5 Kĩ năng cơ bản dành cho dân MTB

Thảo luận trong 'Xe đạp thường' bắt đầu bởi xedapthegioi, 24/12/16.

 1. xedapthegioi

  xedapthegioi Member

  Xe đạp leo núi - xe đạp địa hình (MTB) là loại xe phổ biến, được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để hiểu đúng và đi đúng, cũng cần phải chú ý một số kỹ năng sau.

  1: Nhìn tốt về phía trước

  Bởi vì nhìn về phía trước bạn sẽ có thể lên kế hoạch sớm và tránh thắng gấp hoặc lái giật mạnh có thể dẫn đến trượt bánh xe của bạn gây ra tai nạn.

  Hình ảnh thứ hai cho thấy phải biết bạn đang chạy trên đường như thế nào. May mắn nó là khá trơn tru.

  Những hình ảnh tiếp theo cho thấy rằng bằng cách nhìn lên, bạn sẽ được cảnh báo về mối nguy hiểm tiềm năng sắp đến. Báo trước bằng cách nào người chạy xe phía trước dễ dàng di chuyển qua phía bên tay phải của đường mòn để tránh một hồ nước lớn.

  Để ý ổ gà, vũng nước, rễ ướt hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn muốn tránh.

  Càng đi nhanh bạn càng mất nhiều thời gian hơn để giảm tốc độ, do đó bạn cần phải nhìn xa hơn nữa xuống đường mòn.

  2 : Phát hiện các vấn đề

  Một khi bạn phát hiện một mối nguy hiểm, đừng nhìn chằm chằm vào nó hoặc cho đó là nơi mà bạn sẽ kết thúc, đối phó với nó bằng cách thay đổi hướng đi đến phần tốt hơn của đường mòn sau đó tiếp tục để ý xa hơn nữa về phía trước. Hãy tìm những đường tốt của đường mòn mà bạn sẽ chạy qua.

  3: Di chuyển mắt của bạn

  Hãy cố gắng thay đổi nơi bạn nhìn giữa phía trước của bạn và nhìn xa ít nhất chiều dài một chiếc xe buýt để kiểm tra bạn đi đúng làn đường.

  Một cái liếc nhìn thứ hai tại các đường mòn gần hơn sẽ đảm bảo rằng bạn đang trên đường chính xác và cung cấp cho bạn một cơ hội để phát hiện bất cứ điều gì mà bạn bỏ lỡ lần đầu tiên.
  Nhìn vào mặt bên của đường mòn để tránh các khúc cây hoặc mương có thể gây ra vấn đề cũng như phía trước mặt.

  4: Hãy chuẩn bị

  Đừng giả định các đường mòn phía trước là an toàn nếu bạn không thể nhìn thấy nó. Chuẩn bị sẵn sàng để dừng lại ở khoảng cách bạn có thể thấy được rõ ràng.

  Xung quanh một góc mù có thể có một phần của đường mòn vượt quá khả năng của bạn, một lái xe bị thương nằm trên đường mòn, hoặc một nhóm người đi bộ.

  5: Lên trước kế hoạch

  Lên trước kế hoạch sẽ cho phép bạn thắng hoặc thay đổi hướng trước một trường hợp khó. Thắng hoặc lái sớm và nhẹ nhàng hơn là để nó đến phút cuối cùng.

  Hãy giữ cho thắng của bạn được sẵn sàng trong mọi thời gian, điều này sẽ làm giảm thời gian phản ứng thắng của bạn.
 2. baotripccc

  baotripccc Member

  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn

Chia sẻ trang này