Điều duy nhất bạn cần nhớ để tiết kiệm điện cho điều hòa sua-dieuhoa.com

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi thuyettam1990, 14/10/16.

 1. thuyettam1990

  thuyettam1990 Member

  Điều duy nhất bạn cần nhớ để tiết kiệm điện cho điều hòa
  [​IMG]access_time5/16/2016 12:00:00 AM chat_bubble_outline3 Comments folder_openSửa Điều hòa


  Có đến hàng trăm cách để tiết kiệm điện cho điều hòa nhưng một cách cực kỳ đơn giản thì nhiều người lại chưa quan tâm tới. Cùng khám phá ngay thôi!  Mùa hè ở miền Bắc đang thực sự bắt đầu “đốt cháy” rất nhiều thứ đặc biệt là tinh thần chịu cực nhọc của con người nơi đây. Phải nói là mùa xuân người ta muốn ra đường vui chơi bao nhiêu thì mùa hè lại muốn chôn chân trong nhà, trong phòng làm việc bấy nhiêu bởi lý do thực tế rằng ở đường thì không có điều hòa”.

  Sua dieu hoa

  Cứ mỗi năm hè tới, người ta lại có hàng ngàn đường link share “ầm ầm” trên mạng xã hội cách tiết kiệm điện cho điều hòa mà hiệu quả những mẹo vặt này mang lại là rất ít hoặc khó áp dụng diện rộng vì mỗi không gian lại có địa hình khác nhau.
  [​IMG]
  Đa số các gia đình đều sắm ít nhất 1 chiếc điều hòa để sử dụng vào mùa hè
  Một vài mẹo tiết kiệm cơ bản:
  • Phòng điều hòa phải kín, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng;
  • Không bật quá nhiều đèn trong phòng điều hòa nên không cần thiết;
  • Bật quạt gió song song với hoạt động của điều hòa;
  • Tắt hẳn điều hòa bằng cách rút điện;
  • Để chế độ hẹn giờ vào ban đêm.
  1 điều duy nhất giúp tiết kiệm điện đến 10 lần


  Để tiết kiệm điện năng cho điều hòa ngoài những gạch đầu dòng ở trên bạn đã quá quen thuộc thì hè này bạn đừng quên thử một chế độ giúp điều hòa tiết kiệm tới 10 lần so với thông thường.

  Hãy nhớ chọn chế độ Dry

  Bạn nhìn vào điều khiển điều hòa thì sẽ thấy có 4 chế độ: Auto, Cool, Dry và Heat. Hãy chọn chế độ Dry (hình ảnh biểu thị là hình giọt nước).

  1 thao tác cực kỳ đơn giản này sẽ giảm công suất tiêu thụ của điều hòa xuống 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ sẽ không thể thấp quá 23 độ C đảm bảo không chênh lệch quá lớn với nhiệt độ bên ngoài.
  [​IMG]
  Điều khiển điều hòa ghi rõ tên các chế độ
  [​IMG]
  hoặc dùng ký hiệu bông tuyết và giọt nước
  Vì sao chế độ Dry tiết kiệm điện hơn ?

  Dry là chế độ làm khô giúp hạ nhiệt độ phòng bằng cách làm độ ẩm trong không khí, rất phù hợp với thời tiết oi bức, độ ẩm cao mà trời ít gió gây khó chịu. Cách làm này giúp giảm nhiệt độ trong phòng nhưng không lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn.

  Chế độ Dry tiêu hao ít năng lượng hơn nên máy nén vận hành chậm hơn làm giảm tiêu thụ điện năng của điều hòa giúp tiền điện của gia đình bạn giảm đáng kể hàng tháng.

  Tìm ngay điều khiển điều hòa và chỉnh chế độ giọt nước thay vì hình bông tuyết nhé!

  Thêm một trường hợp khác, nếu nhà bạn không có điều hòa hoặc bạn đang ở trọ không có điều kiện sắm điều hòa thì vẫn còn nhiều cách chống nóng cực kỳ hiệu quả như

Chia sẻ trang này