4 TIÊU CHÍ CHỌN TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS CHO NGƯỜI MẤT GỐC HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi anhnguisa, 1/3/24.

 1. anhnguisa

  anhnguisa Member

  Tìm được một trung tâm luyện thi IELTS hiệu quả là việc không hề dễ nhất là đối với những người người mất gốc tiếng anh, họ cần có một lộ trình rõ ràng và cam kết sau khi học xong. Thấu hiểu điều đó Trung tâm Anh ngữ ISA đã tìm hiểu và đưa ra bốn tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc để giúp họ có cái nhìn khách quan hơn khi chọn nơi học cho mình!


  Tiêu chí 1: Lộ trình học rõ ràng
  Lộ trình học là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong việc luyện thi IELTS. Đặc biệt, đối với những người mất gốc tiếng Anh, việc có một lộ trình học rõ ràng và cụ thể đóng vai trò quyết định trong việc họ có thể phát triển từ mức độ cơ bản lên trình độ cao hơn.

  Lộ trình học tại Anh ngữ ISA
  Hiểu rõ tầm quan trọng của lộ trình học trong quá trình luyện thi IELTS cho những người mất gốc tiếng Anh. Trung tâm luôn cung cấp một lộ trình học rõ ràng và có kế hoạch cụ thể để hướng dẫn học viên từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Lộ trình này được thiết kế phù hợp với khả năng và nhu cầu của từng học viên.

  Có 2 lộ trình để học viên có thể xem xét và lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  1. Lộ trình lớp thường: Khóa tiếng anh cho người mất gốc

  Khóa học này sẽ có thể chia theo khóa mỗi khóa học 2 tháng và kéo dài hơn 1 năm hướng tới các học viên có định hướng đi nước ngoài nhưng có nhiều thời gian và cần phát triển tiếng anh để giao tiếp.

  2. Lộ trình cấp tốc: IELTS General cấp tốc 4 tháng

  Khóa học sẽ có độ dài từ 4,5-5 tháng hướng tới các anh chị đi định cư hoặc làm việc tại nước ngoài cần chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn để kịp làm hồ sơ đi nước ngoài. Khóa học này còn được trung tâm đảm bảo ký hợp đồng cam kết đầu ra, và còn được học lại miễn phí nếu thi chưa đạt mục tiêu mà anh chị đặt ra.

  → Cả 2 lộ trình đều sẽ ôn tập lại các kiến trúc ngữ pháp cơ bản từ cái con số, chữ cái, các loại từ, cấu trúc viết,….Sau đó, sẽ bắt đầu làm quen và thực hành bài tập các dạng trong đề thi IELTS ở từng kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.

  Tiêu chí 2: Tài liệu học và giáo trình
  Tài liệu học và sách giáo trình đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình luyện thi IELTS. Đặc biệt đối với những người mất gốc, việc có được tài liệu học phù hợp là điểm khởi đầu quan trọng để xây dựng nền tảng kiến thức về tiếng Anh. Trong việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS, việc đảm bảo tài liệu học và sách giáo trình được cung cấp có thể hoàn toàn phù hợp với từng trình độ của học viên là điểm cần xem xét đặc biệt.
  • Từng kỹ năng reading, listening , writing, speaking
  • Tài liệu học đa dạng
  Hiểu rõ rằng không có một tài liệu học hoàn hảo duy nhất cho tất cả mọi người. Vì vậy, trung tâm đã đầu tư trong việc tổng hợp và biên soạn các tài liệu học đa dạng, phù hợp với từng trình độ học viên. Điều này có nghĩa rằng, người mất gốc sẽ có cơ hội tiếp cận tài liệu phù hợp với trình độ cơ bản mà họ đang ở và sau đó dần dần nâng cao trình độ thông qua các tài liệu phù hợp hơn.

  Ví dụ, ở lộ trình khóa đầu hướng tới giúp học viên lấy lại được cơ bản của tiếng anh. Cụ thể ở kỹ năng Reading (đọc) người học sẽ được học các kỹ thuật dùng trong IELTS Reading và áp dụng vô thực hành các bài tập có đoạn văn ngắn tới dần các đoạn văn dài và ở mỗi bài đều sẽ lưu ý từ vựng để học viên mở rộng dần vốn từ vựng.

  Tiêu chí 3: Phương pháp giảng dạy
  Phương pháp giảng dạy chính là bước quan trọng trong quá trình học tập và luyện thi IELTS. Đối với những người mất gốc tiếng Anh, việc có một phương pháp giảng dạy phù hợp là yếu tố cốt lõi giúp họ hiểu biết và tiến bộ trong việc luyện thi.

  Đối với trung tâm anh ngữ ISA, khi tham gia đăng ký học tại trung tâm các học viên sẽ được kiểm tra thường xuyên để ở mỗi khóa học để biết được band điểm từng học viên sau khi kiểm tra có đạt yêu cầu và sẽ hỗ trợ xếp lớp phụ đạo ở các kỹ năng bị yếu. Về lộ trình học trung tâm đã biên soạn giáo trình riêng đã được đúc kết và biên tập trong quá trình dạy và đã được áp dụng thành công qua các khóa học nhận về feedback học viên đều từ 5.0 trở lên.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Lộ trình học trung tâm đều hướng tới để học viên hiểu sâu hiểu rõ từng nội dung bài học nên dã thiết kế các bài học đi từ dễ đến khó, đưa ra lý thuyết và áp dụng thực hành ngày từ những bài dễ để làm quen cách áp dụng kỹ thuật và đi dần vào các bài có độ khó cao hơn để không bị quá ngợp.
  • Đối với kỹ năng Đọc sẽ làm quen với kỹ thuật, dạng bài sau đó sẽ thực hành áp dụng từ đoạn văn ngắn tới đoạn văn dài, được sửa tại lớp và lưu ý các lỗi thường gặp và lưu ý từ vựng.
  • Với kỹ năng nghe, học viên sẽ được học từ các phần dễ như số, chữ cái, các đề tài về nghề nghiệp, nơi chốn, phương hướng,… sau đó được lồng ghép vô dần cái dạng bài khó hơn có xuất hiện trong đề thi IELTS.
  • Ở kỹ năng viết, sẽ được ôn tập lại các kiến thức ngữ pháp cơ bản để có thể biết được trật tự trong câu được xây dựng như thế nào và sau đó sẽ được học để viết từ câu ngắn tới câu dài và 1 đoạn văn.
  • Cuối cùng, kỹ năng nói ngoài được sự hướng dẫn của giáo viên người Việt trên lớp, học viên sẽ được luyện tập nói với giáo viên nước ngoài để cải thiện kỹ năng phản xạ khi giao tiếp, và cũng sẽ có các bài kiểm tra và được giáo viên hướng dẫn sữa chữa khắc phục các lỗi sai để tiến bộ hơn trong các buổi luyện tập sau.
  Tiêu chí 4: Chính sách hỗ trợ học viên khi học
  Chính sách hổ trợ giúp học viên tiến bộ thì phải thúc động lực nội quy, có bài tập về nhà cho học viên và kiểm tra……phụ đạo học viên yếu…..

  Nội quy khi tham gia khóa học tại trung tâm Anh ngữ ISA

  Khi chọn trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc, việc hiểu rõ nội quy và quy định khi tham gia khóa học là điều quan trọng. Trung tâm Anh ngữ ISA luôn đặt lên hàng đầu việc thiết lập nội quy rõ ràng để hướng dẫn học viên. Những nội quy này thường bao gồm quy định về thời gian, chất lượng học tập, quyền và nghĩa vụ của học viên. Bằng việc tuân thủ nội quy, học viên có thể tận dụng tối đa các khóa học và dịch vụ mà trung tâm cung cấp.

  [​IMG]


  Chính sách hỗ trợ và quyền lợi của học viên

  Trung tâm Anh ngữ ISA không chỉ đảm bảo nội quy rõ ràng mà còn cung cấp một loạt chính sách hỗ trợ và quyền lợi cho học viên. Ví dụ như sau 4 khoá các bạn học vẫn yếu và không theo kịp thì các bạn sẽ được học phụ đạo miễn phí. Điều này bao gồm cả việc cung cấp lịch học linh hoạt, trung tâm cung cấp các lớp học theo nhiều thời gian để học viên có thể lựa chọn lớp học phù hợp với lịch trình cá nhân. Ngoài ra, trung tâm cũng hỗ trợ phụ đạo lại miễn phí nếu trong quá trình học, học viên vắng có phép hoặc kiểm tra không đạt ở các kỹ năng, và còn nhiều quyền lợi khác khi tham gia khóa học tại Anh ngữ ISA. Điều này giúp đảm bảo rằng học viên có môi trường học tập thuận lợi và được hỗ trợ đầy đủ trong suốt quá trình học tập và luyện thi

Chia sẻ trang này