Bảo quản bột matcha đúng cách như thế nào?

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi thumualaptopcu, 22/1/16.

  1. Matcha trà xanh thường có màu xanh rất tươi và rất thơm. Tuy nhiên, chúng lại rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng nên cần bảo quản thậy kỹ lưỡng.

    Rất nhiều người bảo quản bột Matcha trà xanh Nhật Bản ở nhiệt độ phòng, thường là trong tủ bếp, nhưng liệu đó có phải là cách tốt nhất để giữ được hương vị của bột trà?

    - Chất liệu lý tưởng nhất cho những chiếc lọ hay hộp đựng bột trà xanh là thiếc hoặc nhôm. Hộp nhựa làm ám mùi nhựa, ảnh hưởng đến hương vị của bột matcha trà xanh . Hộp đựng trà phải tối hoặc mờ đục và kín hơi, tránh để ánh sáng hay không khí lọt vào. Sau mỗi lần dùng, phải đậy thật kín nắp hộp đựng trà và bảo quản trong tủ lạnh.

    [​IMG]

    - Bột trà xanh thường có xu hướng hấp thu các mùi xung quanh chúng. Những nơi bảo quản các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay sẽ không phải là chỗ phù hợp để bảo quản bột trà. Bảo quản bột trà xanh Nhật Bản vào trong những chiếc lọ kín hơi hoặc túi thiếc có khóa kéo chính là cách tốt nhất để ngăn chúng không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương thơm của bột trà.

    - Đối với những quán cà phê lớn cần phải trữ số lượng lớn, bảo quản bột Matcha trà xanh trong tủ lạnh sẽ giúp bột trà xanh giữ được mùi vị lâu hơn. Tuy nhiên, khi đem ra sử dụng bạn phải để gói (hộp) bột trà xanh ở nhiệt độ phòng ít nhất nửa ngày trước khi mở hộp vì sự chênh lệch nhiệt độ bên trong hộp trà và không khí ngay khi bạn mở gói (hộp) bột trà sẽ làm hơi nước ngưng tụ dẫn đến hỏng bột trà.

Chia sẻ trang này