Độ nóng của thị trường bất động sản Úc năm 2018

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi danhsachphimba, 27/7/18.

 1. danhsachphimba

  danhsachphimba New Member

  Tính minh bạch của thị trường bất động sản Úc đứng đầu thế giới bởi thế Úc được coi như điểm vàng của các nhà đầu tư quốc tế.

  Tuy nhiên, sau khi Anh rút khỏi khối kinh tế chung Châu Âu – EU thì nền kinh tế của Anh gặp nhiều điều bất ổn, đặc biệt là thị trường sản nên nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường bất động sản ở Anh và chuyển sang đầu tư tại Úc. Tiến sĩ David Rees, Trưởng bộ phận nghiên cứu của JLL tại Úc cho biết: “ Chúng tôi cho rằng thị trường Bất động sản Úc với bản chất ổn định và hấp dẫn luôn thu hút được nguồn vốn toàn cầu.

  [​IMG]

  Bất động sản Úc không chỉ ít chịu ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng hay sự kiện vốn đầu tư mà còn có sự lớn mạnh nhẹ. Úc đang được đánh giá là điểm đến ưa thích do các nhà đầu tư trên toàn cầu đang tìm kiếm cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư, chia sẻ rủi ro và tăng cường lợi nhuận. Úc có thị trường bất động sản linh hoạt nhất toàn cầu.”

  Úc là một tháp quyền lực và dấu hiệu cho thấy sự tấn công mạnh mẽ của người mua nước ngoài đối với thị trường bất động sản Úc chính là sự đầu tư ồ ạt từ các nhà đầu tư Trung Quốc cùng với các khoản đầu tư lên đến hàng triệu đô la Úc cho mỗi bất động sản. Tiêu biểu là một nữ giám đốc người Trung Quốc đã trả một số tiền đô Úc đạt mức kỉ lục là $19.36 triệu để mua một căn hộ rộng 900 m2 tại chung cư trên phố Clarenidon Street, phía đông của Melbourne.

  Những điểm nổi bật trong đầu tư bất động sản Úc

  Thị trường bất động sản Úc ngày càng "nóng" lên hơn bao giờ hết, tuy nhiên người dân Úc đang chỉ trích các lệ luật của chính phủ liên bang về việc đã nới lỏng quy định về sở hữu đất đai đối với người nước ngoài khiến giá bất động sản lên cao. Các chính sách nới lỏng này được đưa ra cuối năm 2008, khi kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn suy thoái nhưng nhờ vào nhiệt huyết sôi sục của những quý khách bất động sản mà nền kinh tế Úc đã phồn thịnh trở lại. Để đảm bảo lợi ích song hành cho người dân Úc nói riêng và nền kinh tế Úc tổng thể, ngày 23/4/2010 chính phủ lại đã đưa ra luật mới điều tiết việc mua nhà đất của những người cư trú lâm thời.

  Theo đó, những người không hề là thường trú nhân hay không phải là công dân Úc, tư nước ngoài (Foreign Investment Review Board) đối với lô đất/nhà mà họ muốn mua.muốn mua nhà ở Úc, sẽ phải có được giấy phép xét duyệt trước của Ủy ban kiểm soát đầu tư.

  Đây là một trong những biện pháp tái thắt chặt thị trường bất động sản Úc. Nhưng xu thế cha mẹ của du học sinh mua nhà tại Úc vẫn rất mạnh mẽ. Số lượng gia đình du học sinh mua nhà tăng kể từ tháng Ba năm 2009 – và mua ở giá thành thường là vượt quá mức giá trị ngừng là $450,000/ một ngôi nhà. Trong số các nhà mua bởi cha mẹ du học sinh, có một ngôi nhà trị giá $9 triệu đô Úc ở ngay trước cảng biển phía đông, ngôi nhà có tên chủ mang là ba sinh viên thuộc cùng một gia đình.

  Các gia đình thường tìm mua nhà ngay cạnh các cơ sở đào tạo của các trường đại học. Ở Marsfield, có một gia đình mua một cái nhà ba tầng có sáu phòng ngủ trị giá $1.2 triệu đô Úc. Theo Bộ giáo dục Úc, hiện có hơn 740,000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Australia trong đó có khoảng 42% theo học tại bang Victoria.

  Một cuộc điều tra không chính thức với 30 công ty bất động sản Úc ở Melbourne và Sydney về ý kiến của họ đối với thị trường này. Điều tra cho thấy, thị trường này có sự khác nhau tương đối ở hai nơi: Tại Melbourne, hầu hết các công ty bất động sản có 35% doanh thu từ những người dùng nước ngoài.Trong khi ở Sydney, con số chỉ đạt 5%.

  Ms Fung – giám đốc công ty Li & Fung Properties, một công ty bất động sản ở Hurstville cho biết: "30-35% doanh số các của các công ty bất động sản ở Úc là bán cho người nước ngoài và cốt yếu là cha mẹ của các du học sinh Úc, họ có con đang học tập tại đây vì như vậy họ tiết kiệm được tiền thuê nhà đang tăng cao".

  Mua bất động sản Úc cũng là một con đường để đi tới với hi vọng nhập cư Úc. Những người đã gửi hồ sơ xin trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có visa bắc cầu (bridging visa) là một trong những đối tượng được phép đầu tư.

  Giáo sư Graeme Hugo, thuộc trung tâm quốc gia về vận dụng xã hội hệ thống thông tin về nhân khẩu học của trường ĐH Adelaide nói rằng : “Hiện tại ở Úc đang có xu thế nhập cư mới, một người không chỉ khiến cho công dân của một đất nước mà có thể nhiều hơn thế. Có rất nhiều triệu phú Châu Á mua bất động sản Úc để có thêm cơ hội định cư, lúc họ ở đây, lúc họ ở đất nước kia, họ có chân ở cả hai nơi giống như là dân Châu Âu nhập cư vào đất Úc vào những năm 1950 và 1960”.

Chia sẻ trang này