1 số loại Máy cắt CNC thông dụng trên thị trường

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi tranghd95, 28/5/20.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Những nguyên tắc chọn Máy CNC là gì


  4. Hệ điều khiển Máy CNC

  4.1 Điều khiển Bán kín

  Trong loại này, cảm biến vị trí được gắn vào trục của động cơ servo và phát hiện góc quay, bởi vậy độ chuẩn xác vị trí của trục động cơ sở hữu ảnh hưởng to đến độ chuẩn xác của vít me bi. sở hữu kiểu điều khiển này thì vít me bi buộc phải với độ chuẩn xác cao để đảm bảo được độ chuẩn xác vị trí của bàn máy. Vòng điều khiển Bán lẻ kín được quan tâm trong Máy cắt CNC do tính chất khá đơn giản và độ chuẩn xác hơi cao.

  bốn.2 Điều khiển kín

  Cảm biến vị trí được gắn vào bàn máy và vị trí thực tại được đưa trở lại hệ thống điều khiển. https://baogiamayxungdiencnc-machineshop.blogspot.com/2020/05/may-cat-cnc-loai-nao-tot-nhat-thi.html Vòng lặp kín và vòng Bán kín là như vậy ngoại trừ vị trí của cảm biến và độ chính xác vị trí của vòng khép kín là rất cao. tuy nhiên, tần số cộng hưởng của thân máy, thanh trượt, và di chuyển bị mất sở hữu ảnh hưởng tới những đặc tính servo vì thân máy được bao gồm trong vòng điều khiển vị trí.

  bốn.3 Vòng điều khiển lai

  Trong vòng lặp lai, sở hữu hai loại điều khiển vòng lặp; vòng Bán sỉ khép kín, đi vị trí được phát hiện từ trục của động cơ, và vòng khép kín, dựa trên thước tuyến tính. Trong vòng Bán khép kín, mang thể kiểm soát thấp vì thân máy không được bao gồm trong hệ thống điều khiển. những vòng khép kín nâng cao độ xác thực bằng phương pháp bù lỗi cho vòng Bán sỉ kín chẳng thể kiểm soát. Bằng phương pháp hài hòa vòng khép kín và vòng Bán buôn khép kín, mang thể đạt được độ chuẩn xác cao nhắc cả trong môi trường hoạt động ko tốt.

  bốn.4 Vòng điều khiển hở

  Vòng điều khiển hở mang thể được vận dụng trong ví như độ chính xác của điều khiển không cao và tiêu dùng mang động cơ bước được dùng. Vì vòng lặp mở ko cần thiết bị dò và mạch phản hồi, cấu trúc vô cùng đơn giản. ngoài ra, độ xác thực của Máy cắt CNC bị tác động bởi độ xác thực của động cơ bước, vít me bi và hệ thống truyền dẫn.

  5. một số loại Máy CNC thông dụng trên thị phần


  [​IMG]


  Lịch sử của The máy cắt tia nước

  Vào những 5 1950, kỹ sư lâm nghiệp, tiến sĩ Norman Franz, đã thí nghiệm với 1 hình thức trước nhất của máy cắt bằng tia nước để cắt gỗ. bên cạnh đó, kỹ thuật này đã không tiến triển đáng nói cho tới những 5 1970. hiện giờ, máy in phun nước là vô song trong đa dạng góc cạnh của cắt và đã thay đổi cách thức mà rộng rãi sản phẩm được cung ứng. đa dạng loại máy cắt tia nướcs còn đó hiện giờ, bao gồm cả máy bay phản lực nước đồng bằng, phi cơ phản lực nước mài mòn, phi cơ phản lực nước đập, phi cơ phản lực cavitation và máy bay phản lực lai.

  một số hạn chế của cắt bằng tia nước

  Cắt giảm mù

  Cắt bằng tia nước chủ yếu là 1 công cụ để cắt toàn bộ những phương pháp duyệt y 1 mảnh vật liệu và hi hữu khi được dùng để cắt đến một độ sâu nhất thiết vì điều này là khó khăn và thường ko chuẩn xác. bên cạnh đó giai đoạn này đã được tiêu dùng cho khắc tại đi độ sâu chẳng phải là vô cùng quan trọng.

  kích tấc lỗ

  mang chiều rộng luồng là 0,04 inch, nó thường được giả định là lỗ nhỏ nhất với thể được tạo chính xác, nhưng đây ko phải là ví như. Đầu phun nước trước hết buộc phải xuyên qua vật liệu trước lúc cắt dọc theo con đường cắt. Trong giai đoạn này, được gọi là xuyên, máy sẽ gửi 1 luồng nước mạnh và mài mòn ở bề mặt nguyên liệu để tạo ra lỗ ban sơ.

  Lỗ ban đầu này là tương đối thô và cắt chỉ phát triển thành trơn tru khi nó bị xuyên thủng. Chính vì lý do này mà người ta khuyên rằng một lỗ gấp hai lần so với máy phun nước để có được 1 lỗ trót lọt và chuẩn xác, thành ra trong tất cả các ví như, nó ko được khuyến khích để đến dưới các con phố kính 0,1 inch.

  làm cho thế nào 1 Công trình đầu cắt bằng tia nước

  Nước áp lực được đưa nơi đầu cắt bằng ống cao áp hoặc vòi. ở đầu cắt, nước áp suất cao được áp dụng cho 1 lỗ có các con phố kính điển hình từ 0,005 đi 0,020 ”. Lỗ này được làm cho bằng xoàn hoặc sapphire, để chống lại sự mài mòn của nước áp lực cao. các lỗ hổng xác định và tạo ra những dòng nước mà cắt qua nguyên liệu.

  Sau lúc dòng nước thoát khỏi lỗ, 1 chất mài mòn có thể được thêm vào dòng nước, để cho phép nó cắt những vật liệu cứng. lúc cắt vật liệu cứng, bao gồm thép, thép không gỉ, nhôm, đá, gỗ, vv, nó là mài mòn mà thực tiễn cắt bằng bí quyết sử dụng một hành động kiểu cưa cơ khí.

  Chất mài mòn thường là garnet nghiền nát, cộng loại nguyên liệu thường được dùng làm cho chất mài mòn trên giấy cát. 1 số vận dụng đặc thù dùng những loại mài mòn khác.

Chia sẻ trang này