Đọ camera Huawei P20 Pro và Galaxy S9+

Thảo luận trong 'Các loại điện thoại khác' bắt đầu bởi nangmui287, 25/5/18.

 1. nangmui287

  nangmui287 Member

  Huawei P20 Pro sở hữu đến 3 camera sau (40MP + 20MP + 8MP) và đạt tới 109 điểm DxOMark, vượt xa số điểm 99 của cụm camera kép trên Galaxy S9+. Nhưng liệu khi so sánh chất lượng ảnh thực tế thì đâu mới là “ông vua” camera phone ở thời điểm hiện tại?

  thay mặt kính samsung S8 Plus
  [​IMG]
  Xét về thông số, với hệ thống 3 camera của mình, Huawei P20 Pro trông nổi bật và có tính bứt phát hơn rất nhiều so với các sản phẩm có camera sau kép. Cảm biến chính của P20 Pro sở hữu độ phân giải lên đến 40MP và có kích thước cảm biến rất lớn là 1/1.7 inch, nó toàn bộ gấp đôi cảm biến 1/1.26 inch trên Galaxy S9+. Trên thực tế, camera chính của P20 Pro không chỉ có độ phân giải màu 40MP mà còn có khả năng chụp đồng thời hai mức phơi sáng khác nhau để tạo ra hình ảnh 10MP đẹp hơn.

  thay màn hình oppo f5
  [​IMG]
  Cảm biến chính của P20 Pro có ống kính tiêu cự tương đương 27mm và khẩu độ f/1.8, còn camera tele sử dụng cảm biến 8MP có tiêu cự tương đương 80mm có ống kính khẩu độ f/2.4 và tư vấn chống rung quang học OIS. Cuối cộng, camera đơn sắc 20MP của dòng đi động Huawei có khẩu độ khá lớn là f/1.6 và tiêu cự tương đương 27mm.
  [​IMG]
  Về khả năng lấy nét, Huawei P20 Pro có hệ thống lấy nét tự động 4 chiều bao gồm độ sâu, độ tương phản, lấy nét theo pha, hệ thống lấy nét laser hoạt động ở khoảng phương pháp lên đến 2.4m. các bộ phận phụ trợ khác bao gồm: cảm biến phát và thu laser, 1 đèn flash LED để hỗ trợ chụp thiếu sáng và cảm biến ánh sáng để tư vấn cân bằng trắng.
  [​IMG]
  Trong lúc ấy, dù chỉ sở hữu hai máy ảnh ở mặt sau nhưng Galaxy S9+ cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với người mua khi cụm camera kép của máy có khả năng thay đổi khẩu độ linh hoạt theo từng điều kiện chụp: f/1.5 hoặc f/2.4. Cảm biến chính của Galaxy S9+ có độ phân giải 12MP, kích cỡ 1/2.6 inch, kích thước điểm ảnh một.4µm và đi kèm với hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel. Trong lúc đó, cảm biến phụ của máy cũng sử dụng cảm biến 12MP nhưng có kích thước điểm ảnh nhỏ hơn - một,0µm và đi kèm ống kính khẩu độ f/2.4, có hỗ trợ chống rung quang học OIS.
  [​IMG]
  Ở mặt trước, camera selfie của P20 Pro có độ phân giải gấp ba lần Galaxy S9+ lúc sử dụng cảm biến 24MP (Galaxy S9+ chỉ sử dụng camera trước 8MP). Tuy nhưng thì ống kính khẩu độ f/2.0 với tiêu cự tương đương 26mm của Huawei lại hẹp và nhỏ hơn tiêu cự 25mm cùng khẩu độ f / 1.7 trên Galaxy S9 +. Nhưng quan trọng hơn, camera selfie trên dòng di động Samsung lại có tính năng tự động lấy nét còn P20 Pro thì ko.
  [​IMG]
  Vậy, hệ thống 3 camera của Huawei P20 Pro sẽ có chất lượng ảnh thực tế hơn hay kém gì so với camera kép của Galaxy S9+?

  Để trả lời cho câu hỏi này thì trang tin khoa học Gsmarena vừa qua vừa tiến hành bài so sánh camera Galaxy S9+ và Huawei P20 Pro trong hầu hết những điều kiện ánh sáng. Dưới đây là loạt ảnh so sánh của hai điện thoại này.

  thay màn hình samsung s9 plus

Chia sẻ trang này