Bò một nắng, muối ớt kiến vàng: Chưa ăn đã thèm

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 25/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    thịt bò được cắt ra thành lát theo thớ như miếng bò beefsteak Đi đâu để ăn được những tiệm tiramisu ngon nhất Sài Gòn? - Kỳ Kỳ và tẩm gia vị rồi phơi qua nắng trong 1 buổi sáng. Bánh TIRAMISU NGON ĐÃ ĐỜI với đủ vị cho dân ghiền chính hiệu ở Hà Nội Sự độc đáo của món bò 1 nắng là được hài hòa có món muối ớt kiến vàng.

    tới Phú lặng, người ta nghĩ ngay đến tôm rồng Sông Cầu hay hải sản đầm Ô Loan ĐẬM ĐÀ trứng cút lộn xào me ở Sài Gòn khiến bao người MÊ LY - Thảo Ngu nhưng ít ai nghĩ rằng, Phú im vẫn với một đặc sản chẳng phải là hải sản: bò một nắng.

    Vào một quán ăn dọc bờ kè ở trung tâm tỉnh thành Tuy Hòa, chúng ta sẽ được giới thiệu món bò 1 nắng. Thoạt nghe, cứ tưởng mực một nắng nhưng được chế biến theo 1 bí quyết khiến nào chậm triển khai. Hỏi kỹ lại, chậm triển khai là giết bò. Món ăn này lại thưởng thức cùng với muối ớt kiến vàng, dòng ẩm thực dân gian thi thoảng hoi còn sót lại.

    Bò một nắng
    Bò 1 nắng

    giết thịt bò được cắt ra thành lát theo thớ như miếng bò beefsteak và tẩm gia vị rồi phơi qua nắng trong một buổi sáng. giết thịt bò không khô cứng nhưng ko quá mềm. Người ta khéo léo cắt giết mổ bò theo sớ nên ko bị dai.

    Bò một nắng được nướng trên bếp than. thịt nướng cũng phải trở thật đều tay để giết mổ không bị khét. Sự độc đáo của món bò một nắng là được hài hòa sở hữu món muối ớt kiến vàng.

    Người miền Trung lấy tổ kiến vàng về làm muối ớt. Tổ kiến sở hữu vị chua chua, ngây ngấy. Ớt cay xè và măn mẳn của muối biển miền Trung cùng có vị chua và ngấy của tổ kiến lại tạo ra món chấm rất lạ. Bò một nắng chấm muối ớt kiến lửa ăn rất "bắt", không ngừng lại được.

    Tuy có hình dáng nhỏ, nhưng ốc cau được phổ biến người ưa thích bởi giết giòn, ngọt rất ngon. Cũng như rộng rãi cái khác, ốc cau được chế biến hơi đơn thuần như luộc, xào bơ hoặc rang muối ớt... Dù chế biến theo cách nào đi nữa thì ốc cau cũng mê hoặc thực khách mang hương vị thơm ngon riêng biệt. có những người thích vị cay xé lưỡi thì ốc cau rang muối ớt là món chẳng thể bỏ qua.

    Trước khi chế biến ốc cau cũng được ngâm trong nước vo gạo để nhả hết bùn đất. Ngâm ốc khoảng 30 phút, sau chậm triển khai vớt ra rửa lại bằng nước sạch và đem luộc chín rồi để ráo nước. Trộn đều ớt xay, muối tôm, 1 ít muối tinh và nước lã, khuấy đều hỗn tạp chậm triển khai cho khá lệt sệt là được. Đặt chảo lên bếp, phi thơm 1 ít tỏi, cho hẩu lốn muối và ốc vào, rang đều tay đến lúc muối ớt khô lại, bám trên từng vỏ ốc là được. Cho ốc ra đĩa và ăn kèm với muối tiêu chanh ví như thích.

    Thưởng thức ốc cau lúc còn hot mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon. những con ốc được bám 1 lớp muối ớt bên ngoài, hương thơm cay nồng kích thích vị giác của người ăn. Cho ốc vào mồm, vị măn mẳn và tương đối cay của muối ớt khiến cho bạn phải xuýt trâm. tiêu dùng kim khều phần thịt ốc, chấm sở hữu chén muối ớt chanh và thưởng thức. giết ốc ngọt, giòn sừn sựt lúc nhai sẽ khiến cho bạn chẳng thể dừng tay được.

Chia sẻ trang này