5 Nguyên tắc dễ làm giúp bạn dọn bếp siêu nhanh

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 21/7/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Nhà bếp luôngọn gànglà1ưu thếrấtlớnchomôi trường sốngcủa gia đình.Dọn bếpthường xuyên vừa đảmbảo kêsinh lại cònphải chăngcho phong thủy,hạn chếnguy cơ cháy nổ. Nhưnglàm chosao để tiết kiệmthời kìchocông tácnày? HãycùngGasBanMaivận dụng5 nguyên tắc dưới đây nha.



    5 nguyên tắc dọn nhà bếp để duy trì vệ sinh và an toàn


    1. Dứt khoát vứt bỏmột sốmón đồkhôngcần thiếtlúcdọn bếp
    Chị em thườngmangtâm lýtích tụđồ đạc, chai lọkhôngvớisuy nghĩ1ngày nàođósẽsử dụngtới.thực tiễnlà năm này qua năm khác chúng vẫn nằmyêntạichỗ và chỉkhiến chokogian thêm chật chội.

    Hãy vứt bỏ hoặcchí ítsắp đặtchúnggọn gàngởmộtkhônggian khác. Ítđồ đạcsẽ tiết kiệm tối đathời kì, công sứcthu dọn.

    [​IMG]

    Vứt bỏ bớtđồ đoàntrong bếp, đừngtích tụvìchúng sẽlàmviệcquét dọnmệt mỏi

    hai. Lau bếp thường xuyên
    Bạn nên lau vết bẩn trên mặt bếp ngay saukhibữa ănchấm dứt. Việc này nghemangvẻ tốnrộng rãithời giannhưngthực tạichỉ mất khoảng5 phút.

    Hãy chuẩn bị1bộ khăn lau bếpnhiềudòng.mẫuđể lau sơ vết bẩn vàmẫuđể lau sạch vết bẩnmộtlần nữa. Việc phânmẫunàylàmnâng caohiệu quảlàmsạch để bếp luôn sạch sẽ.

    Nên chuẩn bị1chaighécóchứanước baking soda hoặc nướctẩy rửađể lau ngaylúcphát hiện vết bẩn.

    ngoài rakiềng vàmột sốphụ kiện khác trên bếp cũng nên được chùi rửa thường xuyên khoảng2tuầnmộtlần.bởiví nhưđồ ăn bám lâu, vết bẩn sẽ rất khó lau chùi dẫntớibạnmệt mỏivới việc lau chùi.

    kodọn bếp thường xuyênkhôngchỉtác độngđếnvệ sinh, thẩm mỹ,ảnh hưởngtớitâm trạngcủa ngườithổi nấumà còn giảm tuổi thọ của bếp nữaAnh chịnhé.

    [​IMG]

    Lau bếp ngaykhixuất hiệnmột vàivết bẩn

    3. Đừng quên dọn tủ lạnhít ra1tuần1lần
    Bạn cho rằng đồ ăn của gia đình mình luôn được bảo quảntốttrong tủ lạnh.không đâu vào đâu, tủ lạnh là nơicấtđông đảovi khuẩnví nhưbạnkothu dọnthường xuyênđấy.

    Hãy dọngần nhưtủ lạnhít nhấtmộttuần/1 lần.kiểm travà vứt bỏ hết đồ ăn để quá 3-4 ngày ở ngăn mát. Nên bỏ thực phẩm vào hộp chuyên dụng đểchứatrong tủ lạnh thay vào cho vào túi bóng.

    Vệ sinh tủ lạnh bằng khăn đã nhúng nước khử khuẩn, dấm chanh hoặc baking soda.sắp xếpthực phẩm theo ngăn rõ ràng. Đừng để thực phẩm chín và sống chung với nhau nha.

    [​IMG]

    Tủ lạnh cần được vệ sinhdọn dẹphàng tuần

    4.sắp xếpđồ đạclại
    Cho dù bạn là ngườigọn ghẽthì cũng khógiảm thiểuviệc bỏ sai vị tríđồ đoànnhư gia vị, muỗng thìa, chén bát...Và rồi căn bếp của bạnngày mộtlộn xộn.

    Hàng tuần hãy dành 15 phút dọn nhà bếp đểxếp đặtđồ đoànlại đúng vị trí. Nên chọnnhữngkệ, giỏcấtđồ cho từngcái.

    [​IMG]

    Dànhthời gianđểsắp xếpđồ đạclại cho đúng vị trí

    5. Đừngtiếc nuốitiền chonhữngphương tiệnchùi rửa
    Bếpsở hữutất cảngócngáchvàphổ quátdụng cụnấu nướng.hiện tạitrênthị phầnsở hữuđa dạngloạicọ,thanh hao, giẻ lau...vớiđa dạngmẫu mãchất liệu khác nhau giúp bạnmangthể vệ sinh mọingỏngngóc1phương phápnhanh chóng. Chúng giúp bạn tiết kiệmphổ thôngcông sức vàtănghữu hiệudọn dẹpnên đừngnhớ tiếctiền nhé.

    [​IMG]

    dụng cụthu vénchuyên dụng tiết kiệm công sức vàthời kìcho bạn

    áp dụngđược 5 nguyên tắc trên đây thì bạn sẽ thấy việc dọn nhà bếp hàng tuầnkhôn xiếtthư nhàn. Chúc cho căn bếp gia đình bạn luôn sạch sẽ,ấm ápvàsở hữuthậtphổ quátbữa cơm ngon cho gia đình của mình.

    Cập nhật thông tin và ưu đãi mới nhất tại Fanpage:Gas Ban Mai
    Chỉnh sửa cuối: 30/8/23

Chia sẻ trang này