6 mẹo tận dụng tối đa các tính năng của Điều hòa

Thảo luận trong 'Thiết bị bơm nước' bắt đầu bởi thuyettam1990, 10/10/16.

 1. thuyettam1990

  thuyettam1990 Member

  6 mẹo tận dụng tối đa các tính năng của Điều hòa
  [​IMG]access_time10/9/2016 5:55:32 PM chat_bubble_outline3 Comments folder_openTin tức điều hòa


  Cách thức lắp đặt cũng như việc sắp xếp các vật dụng trong phòng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm lạnh của máy điều hoà không khí. Chỉ bằng một số mẹo nhỏ bắt đầu từ khi lắp đặt cho đến quá trình sử dụng, bạn đã có thể tận dụng tối đa các tính năng của Điều hòa.  Cách thức lắp đặt cũng như việc sắp xếp các vật dụng trong phòng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm lạnh của máy điều hoà không khí. Chỉ bằng một số mẹo nhỏ bắt đầu từ khi lắp đặt cho đến quá trình sử dụng, bạn đã có thể tận dụng tối đa các tính năng của Điều hòa.

  Có 6 mẹo nhỏ để giúp tối đa khả năng làm lạnh của máy điều hoà. Hãy cùng dienlanhhanoi.com.vn tìm hiểu và sử dụng máy điều hoà không khí một cách thông minh nhất.

  Cân đối hợp lý diện tích căn phòng đặt Điều hòa

  Để tận dụng hết khả năng làm lạnh cũng như sử dụng Điều hòa một cách tiết kiệm điện nhất, bạn cần xác định diện tích căn phòng lắp đặt máy. Bạn có thể tham khảo thông số như sau:

  Diện tích phòng từ 9 tới 15m[sup]2 [/sup]nên lắp Điều hòa có công suất 9000 BTU/h. Diện tích trong khoảng 15 – 20 m[sup]2[/sup] nên lắp Điều hòa có công suất 12.000 BTU/h. Diện tích 20 – 30 m[sup]2[/sup] nên chọn loại có công suất 24.000 BTU/h.
  [​IMG]Cân đối giữa diện tích phòng và công suất Điều hòa
  Kiểm tra ống dẫn khí

  Mẹo thứ hai trước khi lắp đặt máy điều hoà không khí là kiểm tra ống dẫn khí. Hãy đảm bảo rằng những khu vực có ống dẫn khí chạy qua trong nhà được cách nhiệt đúng cách. Điều này giúp cho không khí đi vào căn phòng mát nhất có thể, tăng khả năng làm lạnh cho căn phòng.
  [​IMG]Kiểm tra ống dẫn khí trước khi lắp đặt Điều hòa
  Nghiên cứu để sắp xếp lại nội thất trong nhà

  Trước khi lắp đặt Điều hòa, bạn nghiên cứu xem nội thất trong nhà được sắp xếp hợp lý chưa. Nếu đồ nội thất nằm ở vị trí cản trở các lỗ thông hơi của Điều hòa và có khả năng lùa không khí lạnh đến vị trí không mong muốn như phía sau hay dưới gầm của các vật dụng trong phòng thì bạn phải sắp xếp lại ngay. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian di chuyển các vật dụng trong phòng bạn có thể giúp Điều hòa phát huy tối đa khả năng làm lạnh của nó.
  [​IMG]Sắp xếp lại các vật dụng trong phòng để tối ưu khả năng làm lạnh
  Lắp đặt Điều hòa ở nơi không bị chiếu thẳng ánh nắng từ bên ngoài  Tin tuc dieu hoa

  Một trong những mẹo nhỏ giúp Điều hòa làm lạnh nhanh hơn là tránh lắp đặt máy ở vị trí bị chiếu trực tiếp ánh nắng từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp máy điều hoà của bạn khởi động và làm lạnh nhanh hơn.

  Riêng về giàn nóng bên ngoài cũng nên lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh nơi hứng gió mạnh từ môi trường. Độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cũng phải có một khoảng cách hợp lý. Bạn có thể lưu ý để đóng, mở cửa sổ sao cho ánh sáng trong phòng thật hợp lý khi cần sử dụng Điều hòa, điều này giúp cho máy điều hoà không bị cản trở bởi luồng không khí nóng bên ngoài hắt vào.
  Ánh nắng cùng không khí nóng có thể hắt vào từ cửa sổ làm ảnh hưởng hiệu quả làm lạnh
  Điều chỉnh hướng gió thật hợp lý

  Hầu hết các máy điều hoà đều có xu hướng thổi hơi lạnh tập trung về một phía của căn phòng. Như vậy có thể chưa tối ưu khả năng làm lạnh đều khắp phòng và khó có thể cho bạn cảm giác thoải mái được. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh sao cho hướng gió thổi tập trung vào vị trí nào bạn cần được làm lạnh nhiều nhất. Ví dụ ở những nơi như giường ngủ, bàn làm việc hay sa lông ngồi xem tivi là những nơi cần tập trung hướng gió khi làm lạnh.
  Điều chỉnh lại hướng gió hợp lý
  Tóm lại, nếu bạn muốn tận dụng hết các tính năng của Điều hòa tốt nhất hãy bắt đầu một số công việc đơn giản từ khi chuẩn bị lắp đặt máy. Với 6 mẹo nhỏ như trên bạn đã giúp chiếc máy điều hoà phát huy hết khả năng làm lạnh của nó và tận hưởng cảm giác thoải mái từ không khí mát lạnh, dễ chịu.
  dienlanhhanoi.com.vn

Chia sẻ trang này