Đặc sản miền Tây, món cơm chiên cá mặn

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 14/12/16.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Có nhẽ chúng ta đều từng ăn qua món bánh tráng cuốn quen thuộc, quán bò sốt tiêu đen ngon 1 trong các món ăn vặt của người Sài Gòn. Bánh tráng, trứng rán, củ sắn, tôm… là các nguyên liệu quen thuộc nhưng khi phối hợp lại thành cuốn bò bía thì tạo nên sự quyến rũ lạ kỳ. kể tới đây thì đột nhiên thèm quá, phải khiến cho món này đãi Anh chị em mới được.

  Hướng dẫn bí quyết khiến bò bía ngon
  [​IMG]

  vật liệu

  – hai cây lạp xưởng

  – 200gr tôm khô

  – hai quả trứng

  – một củ sắn nước

  – 1 bó lá húng quế

  – Vài tép tỏi

  – 1 củ cà rốt

  – Bánh tráng dẻo

  – Tương đen.

  phương pháp khiến cho

  – Tôm khô ngâm nước vài giờ, xay nhuyễn hoặc giả dụ thích bạn mang thể giữ nguyên con.

  – Tỏi băm nhuyễn rồi phi vàng sở hữu chút dầu ăn. cơm chiên dương châu ngon ở sài gòn Cho tôm khô vào rang khô rồi tắt bếp, lấy ra đĩa.

  – Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi. Cà rốt bào sợi.

  – Xào củ sắn và cà rốt cho chín, ví như thích bạn mang thể cho thêm đậu phộng (lạc) vào xào chung. nếu muốn món ăn sốt dẻo thì xào đến đâu cuốn đến chậm tiến độ.

  – lạp xưởng luộc chín, lăn sơ mang chút dầu ăn cho dậy mùi thơm rồi cắt lát xéo. Rau húng quế rửa sạch, nhặt từng lá rời ra. Trứng đánh tan, tráng mỏng, cắt sợi mỏng.

  – Trải bánh tráng đã nhúng nước lên đĩa, xếp xen kẽ một lá húng quế, một lát lạp xưởng. Bạn nhớ xếp mặt xanh hơn của lá bên dưới để lúc cuốn xong, cuốn bò bía được đẹp mắt. Tiếp đến cho củ sắn xào, tôm khô và rốt cuộc là trứng tráng lên trên cuộn nhẹ nhõm nhưng thật chắc tay lại.

  Bò bía ăn cộng với tương đen (hoặc nước tương), rắc chút hành phi và ớt băm lên ăn kèm tùy thích.

  –> Xem: phương pháp làm tương gỏi cuốn ngon

  hoàn thành

  sở hữu hướng dẫn phương pháp làm cho bò bía như trên, chè khúc bạch ngon ở sài gòn chúng ta sẽ với dĩa bò bía quyến rũ bên cạnh chén tương đen kèm ớt tươi thật hấp dẫn. Chúc Cả nhà thành công cộng món ăn ngon này.

Chia sẻ trang này