Nguyên Liệu (cho 8 chiếc bánh): 300g khoai lang 100g đậu xanh đã bóc vỏ 20ml mật ong 2g bột bánh dẻo 10ml dầu dừa 5ml dầu ăn Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Nhân Đậu Xanh Hạt Chia Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm cho đậu mềm. Bước 2: Đặt đậu xanh vào nồi, đổ nước sao cho ngập mặt đậu. Đun sôi, sau đó giảm lửa và nấu trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi đậu mềm. Bước 3: Gọt vỏ khoai lang, cho vào nồi hấp và hấp trong 30 phút cho đến khi chín mềm. Lấy khoai ra ngay khi còn nóng và nghiền nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt. Nếu nghiền bằng tay, hãy lọc qua rây để loại bỏ xơ. Bước 4: Xay đậu xanh với 300ml nước và mật ong. Đổ hỗn hợp vào chảo chống dính và sên trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên khô và dẻo, khoảng 30 – 45 phút. Tắt bếp và thêm hạt chia vào, trộn đều. Bước 5: Đợi nhân nguội bớt, sau đó chia nhân và khoai lang theo tỷ lệ 40g khoai lang và 20g nhân. Gói nhân vào khoai lang và cho vào khuôn để tạo hình bánh trung thu. Bước 6: Nướng bánh ở nhiệt độ 200°C cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng đẹp. XEM THÊM: 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo