“Nhật Bản đến và yêu” Sách hay dành cho du học sinh và tu nghiệp sinh

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi Linh1206, 7/11/16.

 1. Linh1206

  Linh1206 New Member

  Cuốn sách Nhật Bản đến và yêu của Dương Linh là một cẩm nang bổ ích giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, để có thể vững tin sống và thật sự hạnh phúc trên đất Nhật Bản.

  “Một tôi với những ngày tháng còn xanh non với tiếng Nhật.

  Một tôi mang trong mình ước mơ và khát khao đi Nhật.

  Một tôi với đầy ắp những trải nghiệm đáng nhớ ở Nhật.

  Một tôi chất chứa biết bao tâm sự, xúc cảm, hoài niệm.

  Một tôi trưởng thành sau 5 năm tròn trĩnh ở Nhật.”

  [​IMG]

  Du học Nhật Bản và tu nghiệp Nhật Bản giờ đây không còn là một giấc mơ xa với các bạn trẻ. Nhưng chính sự dễ dàng, hấp tấp có thể kéo theo những hệ lũy xấu không đáng có. Người lao động Việt trở thành con mồi của các công ty xuat khau lao dong nhat ban không có giấy phép hoạt động của BLDTB&XH do lao động do thiếu hiểu biết, còn du học sinh chịu cảnh sốc văn hóa, hoặc không thể thích nghi được với lối sống quá áp lực.

  Nền văn hóa xứ Phù Tang du nhập vào Việt Nam đã lâu thông những bộ phim hoạt hình, những cuốn truyện tranh, âm nhạc, văn học v.v… Một bộ phận không nhỏ người trẻ hiện nay xuất hiện những tư tưởng “cuồng” Nhật thái quá, nâng tầm quan điểm khiến chính bản thân họ lầm tưởng bởi những suy nghĩ lệch lạc, dễ đến, dễ ở.

  Nhiều người cho rằng Nhật Bản là một quốc gia đáng sống nhưng làm thể nào để duy trì một cuộc sống ổn định ở đó mới là vấn đề đáng bàn. Chưa kể đến tiếng Nhật là một rào cản rất lớn nếu không chăm chỉ và thiếu kiên trì. Vậy bạn sẽ xoay xở, đối mặt với các vấn đề thế nào ở một quốc gia với những người của biết đến công việc và người dân hầu như không sử dụng tiếng Anh?

  Ngay như bản thân tác giả dù đã thành công được như bây giờ cũng đã phải bỏ ra một khoảng thời gian “cày kéo” trên thư viện. Trong cuốnDương Linh ví tiếng Nhật như một chàng trai, đáng yêu, khó tính và cũng rất khó chiều. Nếu chỉ dựa vào may mắn cô không thể chinh phục được “anh chàng” này.

  Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ thêm rất nhiều kỹ năng học tiếng ra sao cho hiệu quả nhất, nhớ được lâu mà không cảm thấy bị ngộp trong cơ man từ vựng. Hãy thử nghĩ bạn học như chinh phục một cô gái dành tất cả tình yêu để khiến cô ấy phải lòng. “Chỉ khi thấy thực sự yêu một ai đó, bạn mới muốn làm nhiều điều cho người đó. Ngoại ngữ cũng vậy, hãy coi nó như người yêu của bạn, khi đó bạn sẽ biết cách để chinh phục nó.”

  Điểm nổi bật và cũng là phần hay nhất của cuốn sách là khi Dương Linh kể lại cuộc sống mới và quá trình cô làm việc tại Saga. Từ một cô gái chân ướt chân ráo ngơ ngác không biết gì dần dần trở nên cứng cỏi, dạn dĩ hơn. Người Việt sống ở Nhật mất 1 khoản phí khi tham gia chuong trinh xuat khau lao dong nhat ban tương đối lớn nhưng khi sang Nhật lại luôn bị dè chừng và nghi ngờ trộm cắp nhưng cô gái sinh dưới chòm sao Xử Nữ đã rất biết thể hiện mình để đè bẹp thiên kiến ấy.

  Ước mơ không ai đánh thuế, ước mơ là vô hạn, ta có thể thoải mái ước mơ, thoải mái kỳ vọng vào tương lai. Nhưng nếu như không biết thu hẹp khái niệm “Tương lai” vào thì vô hình trung nó sẽ trở thành một màng nhện chăng tơ chằng chịt làm rối chính ta. Cũng giống như làm đề thi trắc nghiệm vậy, bạn đang phân vân giữa hai đáp án. Thay vì ngồi vắt óc suy nghĩ hãy nghĩ rằng: Cứ chọn lấy một đáp án để kịp giờ và tin vào trực giác của bản thân khi chọn đáp án bạn cho là đúng hơn. Đừng cố tìm một bản đồ để tra đường khi chính bạn cũng không biết mình đang lạc ở đâu. Hãy đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, đặt cho mình một cái đích để đến đã rồi bước đi trong tâm thế của một người sẵn sàng chấp nhận thử thách.

  Tác giả là một người giỏi và cũng rất may mắn bởi cô luôn được những người tốt giúp đỡ. Một người thầy hướng dẫn tuyệt vời, một gia đình nhỏ thứ hai ở nơi đây để che chở, bao bọc cô trong năm tháng xa nhà. Tác giả viết như trút được nỗi lòng mình vào trong cuốn sách, khi cô mệt mỏi nghe những lời đàm tiếu đồn đại ác ý về lao động Việt tham gia các trung tam xuat khau lao dong sang nhat banvà sống tại nơi đây. Cái được và mất đôi khi chênh nhau nhiều đến nỗi ngay cả khi được như bây giờ Dương Linh vẫn cảm thấy chông chênh, đau đáu nỗi nhớ về quê nhà, nơi người thân đang đợi cô trở về.

  [VIDEO]

Chia sẻ trang này