Bật mí bí quyết rửa xe tay ga đơn giản, sạch nhanh

Thảo luận trong 'Xe máy' bắt đầu bởi thietbichamsocxe, 20/9/23.

 1. Rửa xe tay ga thế nào cho đúng và tránh hỏng hóc là điều mà nhiều chủ xe quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách rửa xe tay ga và những lưu ý mà bạn nên biết nhé.

  Rửa xe tay ga cần thực hiện thế nào?
  Tuy rằng quá trình rửa xe máy tương đối đơn giản, nhưng nếu bạn không có kiến thức thì rất dễ mắc phải những hỏng hóc đáng tiếc không may xảy ra, nhất là đối với xe tay ga. Vậy rửa xe tay ga đúng cách cần thực hiện như thế nào? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo những kinh nghiệm rửa xe dưới đây.

  Dụng cụ cần chuẩn bị khi rửa xe tay ga
  Để có thể rửa xe tay ga chu đáo và cẩn thận nhất, thì bạn cần chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết trước khi rửa xe. Ví dụ như máy rửa xe mini, bàn chải, nước rửa xe, khăn mềm… Nếu bạn đã chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết, thì quá trình rửa xe sẽ chỉ mất tầm khoảng 10 phút, nếu không thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn bình thường.

  [​IMG]
  Máy rửa xe mini là dụng cụ không thể thiếu khi vệ sinh xe máy tại nhà

  Các bước thực hiện rửa xe tay ga đơn giản, nhanh chóng
  Quy trình rửa xe tay ga đúng cách được thực hiện bởi 6 bước như sau:

  Bước 1: Che chắn bộ phận ổ khóa, đối với các loại xe sử dụng khóa cơ để tránh việc nước vào. Nếu bạn không che chắn cẩn thận thì sẽ có thể ảnh hưởng đến quá trình khởi động của xe. Nếu bạn chưa quen với việc rửa xe tay ga, bạn nên che cả ống xả để tránh xịt nước hoặc xà phòng vào bô.

  Bước 2: Tiến hành phun nước cho xe. Cài đặt máy rửa xe ở chế độ phun nhẹ để có thể làm mềm bụi bẩn cùng đất cát đang bám lên trên. Sau đó phun thêm lần nữa để các vết bẩn có thể trôi đi.

  Bước 3: Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng vào bình xịt đi kèm với máy xịt rửa xe. Sau đó đó luôn đều dung dịch này nên toàn bộ thân xe. Nếu máy rửa xe bạn dùng không có chế độ phun tạo bọt, bạn có thể tự pha dung dịch này với nước ở trong chậu.


  [​IMG]
  Các bước thực hiện rửa xe tay ga

  Bước 4 Sử dụng khăn mềm và lau chùi toàn bộ các bộ phận ở nửa thân trên của xe. Đối với chân xe, bạn nên dùng bàn chải hoặc cọ mềm để tiến hành vệ sinh. Vì nếu dùng khăn thì có thể bạn sẽ mang cát cùng bụi bẩn bẩn ở khu vực này lên phần dàn nhựa và gây xước xát không đáng có.

  Bước 5: Sử dụng máy phun rửa xe để phun nước rửa toàn bộ vết bẩn cho xe lần cuối.

  Bước 6: Bạn sử dụng khăn mềm sạch còn lại để lau khô toàn bộ thân xe.

  Với những thông tin được cung cấp, mong rằng bạn đã nắm được các bước rửa xe tay ga đúng chuẩn. Hy vọng bạn có thể áp dụng những cách này để rửa xe tại nhà mà không cần phải đem đến tiệm nhé.

Chia sẻ trang này