Bạn đã biết gì về Alipay và webchat???

Thảo luận trong 'Trang thiết bị cá nhân' bắt đầu bởi matkinshady2017, 24/5/18.

 1. matkinshady2017

  matkinshady2017 New Member

  Điều gì xảy ra khi Alipay và Wechat Pay xâm nhập vào thị trường Việt Nam?

  Sự phát triển mạnh của ngành thương mại điện tử, công nghệ ngân hàng đã dẫn tới xuất hiện ngày càng nhiều ví điện tử ở Việt Nam. Hiện tại, nước ta đã có hơn 20 ví điện tử được cấp phép hoạt động, từ những cái tên có từ lâu đời như Ngân Lượng, Bảo Kim cho đến các loại ví mới xuất hiện gần đây như MoMo, Payoo, Monpay…Mặt dù vậy, tỉ lệ người dùng vẫn còn rất thấp. Nguyên nhân là vẫn có hơn 90% thanh toán thương mại điện tử bằng tiền mặt, việc thanh toán qua các tiện ích công nghệ Fintech còn rất hạn chế. Ngoài ra, ví điện tử Việt cũng chưa có được mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán rộng khắp để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

  Trong khi đó những cái tên đến từ Trung Quốc như Alipay, Wechat Pay… đang từng bước thâm nhập vào Việt Nam lại làm triệt để được vấn đề này để mang lại tiện ích cho người dùng.

  Cụ thể hơn, các chuyên gia cho hay cái tên như Alipay có mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán qua ví ở nhiều quốc gia và được tích hợp vào nhiều trang web bán lẻ trực tuyến lớn sẽ khiến cho ví điện tử Việt thất thế khi cạnh tranh.

  Chưa hết, bên cạnh những hạn chế về hệ sinh thái, thì ngay bản thân các công nghệ ví điện tử, dịch vụ ngân hàng điện tử do doanh nghiệp trong nước cung cấp ra thị trường vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.Một trong những bất cập lớn đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng dành cho các giao dịch trực tuyến vẫn chưa thực sự làm hài lòng khách hàng.

  Do đó, các ví điện tử nội địa đang đứng trước nguy cơ mất thị phần rất lớn khi các ông lớn nước ngoài xâm nhập vào. Nếu muốn tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì các doanh nghiệp trong nước phải xây dựng được hệ sinh thái, mở rộng tính năng ra nhiều lĩnh vực khác nhau, khắc phục các hạn chế về công nghệ, nâng cao giải pháp đảm bảo bảo mật để người dùng yên tâm sử dụng…
  Xem nhiều thông tin hơn tại website: ungdungonline.com

Chia sẻ trang này