3 sự thật về việc chụp ảnh cưới mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi kingdom18, 24/8/16.

 1. kingdom18

  kingdom18 New Member


  Bạn nên tìm đến một nhiếp ảnh gia lành nghề, có kinh nghiệm đồ trang trí tiệc cưới đã từng chụp ảnh cưới cho nhiều cặp đôi khác nhau và có khả năng xử lý tốt các tình huống thường gặp trong khi chụp hình cưới.

  Ngoài những việc thỏa thuận về chi phí, tìm hiểu về những dịch vụ tổ chức cưới, cũng như chọn nhiếp ảnh gia giỏi để chụp ảnh, các cô dâu chú rể cũng rất cần chú ý đến những điểm sau đây.

  Bạn cũng cần kiểm tra xem họ có các thiết bị tốt và đầy đủ cho việc chụp hình cưới mà bạn yêu cầu hay không. Điều cuối cùng, hãy ngồi trò chuyện trực tiếp với nhiếp ảnh gia mà bạn đã lựa chọn để chắc chắn rằng bạn cảm thấy thực sự thoải mái khi chụp ảnh với họ và anh ấy/cô ấy là người có thái độ rất tốt.

  [​IMG]

  Chú ý: 3 sự thật về việc chụp ảnh cưới mà bạn cần biết

  1. Chi phí dành cho việc chụp hình cưới có thể chiếm tới 10% toàn bộ ngân sách đám cưới của bạn, tuy vậy đây là một khoản chi mà bạn không nên quá tiết kiệm, bởi vì ảnh cưới là một trong những hiện vật có giá trị hiếm hoi còn lại từ ngày cưới của bạn cho đến mãi mai sau.

  2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ số tiền bạn sẽ phải trả cho những khoản mục nào. Chi phí chụp ảnh có thể sẽ thay đổi theo số ảnh được chụp, phong cách chụp ảnh, loại album ảnh và những khoảng thời gian mà nhiếp ảnh gia đã phải bỏ ra cho việc chụp ảnh.

  3. Mỗi nhiếp ảnh gia lại có cách tính phí in thêm ảnh cưới khác nhau, vì vậy bạn cũng cần chú ý tới khoản mục này nếu như bạn có nhu cầu.

  Cách nhận biết một nhiếp ảnh gia giỏi khi đặt tiệc cưới

  Rất có thể bạn sẽ phải xem hàng chục thậm chí hàng trăm album ảnh cưới trước khi tìm ra được một nhiếp ảnh gia ưng ý. Dấu hiệu nhận biết một nhiếp ảnh gia giỏi là họ có những album chứa những tấm ảnh đẹp xuyên suốt một đám cưới, chứ không phải là những tấm riêng lẻ của nhiều đám cưới khác nhau. Nếu là người giỏi, bạn sẽ nhận ra qua cách bắt sáng, chọn phông nền và cách lấy nét cho những tấm cận cảnh. Với phong cách phóng sự cưới, đặc biệt càng cần xem trọn vẹn album, bởi để chụp được những tấm hình theophong cách tự nhiên không khó, nhưng để chụp được một bộ ảnh phóng sự cưới đúng nghĩa thì cần một người thật sự có khả năng.

  [​IMG]
  Để có một bộ ảnh thật đẹp, bạn cần biết cách phân biệt và nhận ra đâu là một nhiếp ảnh gia giỏi

  Đừng quên rằng, giá hoa cưới khi chụp ảnh trong đám cưới, nhiếp ảnh gia sẽ không chỉ chụp cho cô dâu chú rể mà còn cho người thân, họ hàng, và bạn bè cùng rất nhiều người khác, bởi vì vậy bạn cần một người có kinh nghiệm chụp ảnh, có thể dễ dàng để đối phó với các cung bậc cảm xúc khác nhau của những thành viên khi chụp ảnh cưới.

  Sẽ thật sự tuyệt vời nếu nhiếp ảnh gia đó xem ngày trọng đại của bạn là một sự kiện đặc biệt đối với họ chứ không phải chỉ đơn giản là một công việc, và sẽ cố gắng để có thể nắm bắt các khoảnh khắc hạnh phúc đáng nhớ trong ngày cưới trọng đại của bạn lên những thước phim.

Chia sẻ trang này