9 Mẹo đơn thuần làm cho bạn ngạc nhiên trong nhà bếp

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi hungbmg, 1/6/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Tay sở hữu mùi hành tỏi không sao khử hết, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu hay bị mặn…là những trở ngại sẽ được khắc phục mau chóng bằng các mẹo nhà bếp sau.

    1. Khử mùi hành trên tay
    [​IMG]

    Hành là loại gia vị được chúng ta tiêu dùng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho một số món canh, kho…tuy nhiên, lúc sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì hơi là khó chịu. Để rửa tay mang mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên 1 muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép kết nạp mùi rất tích cực. nếu như bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thu mùi cũng rất hiệu quả.

    2. Nêm canh quá tay
    Trường hợp lúc nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nay coi như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng cách thả vào nồi 1 miếng khoai tây để nó thu nhận bớt lượng muối dư thừa.

    3. Trứng luộc hay bị nứt
    [​IMG]

    Lúc luộc trứng, để giảm thiểu hiện tượng trứng bị nứt vừa ko đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được những quả trứng luộc ngon lành.

    4. Bảo quản xoài, chuối, thơm
    Lúc tậu trái cây về dùng, đặc biệt là một số mẫu trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn ko nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ tốt trong tủ sẽ làm cho những cái trái cây này mau chín và tiện lợi bị úng.

    5. Làm sạch chảo gang
    [​IMG]

    Chảo gang khi nấu nướng bị bẩn, để khiến sạch bạn ko nên sử dụng chất gột rửa hay cọ nồi ví như không muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào ấy hãy tiêu dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

    6. Thái ớt không bị cay
    Trường hợp ko sử dụng găng để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ ko thu nạp ớt cay nữa.

    7. Bỏng ngô xốp và chín nhanh
    [​IMG]

    Bỏng ngô là món mê say của bé nên một số bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này vì nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn bình thường, Cả nhà hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước lúc chế biến nhé.

    8. Phân biệt trứng tươi và không tươi
    Nếu như bạn sở hữu tương đối rộng rãi trứng trong tủ lạnh và ko xác định được trứng của mình mang tươi hay ko, hãy đặt chúng vào dòng chậu có khoảng 10 cm nước. nếu như trứng chìm tức thị nó tươi, nổi là đã qua công đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước một số quả trứng ko còn tươi nữa.

    9. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê
    [​IMG]

    Một số tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng bí quyết tiêu dùng hẩu lốn được tạo trong khoảng baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi tiện lợi.

    Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin bổ ích cho gia đình bạn.

    Coi thêm dung dịch vệ sinh bếp từ.



    http://www.google.kg/url?q=https://gasbanmai.com/dung-dich-ve-sinh-bep-tu-hieu-qua-giup-bep-luon-sach-bong/

Chia sẻ trang này