AFF Cup là gì? Tất tần tần về giải đấu này

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi vegas79.sale, 15/2/24.

 1. vegas79.sale

  vegas79.sale Member

  Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) là một giải bóng đá được tổ chức hai năm một lần dành cho các đội tuyển quốc gia nam của các Hiệp hội bóng đá khu vực Đông Nam Á thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

  NHỮNG THÔNG TIN VỀ AFF CUP

  Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 với tên gọi Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á và đã trải qua nhiều lần đổi tên, bao gồm Tiger Cup (1998–2004), AFF Suzuki Cup (2008–2020) và hiện tại là AFF Mitsubishi Electric Cup (2022–nay).

  Thái Lan là đội tuyển thành công nhất trong lịch sử giải đấu với 6 lần vô địch, tiếp theo là Singapore với 4 lần vô địch, Việt Nam và Malaysia mỗi đội 2 lần vô địch.

  Giải AFF Cup 2022 là lần thứ 14 giải đấu được tổ chức và được tổ chức tại Singapore và Việt Nam. Giải đấu có 10 đội tham dự được chia thành hai bảng, mỗi bảng năm đội. Hai đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng bán kết.

  Giải AFF Cup là một giải đấu rất được mong chờ ở khu vực Đông Nam Á và thu hút lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Giải đấu là cơ hội để các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á cạnh tranh với nhau.

Chia sẻ trang này