Bánh Chăm, bạn đã thử chưa

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 28/11/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Thị xã An Phú có đông đúc đồng bào Chăm cư ngụ. đến đây, xiên que nướng bạn sẽ ko khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy thiếu phụ Chăm, choàng khăn “tah co” kín mái tóc và chiếc áo dài trùm kín chân ngồi bán những loại bánh màu vàng mỡ gà với hình dáng lạ thường. Đó là bánh “ha nàm căn”. caramen Để với bánh này, người ta tiêu dùng bột mì trộn với hột vịt đánh thật đều tay cộng con đường thốt nốt.
    [​IMG]

    Quả thốt nốt để khiến cho đường.
    Bột bánh sẵn sàng, trên bếp lửa cháy đỏ rực là những mẫu chảo nhôm dày, tuyến đường kính khoảng 20 cm. Chảo nóng, phết lớp dầu trước lúc chế hỗn hợp bột trên vào, rắc lớp mè rang thơm rồi đậy kín lại bằng chiếc nắp đất nung nhỏ. Khoảng 5 phút sau, bánh chín, xúc loại bánh sở hữu hình tròn cỡ lòng bàn tay, chóp nhọn theo núm nắp vung ra mâm.

    Cắn, nhai, nghe vỏ bánh giòn nhưng ruột bánh khá xốp, dai, mềm của bột, béo của dầu thực vật, ngọt thanh của đường thốt nốt, bùi thơm của các hạt mè rang vàng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thưởng thức bánh Chăm dân dã để gợi nhớ thời ấu thơ của mình sở hữu những dòng bánh quê của người Kinh ở miền Tây Nam Bộ. Bởi vì “ha nàm căn” là bánh bông lan, “cô ăm” là bánh bò nướng.

    Bánh Chăm dân dã giống bánh của người Kinh nhưng dạng hình có chút ít khác biệt, đặc trưng là người Chăm sử dụng tuyến đường thốt nốt – 1 đặc sản nổi danh của vùng Thất Sơn, chứ không dùng đường cát trắng.

Chia sẻ trang này