3 vạc hiện thời khảo cổ bí mật nhất lịch sử nhân loại

Thảo luận trong 'Xe đạp điện' bắt đầu bởi Vlinhskm1, 21/11/16.

 1. Vlinhskm1

  Vlinhskm1 Member

  Cho đến nay, một số phát hiện khảo cổ bí mật nhất lịch sử vẫn chưa tìm ra câu trả lời có tính thuyết phục.

  bí mật những chiếc đầu đá Olmec
  Nền văn minh Olmec được cho là tồn tại từ năm 1400 - 300 TCN. Họ sinh sống tại bờ biển đất thấp của Vịnh Mexico (hiện thời là các bang Veracruz và Tabasco).

  Vào đầu những năm 1900, người ta phát hiện một số tượng đầu đá khổng lồ khắc từ đá bazan núi lửa nguyên khối của núi Tuxtlas. Đây cũng chính là phát hiện khảo cổ bí hiểm, đánh đố nhân loại suốt nhiều thập kỷ qua. Chúng có chiều cao dao động từ 1,47 - 3,4m. Trước khi các khối đá được khắc, chúng được di chuyển về địa điểm khắc cách đó 300km.
  ===>>> bị ngứa và đau rát vùng kín
  Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể giải mã được làm thế nào mà người Olmec có thể di chuyển những khối đá nặng đến 18 tấn từ núi Tuxtlas đến địa điểm khắc. Nếu như dùng sức của con người thì cần phải có 1.500 người di chuyển liên tục trong 3 - 4 tháng mới đưa khối đá đến nơi chạm khắc. phương tiện khắc cũng là đồ đá chứ không phải sắt hay đồng nên việc chạm khắc rất mất thời kì. Tuy nhiên, biểu cảm trên khuôn mặt các bức tượng đều sống động đến khó tin. Thêm vào đó, giới khảo cổ học cũng chưa tìm ra được nhân vật chạm khắc trên đầu đá trên đại diện cho ai.

  Thanh gươm cắm trong khối đá
  Theo truyền thuyết, Vua Arthur của Anh thời trung thế kỉ đã dùng tay không rút được thanh gươm thần cắm sâu trong đá - một điều mà không có người đàn ông thông thường nào có thể làm được dù họ đã cụ khôn cùng trong nhiều năm. Nhờ có thanh gươm báu đó nên Vua Arthur có sức mạnh siêu hạng, hơn người thường.
  ===>>> thuốc điều trị nấm bao quy đầu
  Trên thực tiễn, một thanh gươm cắm trong khối đá giống như trong truyền thuyết trên nằm ở tu viện Monte Siepi thuộc vùng San Galgano tỉnh Tuscany, Italy. Theo truyền thuyết, thanh kiếm đó thuộc về người đàn ông mà sau này đã được phong Thánh với tên gọi là San Galgano Guidotti.

  Guidotti cũng giống như Vua Arthur - từng là một Hiệp sỹ và có khả năng đương đầu, sức mạnh vượt xa người thường. Tuy nhiên, hiệp sĩ Guidotti là một người tàn tệ và độc ác.

  Năm 1180, Guidotti gặp Tổng lãnh thiên thần Michael và bị yêu cầu tự kết thúc cuộc sống thiếu sót của mình để được dẫn đường về với Chúa.

  Ban đầu, Guidotti từ chối lời đề nghị trên. Tuy nhiên, đến một ngày, Guidotti đi ngang qua một ngọn đồi hoang với những tảng đá to nằm khắp nơi. Khi ấy, Guidotti lại nghe thấy giọng nói Thiên thần kêu gọi ông làm theo lời đề nghị.
  ===>>>> bao quy đầu mọc mụn
  Guidotti mạnh mẽ trả lời rằng, việc thay đổi con người ông không khác gì hành động chém tảng đá bằng gươm. Ngay khi vừa nói dứt lời, Guidotti bèn rút gươm chém mạnh vào tảng đá lớn bên đường. Điều kỳ lạ là thanh gươm không bị gãy song cắm sâu vào tảng đá và không rút ra được. Điều này đã khiến Guidotti đổi thay suy nghĩ và từ bỏ cuộc sống tàn tệ trước kia. Ông nguyện cầu mỗi ngày trước khi tắt nghỉ 1 năm sau khi thanh gươm găm sâu trong đá. Về sau, Đức Giáo Hoàng Lucius III phong Thánh cho Guidotti vào năm 1185. Một nhà nguyện được xây dựng ngay tại nơi có thanh gươm cắm sâu trong đá và còn đến hiện tại.

  Theo các tài liệu, không có người nào có thể rút được thanh kiếm găm sâu trong đá trên. Thậm chí, có giai thoại nói rằng, bất cứ người nào muốn chuyển di thanh kiếm huyền thoại trên đều gặp phải tai ương khủng khiếp.

  Hộp sọ Sealand là một trong những phát hiện khảo cổ kỳ bí gây tò mò nhất thế giới. Nó được phát hiện năm 2007 tại Olstykke, Đan Mạch. Đến năm 2010, hộp sọ này được đưa đến ĐH Thú y ở Đan Mạch để rà soát. Các chuyên gia khi ấy không thể xác định được chủng loài của hộp sọ kỳ bí trên. Họ cho hay hộp sọ trên giống như một động vật có vú nhưng nó lại có những đặc điểm không ăn nhập với bất kỳ loại nào trong phân loại của Linnaeus.

  Sau đó, hộp sọ Sealand được đưa đến Viện Niels Bohr ở Copenhagen. Các chuyên gia kiểm tra xác định nó có niên đại vào khoảng 1200-1280 TCN. Điều đặc biệt là hộp sọ trên có hốc măt khá lớn, sâu hơn và tròn hơn. Lỗ mũi của hộp sọ Sealand rất nhỏ và có chiếc cằm hẹp.

  kích tấc của hộp sọ Sealand có kích tấc lớn hơn Kích thước của hộp sọ của một người đàn ông thường nhật. Các xét nghiệm cho thấy người này có cuộc sống thích nghi với thời tiết lạnh. kích tấc mắt cho thấy người này thích nghi cuộc sống về đêm với đôi mắt khổng lồ.

  Với những đặc điểm thất thường này, một số người phán đoán đó là bằng chứng về sự tồn tại của người dưng hành tinh. Tuy nhiên, có người nhận định hộp sọ trên thuộc về người cổ đại đã biến mất hoặc bị lãng quên. Cho đến nay, bí ẩn về hộp sọ Sealand vẫn chưa được giải đáp.

Chia sẻ trang này