêu 80% cơ sở dữ liệu tạo nền tảng gốc rễ đi lên chính phủ điện tử gồm các cơ sở dữ liệu về dân cư, đất đai, đăng cam kết doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm được hoàn thiện và kết nối, san sẻ dữ liệu nước nhà. từng bước mở dữ liệu của rất nhiều cơ quan căn nhà nước nhằm cung cấp dịch vụ công kịp thời, một lần khai báo, trọn vòng đời phục vụ người dân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội.

  ngoài ra, 1/2 hoạt động kiểm tra của cơ quan điều hành nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số cũng như hệ thống thông tin của cơ quan điều hành.

  sống nghành kinh tế tài chính số, tỉnh đặt mục đích kinh tế tài chính số chiếm 10% GRDP; tỷ lệ kinh tế số trong mỗi ngành, nghành đạt về tối thiểu 5%; năng suất lao động hàng năm tăng về tối thiểu 7%. cùng với, Bến Tre trong nhóm 25 tỉnh dẫn đầu về công nghệ thông tin.
  Thứ ba, tỉnh tập kết đi lên xã hội số, thu nhỏ khoảng cách số. bao gồm, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ trên 80% hộ gia đình, 100% xã; phổ cập phục vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại di động thông minh; tỷ lệ dân số tài giỏi khoản giao dịch thanh toán điện tử trên một nửa.

  trong đề án này, tỉnh xác định chuyển đổi số 4 nghành ưu tiên trước mắt gồm y tế, giáo dục, nông nghiệp, cao điểm.

  đọc thêm : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

  tổng vốn thực hiện đề án biến hóa số của Bến Tre là 1 trong những.285.920 triệu đồng, lấy từ ngân sách nhà nước và nguồn đầu tư của doanh nghiệp, địa điểm tư nhân, cộng đồng cũng như nhiều nguồn ngân sách đầu tư hợp pháp khác.

  Bến Tre ý kiến đề xuất Bộ Thông tin cũng như Truyền thông giúp đỡ triển khai thực hiện chuyển đổi số; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cũng như truyền thông; tư vấn, giúp đỡ ươm tạo những doanh nghiệp công nghệ thông tin; nghiên cứu và giúp đỡ mang lại địa phương xây dựng trung tâm công nghệ cao hoặc liên kết với các khu công nghệ cao rộng lớn, nhằm tạo động lực và hướng đi còn mới vào phát triển tài chính - xã hội trong khoảng thời gian tới.

  [​IMG]

  tuyên bố xong event, ông Nguyễn Văn Đức, Phó quản trị UBND tỉnh Bến Tre, chắc chắn đề án đổi khác số khi là quyết tâm của tỉnh, nhận được sự ủng hộ cao từ lãnh đạo bộ, ngành, và các công ty, cá nhân. Đề án chuyển đổi số của tỉnh dù đã được ban hành vẫn không hoàn thiện, phải vừa khiến vừa rút kinh nghiệm. việc này là một động lực nhằm nhiều chính quyền cùng cố gắng thực hiện các trách nhiệm trong đề án.

  biến đổi số khi là khả năng lớn của Bến Tre nhưng cũng là thách thức vô cùng lớn trong tiến trình triển khai. vì thế, ông Đức yêu cầu những cán bộ chủ chốt của tỉnh phải tuyên truyền nhằm người dân hiểu đc thay đổi số là điều tỉnh muốn làm và phải khiến.

  Ông Đức cũng cám ơn Cục Tin học hoá (Bộ thông tin and Truyền thông) trong công việc hỗ trợ Bến Tre trong quá trình thiết kế đề án. cùng với đó, ông đề xuất nhiều sở ngành tích hợp Bộ TT-TT lựa chọn 1 huyện, xã trong địa phận nhằm thử nghiệm những dịch vụ còn mới trong quá trình thực hành đề án.

Chia sẻ trang này