Bơm bánh răng mini có ứng dụng gì?

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 16/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Bơm bánh răng mini có ứng dụng gì?


  Máy Bơm bánh răng mini công suất nhỏ có lưu lượng máy bơm nhỏ phù hợp với các nhu cầu sử dụng bơm các chất bơm với lưu lượng máy bơm nhỏ.

  Bơm bánh răng mini hay còn gọi là máy bơm bánh răng công suất nhỏ là loại máy bơm bánh răng được sử dụng khá phổ biến hiện nay với các nhu cầu nhỏ bơm chất lỏng với lưu lượng thấp hoặc máy bơm được sử dụng trong các không gian nhỏ hẹp.

  Máy Bơm bánh răng mini cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như các dòng máy bơm bánh răng thông thường vì vậy khi sử dụng máy Bơm bánh răng mini chỉ khác máy Bơm bánh răng công suất lớn ở công suất bơm còn các ứng dụng khác máy Bơm bánh răng mini có đầy đủ như các dòng máy bơm bánh răng thông thường.

  Vậy ứng dụng chủ yếu của máy Bơm bánh răng mini là gì? Sử dụng máy Bơm bánh răng mini như thế nào? Cùng Vimex tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>> Có thể bạn quan tâm:bơm định lượng hóa chất etatron

  Bơm bánh răng mini có ứng dụng gì?

  Không phải mọi loại máy bơm bánh răng công suất lớn đều có thể sử dụng cho mọi nhu cầu, khi sử dụng máy Bơm bánh răng công suất lớn cho những nhu cầu bơm chất lỏng với lưu lượng nhỏ vừa không hiệu quả lại lãng phí đó là lý do máy Bơm bánh răng mini ra đời.

  Các ứng dụng điển hình của máy Bơm bánh răng mini bao gồm:

  • ứng dụng trong phòng thí nghiệm bơm các chất lỏng phục vụ nghiên cứu, bơm các hóa chất có tính ăn mòn và tính mài mòn cao, ứng dụng bơm mọi loại hóa chất khác nhau

  • ứng dụng trong các hầm mỏ khi máy Bơm bánh răng công suất lớn không phù hợp sử dụng hoặc không thể lắp đặt máy Bơm bánh răng công suất lớn

  • sử dụng bơm các loại hóa chất đặc và các loại hóa chất độc hại với lưu lượng máy bơm nhỏ lượng hóa chất cần sử dụng nhỏ hơn lưu lượng bơm của máy bơm bánh răng thông thường
  >>> Có thể bạn quan tâm:bơm định lượng hóa chất hanna

  Cấu tạo máy Bơm bánh răng mini

  Máy Bơm bánh răng mini có cấu tạo tương tự các dòng máy bơm bánh răng khác với các bộ phận chính là bánh răng chủ động và bánh răng bị động cùng với trục bơm, cổng ra cổng vào và van bơm.

  Nguyên lý hoạt động của máy Bơm bánh răng mini tương tự máy bơm bánh răng công suất lớn với hai quy trình hút chất bơm và đẩy chất bơm cùng với khả năng bơm mồi yếu, không có khả năng chạy khô vì vậy khi sử dụng máy Bơm bánh răng mini cần lưu ý đến khả năng chạy khô của máy.

  Ưu điểm cơ bản của máy Bơm bánh răng mini là giá rẻ, phù hợp sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau, có thể khắc phục mọi nhược điểm khi sử dụng máy Bơm bánh răng công suất lớn và đặc biệt dễ sử dụng và di chuyển.

  Hotline mua máy Bơm bánh răng mini tại Vimex: 0943889440  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Hướng dẫn bảo dưỡng bảo trì máy bơm Ebara rời trục

Chia sẻ trang này