Associate là gì? Một số điều cần biết về associate ở thời điểm hiện nay

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi vihoang, 29/12/22.

 1. vihoang

  vihoang Member

  Associate là gì? Một số khái niệm liên quan đến associate có ý nghĩa thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn bao quát về Associate trong các tình huống, ngữ cảnh khác nhau.

  1. Associate là gì?

  Trong tiếng Anh, Associate thể hiện sự hợp tác, cộng tác, đồng nghiệp hay cộng sự, đối tác.

  Trong lĩnh vực nghề nghiệp, Associate được dùng để chỉ một vị trí công việc và xuất hiện thông dụng trong các tin tuyển dụng, hợp đồng lao động hay trong nhiều tài liệu đa dạng.

  Cụ thể, Associate thể hiện sự liên kết, hợp tác trong công việc dưới góc độ giữa hai người hoặc có thể là sự hợp tác của hai doanh nghiệp, tổ chức để thực hiện một mục tiêu chung.

  Nhiều người thường cảm thấy khá mơ hồ về Associate và công việc cụ thể của vị trí này. Tùy theo từng lĩnh vực, Associate sẽ có ý nghĩa và công việc khác nhau.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng
  [​IMG]

  2. Các khái niệm liên quan đến associate

  2.1 Associate trong kinh doanh là gì?

  Trong lĩnh vực kinh doanh, Associate có thể thể hiện vai trò ở 3 phương diện: cộng tác viên, cộng sự hoặc là đối tác. Kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn, 3 phương diện này vẫn được dùng phổ biến và được liên kết chặt chẽ với nhau.

  2.2 Trong các tin đăng tuyển dụng, Associate là gì?

  Khi bạn tìm kiếm công việc trên các mạng xã hội tuyển dụng hoặc các trang về việc làm, chúng ta rất hay bắt gặp từ Associate trong các tên vị trí tuyển dụng. Thông thường, trong các lĩnh vực tài chính, kế toán, công nghệ hay thương mại điện tử, thuật ngữ Associate là vị trí nằm ở mức thấp nhất của ngành nghề đó. Có nghĩa là khái niệm này dùng để chỉ người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc thời gian làm việc trong nghề này.

  >>> Tham khảo thêm: Tìm việc làm
  2.3 Trong ngành luật nói chung, Associate là gì?

  Trong trường hợp này Associate còn được gọi là một cộng sự trong một công ty luật, một cộng sự pháp lý là một luật sư bậc sơ cấp đến trung cấp. Thông thường chuyên về một lĩnh vực luật, những cộng sự phát triển để cuối cùng đạt được vị thế đối tác tại công ty của họ.

  2.4 Trong lĩnh vực giáo dục, Associate là gì?

  Associate cũng có nghĩa là liên kết. Được hiểu là bằng cao đẳng liên kết. Người học sẽ nhận được bằng liên kết sau khi theo học chương trình liên kết online hoặc là theo học tại các chi nhánh của các trường quốc tế tại Việt Nam.

  Bằng cao đẳng liên kết cung cấp cho sinh viên kiến thức kỹ thuật và học thuật cơ bản và những kỹ năng có thể chuyển giao mà họ cần để đi làm hoặc học thêm trong lĩnh vực đã chọn.

  ------------------------------------

  HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

  Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Chia sẻ trang này