12 Tính Năng iPhone Dễ Sử Dụng Và Các Mẹo Cực Hay Trên iPhone

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi dmon, 24/11/22.

 1. dmon

  dmon New Member

  Những tính năng iPhone vô cùng hữu ích trên iPhone, bạn cần thử ngay.
  Dùng iPhone đã lâu, liệu bạn đã biết những tính năng iPhone hay này chưa. Hãy cùng Phụ kiện VNTech khám phá và sử dụng ngay nhé:
  1. Thư mục ứng dụng
  Với hệ điều hành từ iOS 14, bạn không cần thời gian tạo nhiều thư mục cho các ứng dụng của mình. Có một thư viện ứng dụng cho công việc đó, nó tự động phân loại tất cả các ứng dụng bạn sử dụng. Gần đây nhất phần bổ sung có các ứng dụng bạn đã tải xuống gần đây. Ngoài ra, nó thường hiển thị các clip ứng dụng mới ra mắt.

  [​IMG]
  2. Đặt mặc định ứng dụng, tính năng iPhone nên dùng
  Bây giờ, bạn có thể đặt ứng dụng mặc định cho trình duyệt hoặc Email của mình. Đi tới Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi tìm thấy ứng dụng mà mình muốn cài đặt làm mặc định. Khi nhấn vào đó, bạn sẽ thấy phần ứng dụng duyệt mặc định. Nhấp vào đó và chọn một ứng dụng bạn muốn từ danh sách.  [​IMG]
  3. Ẩn ảnh riêng tư trên iPhone
  Từ hệ điều hành iOS 14 có một tính năng iPhone tuyệt vời cho phép bạn ẩn ảnh riêng tư. Vào mục Cài đặt > chọn phần Ảnh , cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Ẩn album.

  [​IMG]
  Chắc chắn là ai cũng sẽ có những bức ảnh muốn ẩn đi, không muốn cho người khác nhìn thấy hoặc lí do bảo mật. Thì đây là cách ẩn ảnh trên iPhone mà chắc chắn bạn sẽ cần.
  4. Trình đọc QR tích hợp sẵn
  Tất cả iPhone đều có sẵn mã QR đọc mã tích hợp. Cho dù đó là iPhone 5 cổ điển hay iPhone 12. Trình đọc QR cải tiến dành cho iOS 14 có thể quét hầu hết các mã ngay cả khi mã nhỏ xíu hay được xoay quanh một số ứng dụng.

  [​IMG]
  Tính năng trên iPhone thật tuyệt phải không các bạn. Nhớ Ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.
  5. Ứng dụng âm nhạc trên iPhone
  Đối với Âm nhạc, bạn có thể khám phá các bản nhạc yêu thích mới và chế độ tự động phát sẽ tìm kiếm các bài hát tương tự mà bạn có thể thích. Ngoài ra, còn có các bộ lọc mới để tìm kiếm trong thư viện của bạn nhanh hơn bao giờ hết.

  [​IMG]
  6. Âm thanh không gian
  Về cơ bản, âm thanh không gian là âm thanh 3D, mang đến cho bạn trải nghiệm đắm chìm. Để bật tính năng này, hãy chuyển đến phần Bluetooth, chạm vào “i” bên cạnh AirPods của bạn. Vâng, nó chỉ hoạt động với AirPods và nhấn nút Âm thanh không gian. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra phần Trợ năng, bạn cần nhấn vào nút Theo dõi iPhone để đảm bảo rằng tất cả hoạt động bình thường.

  [​IMG]
  7. Tính năng iPhone chăm sóc giấc ngủ của bạn
  Từ hệ điều hành iOS 14 chăm sóc giấc ngủ của bạn với chế độ ngủ và nghỉ mới. Khi nhấp vào Đồng hồ, bạn sẽ thấy rất nhiều tính năng mới như Lịch ngủ.

  [​IMG]
  Trước tiên, nhớ bật nó lên, sau đó chỉnh sửa các ngày hoạt động. Bạn có thể đặt mục tiêu ngủ rồi nhấn vào phần Nghỉ ngơi. Thêm ứng dụng bạn muốn vào phím tắt nghỉ ngơi. Khi điện thoại của bạn ở chế độ ngủ, bạn có thể truy cập chúng trực tiếp từ màn hình khóa của mình. Không còn tình cảnh thức lướt Web suốt đêm nữa.

  [​IMG]
  8. Tính năng cải thiện thời lượng pin
  Bạn có thể dễ dàng cải thiện thời lượng pin của máy. Đầu tiên, hãy giới hạn việc dùng ứng dụng nhỏ, cố gắng đừng thêm quá nhiều và hạn chế sử dụng các ứng dụng nhỏ yêu cầu nhiều dữ liệu để tự cập nhật.

  [​IMG]
  9. Tự động hóa
  Bạn có thể tự động hóa chế độ năng lượng thấp đến 1 tỷ lệ phần trăm pin nhất định. Đến mục Tự động hóa, nhấn nút dấu + và tạo cài đặt tự động hóa mới.

  [​IMG]
  10. Gửi tin nhắn thoại
  Mẹo này dành cho những người dùng iPhone lười biếng. Bây giờ bạn có thể gửi tin nhắn thoại với sự trợ giúp của người bạn tốt Siri. Bạn chỉ cần nói: Hey Siri! Send an audio message to [Người liên hệ]. Siri bắt đầu ghi âm, dừng khi bạn hoàn tất và cho bạn bản nghe trước. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn vào nút Gửi.

Chia sẻ trang này