Bánh pía quyến rũ người ăn bởi hương thơm đặc trưng

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 20/6/17.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Thưởng thức món bánh pía, tên nghe rất lạ nhưng hương vị lại dồi dào đượm đà và rất ngon của người dân sóc trăng
    Bánh pía nổi danh nhất và tạo nên nhãn hiệu là bánh pía đặc sản Sóc Trăng. Pía là âm đọc của người Triều Châu, với tức là bánh. Bánh hình tròn, dẹt, còn có 1 tên gọi khác là bánh lột da vì lớp da bánh bên ngoài rất mỏng bọc lấy nhân bên trong là lòng đỏ trứng vịt muối, khoai, mứt những loại…
    xem thêm...
    [​IMG]
    bánh pía

    Bánh pía quyến rũ người ăn bởi hương thơm đặc thù của sầu riêng.

    vật liệu chính của bánh là bột mì được đưa vào máy và trộn đều với tuyến đường cát trắng. Cho vào một ít chất phụ gia vào bột, chia ra khiến hai phần. Phần bột dai được cán mỏng như bánh tráng, cuốn tròn lại khiến cho vỏ ngoài cộng. Phần bột xốp được xắt thành khối hình vuông, được dùng khiến vỏ bánh bên trong.
    chi tiết...

    Nhân bánh ngoài thịt và đậu xanh còn được chế biến thêm nhiều loại nhân như khoai, hột vịt muối… và một vật liệu quan trọng giúp mẫu bánh phát triển thành đặc sản của vùng Nam bộ là sầu riêng.
    xem thêm...
    Bánh pía Sóc Trăng ko quá ngọt và ko quá béo, với thể ăn lai rai không biết ngán. các người khách phương xa tới đây, khi về người nào cũng mua một ít bánh làm quà cho người ở nhà. loại bánh nhỏ bé nhưng ẩn trong chậm triển khai là hương thơm đượm đà của vùng đất Nam Bộ.

Chia sẻ trang này