Đầu tư cổ phiếu là gì? Giao dịch cổ phiếu như thế nào? và những điều bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Các hoạt động đã thực hiện' bắt đầu bởi beyoursvn, 18/6/20.

 1. beyoursvn

  beyoursvn New Member

  Bạn đang có những thắc mắc liên quan đến hoạt động đầu tư cổ phiếu ? Hãy để kênh tin tức tài chính Papatrader giúp bạn.

  Xem thêm tại: https://papatrader.com/co-phieu-co-ban-co-phieu-la-gi/

  1. Những khái niệm về đầu tư cổ phiếu

  Đầu tư cổ phiếu là quá trình mua bán cổ phiếu hoặc chứng khoán được công ty nào đó niêm yết nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận và dư dả về tài chính.

  Khi các trader thực hiện giao dịch trực tuyến thông qua các phương tiện công nghệ như điện thoại, máy tính, laptop được gọi là đầu tư cổ phiếu online.

  Các công việc thực hiện mua bán cổ phiếu hay chứng khoán được kiểm soát và quản lý dưới các sàn chứng khoán như Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Sở giao dịch chứng khoán London.

  [​IMG]

  2. Giao dịch cổ phiếu như thế nào ?

  Chúng ta thấy sau lần cuối công ty hoàn thành đợt chào bán công khai cổ phiếu lần đầu (IPO) khi đó cổ phiếu sẽ trở thành công khai và được giao dịch ở thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán là nơi mà người mua và người bán cổ phiếu gặp nhau và quyết định giá để giao dịch.

  Một số thay đổi là nơi giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch, nhưng ngày càng nhiều các sàn giao dịch ảo bao gồm mạng máy tính nơi mà các giao dịch được thực hiện và ghi lại bằng điện tử.

  Thị trường chứng khoán là thị trường thứ cấp nơi tồn tại các chủ sở hữu cổ phiếu có thể giao dịch với những người mua tiềm năng. Điều này quan trọng được hiểu rằng các tập đoàn niêm yết trên thị trường chứng khoán không mua và bán cổ phiếu của mình một cách thường xuyên (các công ty có thể mua lại cổ phiếu hoặc phát hành cổ phiếu mới nhưng đây không phải là hoạt động diễn ra hàng ngày và thường xảy ra bên ngoài khuôn khổ trao đổi).

  [​IMG]

  Khi bạn mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán bạn không thể mua nó từ một công ty và bạn phải mua nó từ một số cổ đông hiện hữu khác. Tương tự như vậy, khi bán cổ phiếu bạn không thể bán nó cho công ty thay vào đó bạn bán chúng cho một số nhà đầu tư khác.

  Thị trường chứng khoán xuất hiện đầu tiên ở Châu Âu vào thế kỷ thứ 16 và 17, chủ yếu ở các thành phố lớn hoặc các trung tâm giao dịch như Antwerp, Amsterdam và London. Tuy nhiên, những sàn giao dịch chứng khoán ban đầu này giống như việc trao đổi trái phiếu khi số lượng nhỏ các công ty không phát hành cổ phiếu.

  Hãy liên hệ ngay với kênh tài chính Papatrade nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

  Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: http://papatrader.com

Chia sẻ trang này