4 món ăn ngon vào cuối tuần cho gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vanhiep2405, 9/6/17.

  1. vanhiep2405

    vanhiep2405 New Member

    Món ăn ngon ko chỉ đem lại một cảm giác ngon miêng, nạp năng lượng cho một ngày hình thành việc hữu hiệu mà còn giúp cho gia đình bạn xích lại gần nhau hơn, là cơ duyên thể hiện tình yêu thương đối với những người thân của bạn.

    Cá lóc tươi kho nghệ

    [​IMG]

    SƠ CHẾ:

    Cá lóc tạo thành sạch, để ráo, cắt làm đôi, khứa ngang 3 đường theo thân cá. Khuấy đều 2M nước nghệ tươi với 1M đường, 1M bột ngọt một.5M hạt nêm 3M nước mắm, sau đó cho cá lóc vào trộn đều để 20 phút cho cá thấm gia vị.

    THỰC HIỆN:

    tiêu dùng nồi đất cho dầu vào làm nóng. Cho 1M củ nén, 1M sả băm vào phi thơm, cho tiếp đầu hành, nghệ cắt lát, ớt bột vào xào thơm. Thêm nước dừa nấu sôi, cho cá lóc, kho lửa vừa khoảng 30-40 phút cho đến khi nước kho sở hữu độ sánh. Tắt lửa, cho tiêu bể và ngò gai lên trên.

    xem thêm: làm đẹp tự nhiên

    Cách dùng: tiêu thụ chung cơm trắng và rau ghém.

    CÁ CƠM, BẮP CHIÊN PHÔ MAI

    [​IMG]

    SƠ CHẾ:

    – Đun nước sôi, luộc sơ bắp, vớt ra để ráo.
    – Cá cơm ướp với 1/2m hạt nêm

    THỰC HIỆN:

    – Đập trứng ra tô, đánh đều lên, nhúng bắp vào trứng, thải loại qua rây sau đó tẩm bắp qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Rây lại bắp để dòng bỏ bột dư.

    – Đun nóng dầu, thả bắp vào chiên đầy dầu. Vớt bắp ra, để ráo dầu.

    – Thực hiện tương tự với cá cơm.

    phương pháp DÙNG:

    – Cho cá cơm và bắp chiên ra dĩa, rắc thêm phô mai bột, hành lá, ngò rí. mua dùng kèm với rau xà lách.

    xem thêm: trị mụn tại nhà

    CANH RAU MÁ KHOAI LANG

    [​IMG]

    SƠ CHẾ:

    – Rau má cắt hơi nhỏ vừa. Khoai lang bí cắt khối vuông nhỏ, ngâm vào nước có pha ít muối.

    – Trộn chung thịt bò xay với giò sống và hành tím băm, nêm vào 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt, 1m hạt nêm 1m bột năng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo viên tròn.

    THỰC HIỆN:

    – Phi thơm hành tím bào, rồi cho khoai lang bí vào đảo sơ đến khi khoai lang xém cạnh, tiếp tục cho nước tiêu dùng vào nấu sôi, để lửa hơi nhỏ cho khoai lang chín, nêm vào 1/2m muối, 1m đường, 1/2m bột ngọt

    Cách dùng:

    – Múc canh ra tô, cho thêm ít tiêu và gừng sợi lên mua dùng nóng kèm cơm trắng.

    BÁNH SẮN CHIÊN GIÒN ẤM BỤNG CHIỀU ĐÔNG

    [​IMG]

    nguyên liệu:
    + một củ sắn vừa
    + 50g dừa nạo
    + 30ml sữa đặc
    + 30ml sữa dừa
    + 20g đường
    + Vừng trắng
    Thực hiện:
    Bước 1: Sắn củ bóc vỏ cắt khúc, ngâm vào nước khoảng 30 phút. một nửa củ sắn bạn đem hấp chín, 1 phần còn lại thì đem bào sợi hơi nhỏ.
    Bước 2: Phần sắn hấp chín bạn giã nhuyễn.
    Bước 3: Cho sắn hấp đã giã, sắn tươi bào sợi, thêm dừa nạo sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào nồi trộn đều nguồn vật liệu.
    Bước 4: Bạn viên nguyên vật liệu thành từng viên tròn, ấn dẹt cho bánh dày khoảng một,5cm. Tiếp đó rắc vừng lên trên bánh.
    Bước 5: Chiên bánh trên dầu nóng cho đến chín vàng ở lửa vừa sau đó vớt ra đĩa sở hữu lót giấy thấm dầu là được.
    Thành phẩm:
    Bánh sắn là món ăn vặt tương đối dân dã, món ăn không chỉ bắt mắt mà còn có lớp vỏ giòn tan bên ngoài và mềm thơm bên trong quyện chung vị sữa dừa ngọt ngào thơm nức. Món ăn thú vị thích hợp cho buổi xế chiều đó. Bạn hãy tranh thủ những ngày đang vụ mùa sắn để được làm những chiếc bánh sắn này nhé.
    Qua 4 món trên mong bạn Có lẽ mang đến cho gia đình vafbajn thân những món ăn ngon nhất. Chúc bạn nấu ăn thành công!!!
    xem thêm: Sức khỏe đời sống

Chia sẻ trang này