6 phương pháp chữa bệnh mụn rộp sinh dục từ thiên nhiên

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi lumxinh192, 19/1/15.

 1. lumxinh192

  lumxinh192 Member

  Ngày nay, số lượng người bị mắc mụn rộp sinh dục càng ngày càng nhiều. Có nhiều phương pháp chữa bệnh mụn rộp sinh dục: chúng ta có thể nhờ sự can thiệp từ các Bác sỹ chuyên khoa, các loại tân dược y (kết hợp bôi và uống theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa), mun rop sinh duc dùng các biện pháp tự nhiên cũng có công dụng chữa trị rất hữu hiệu.

  Xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp sau:

  1. Phương pháp từ tự nhiên:

  Túi trà

  Trong nhiều năm qua túi trà đã được dùng để điều trị viêm và kích ứng da. Nó cũng có thể được dùng để giảm đau và viêm nhiễm do bệnh mụn rộp vùng kín (bệnh herpes) tiến công.

  Chỉ cần lấy túi trà trong nước nóng và để ra ngoài khoảng 1 vài phút cho mát lạnh rùi bạn có thể sử dụng túi trà lạnh này nén vào khu vực bị ảnh hưởng bởi mụn rộp hoặc đặt trên khu vực bạn bắt đầu có ổ dịch herpes. Nhiệt độ lạnh và dưới tác dụng của túi trà sẽ giúp giảm viêm, ức chế virus gây bệnh đấy.

  Cây lô hội

  Cây lô hội từ thời cổ đại cũng là một phương thuốc được sử dụng để điều trị bệnh herpes.

  Bạn có thể mua dịch lô hội hoặc trồng cây lô hội tại nhà riêng của bạn để dùng nhé. Thoa dịch cây lô hội trực tiếp lên trên ổ dịch mụn rộp sinh dục sẽ làm dịu ngứa ngáy và rút ngắn quá trình chữa bệnh

  .

  [​IMG]

  Muối Epsom (Thuốc tẩy manhe)

  Nếu bạn bị mụn rộp herpes ở vùng sinh dục làm cho khó chịu thì cũng có thể dùng muối Epsom (Thuốc tẩy ma nhê) hòa vào trong bồn tắm nước ấm.

  Sau đó, bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm để làm dịu kích ứng và giúp chữa bệnh mụn rộp cho bạn.

  Tinh dầu cây chè

  Có một cách khác nữa là bạn có thể dùng tinh dầu như dầu cây chè và chấm nhẹ vào vùng mụn rộp herpes một đôi lần một ngày.

  Dầu cây chè chính là một chất vô trùng hữu hiệu giúp xoá sổ vi trùng và giữ cho khu vực vùng kín sạch sẽ. Ngoài ra, các Vitamin E trong dầu ô liu cũng hữu dụng trong việc chữa lành da sau khi bạn bị mụn rộp herpes tấn công.

  Những loại thảo mộc khác

  Có nhiều loại thảo mộc khác nữa có thể được lấy làm vật liệu bổ sung cho quá trình điều trị tại nhà nhằm giúp điều trị mụn rộp herpes. thí dụ, bạn có thể tìm đến rễ cây cam thảo, tảo biển đỏ, tảo xoắn, cây chim ưng vàng...

  Bột Soda và bột bắp sấy khô

  Bột Soda và bột bắp sấy khô có thể được ứng dụng khi bị mụn rộp herpes tiến công vì nó sẽ giúp hàn gắn và làm khô khu vực mụn rộp hoành hành, giảm đến dừng hẳn hiện tượng ngứa ngáy.

  2. Phương pháp điều trị hữu hiệu:

  - Điều trị ban đầu: trong quá trình điều trị ban sơ, người bệnh cần tiến hành dùng thuốc kháng sinh kịp thời ở thời đoạn đầu của bệnh, với hiệu quả giúp tránh tình trạng mun rop bệnh tái phát. Nếu bề mặt vùng tổn thương không khỏi hoàn toàn thì tốt nhất nên tiếp kiến dùng thuốc để giúp cho vùng thương tổn đó hồi phục hiệu quả.

  - Điều trị bằng phương pháp ức chế: đối với tính tái phát bệnh, việc điều trị bằng phương pháp ức chế cũng là một trong những sự chọn lọc tốt. Nếu sau khi tái phát, người bệnh có triệu chứng tương đối nghiêm trọng thì điều trị bằng phương pháp ức chế chính là một liệu pháp cấp thiết. Những bệnh nhân này cần phải xem xét tiến hành dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh trong thời kì dài đến khi nào các triệu chứng giảm.

  - Điều trị mang tính liên tiếp: Điều trị mang tính liên tục cũng là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục cần được để ý. bình thường, quá trình mắc bệnh tương đối dài, do đó quá trình điều trị cũng tương đương như vậy, hiệu quả sau điều trị cũng không hoàn toàn ổn định, người bệnh cần uống một số loại thuốc để kiểm soát hiệu quả tình trạng tái phát bệnh.

Chia sẻ trang này