Đồng hồ vạn năng và cách sử dụng đồng hồ vạn năng

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi baoanatmt79, 4/9/23.

 1. baoanatmt79

  baoanatmt79 New Member

  Chắc hẳn nhiều người đã không còn xa lạ đối với đồng hồ vạn năng nhất là đối với những người hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới đồng hồ vạn năng nhưng không hiểu đồng hồ vạn năng là gì và chúng có công dụng gì. Để làm rõ điều này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về đồng hồ vạn năng và công dụng của chúng ngay bây giờ nhé.

  [​IMG]

  1. Đồng hồ vạn năng là gì?

  Đồng hồ vạn năng là thiết bị điện tử có khả năng đo điện đa chức năng. Chúng được ứng dụng trong công việc đo và kiểm tra nhanh các thông số điện một chiều, xoay chiều. Các tham số mà đồng hồ vạn năng có thể đo được như: Cường độ dòng điện, điện áp, điện dung, tần số, điện trở, kiểm tra liên tiếp, đo kiểm tra diode… Ngoài ra còn có một số loại đồng hồ vạn năng có khả năng đo cả nhiệt độ. Đồng hồ vạn năng bây giờ có hai loại chính là đồng hồ vạn năng số (VD: Đồng hồ đo điện vạn năng KYORITSU 1009) và đồng hồ vạn năng kim

  Đồng hồ vạn năng thường được cấu tạo từ các linh kiện điện tử chủ động và dùng nguồn điện hầu như là pin. Các kết quả đo được hiển thị bằng giá trị số trên màn hình hoặc là chỉ số của kim đồng hồ tùy theo loại đồng hồ vạn năng. Việc chọn lựa các đơn vị đo, thang đo hay các vi chỉnh thường được sử dụng bằng các nút bấm hoặc công tắc nhiều nấc trên đồng hồ vạn năng. Ngoài ra hiện giờ các đồng hồ vạn năng hiện đại còn có khả năng tự động chọn thang đo phù hợp.

  >> Xem thêm: Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu, Đồng hồ đo điện vạn năng Hioki,...

  2. Công dụng của đồng hồ vạn năng

  Đồng hồ vạn năng được áp dụng trong việc đo lường và rà soát chỉ số của các linh kiện, sản phẩm điện, điện tử. Hiện nay chúng rất thông dụng và là vật bất ly thân của những người làm việc trong ngành điện, điện tử. Việc đo lường và kiểm tra chỉ số của đồng hồ vạn năng có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện, điện tử.

  Nhắc tới các thiết bị, linh kiện điện, điện tử thì các trị số dòng điện, điện trở và nhiều thông số khác đòi hỏi phải có những giá trị rất chuẩn xác và phù hợp. Mà để kiểm tra đo lường được các thông số này thì không thể không cần tới đồng hồ vạn năng.

  Trong quá trình rà soát và sửa chữa các thiết bị, linh kiện điện, điện tử thì việc phát hiện các lỗi và hỏng hóc là chẳng thể thực hiện bằng mắt thường hay bằng tay. Để phát hiện ra các chi tiết hư hỏng người ta cần phải dùng tới đồng hồ vạn năng để đo các chỉ số và so sánh để tìm ra chính xác vị trí, chi tiết linh kiện bị hỏng để tiến hành sửa chữa và thay thế.

  3. Mua đồng hồ vạn năng ở đâu?
  Hiện giờ các sản phẩm đồng hồ vạn năng tốt và đảm bảo nhất đều được Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Bảo An cung cấp tới người tiêu dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua hay tìm hiểu về đồng hồ vạn năng hãy liên lạc ngay với chúng tôi baa.vn hoặc Ms. Thảo 0901 575 998 để được trả lời và hỗ trợ tốt nhất.
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/23

Chia sẻ trang này