thanhhau0405
Hoạt động cuối:
17/8/20
Tham gia ngày:
29/7/20
Bài viết:
14
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
1
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
4/5/03 (Tuổi: 17)

Chia sẻ trang này

thanhhau0405

New Member, Nam, 17

thanhhau0405 được nhìn thấy lần cuối:
17/8/20
  1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của thanhhau0405.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Giới thiệu

  Giới tính:
  Nam
  Sinh nhật:
  4/5/03 (Tuổi: 17)

  Chữ ký

  Quản trị nhân sự là gì?
  Quản trị nhân sự hay Quản lý nguồn nhân lực là công tác quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Các giám đốc, người quản lý muốn vận hành công ty hiệu quả đều cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng quản trị nhân sự hoặc ít nhất là phải xây dựng được một quy trình quản trị nhân sự chi tiết, nghiêm ngặt cho công ty của mình.
  [​IMG]

  Nếu các bạn thật sự quan tâm đến quản trị nhân sự hãy truy cập wedsite: gec.edu.vn

  Quản trị nhân sự là một trong những chức năng cơ bản của quá trình quản trị, bởi con người bao giờ cũng là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn, sắp xếp con người có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản trị.

  Theo các định nghĩa chuyên môn, quản trị nhân sự bao gồm nhiều hoạt động và tác vụ khác nhau nhằm mục đích mang lại những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Một số đầu việc chính trong hoạt động quản trị nhân sự có thể kể đến là:
  - Phân tích các công việc
  - Tuyển dụng nhân viên mới, củng cố đội ngũ nhân viên cũ
  - Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên
  - Nâng cao hiệu quả sử dụng lao động thông qua việc sử dụng hệ thống kích thích vật chất và tinh thần đối với nhân viên.

  Vai trò của quản trị nhân sự là gì?
  Có thể nói, vai trò và chức năng quản trị nguồn nhân sự liên quan đến các công việc hoạch định nhân sự, tuyển mộ, chọn lựa, hướng dẫn, đào tạo, huấn luyện và phát triển nghề nghiệp của nhân viên.
  Quản lý chính sách và đề ra chính sách liên quan đến tài nguyên nhân sự:
  Bộ phận quản trị nhân sự đóng vai trò chủ yếu trong việc quản lý chính sách, nhằm đảm bảo rằng chính sách do Nhà nước qui định được thực hiện đúng và đầy đủ trong doanh nghiệp.
  Không chỉ vậy, những người làm quản trị nhân sự còn có trách nhiệm phải đề ra và giải quyết các chính sách trong phạm vi của doanh nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu của tổ chức.

  Tư vấn cho các bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp:
  Một bộ phận nào đó trong doanh nghiệp có thể có vấn đề nhân viên bỏ việc, bộ phận có tỷ lệ nhân viên vắng mặt cao, bộ phận khác có vấn đề thắc mắc về chế độ phụ cấp… Trong tất cả các vấn đề trên, người phục trách về nhân sự sẽ chịu trách nhiệm đảm nhận việc giải quyết tất cả vấn đề này sao cho đúng đắn nhất.

  Phát triển văn hóa doanh nghiệp
  - Khái niệm về văn hóa doanh nghiệp, cách thức tổ chức về văn hóa doanh nghiệp trong doanh nghiệp liên doanh và nước ngoài.
  - Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
  - Định hướng và hoạch định các nguồn lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
  - Phát triển kỹ năng giao tiếp và hoạch định công việc, thông qua các chương trình thảo luận tại lớp và đánh giá VNDN tại các công ty Nhật Bản.
  - Thực hành trở thành chuyên viên tư vấn phát triển VHDN, vì mục tiêu phát triển bền vững tại doanh nghiệp.
  - Văn hóa doanh nghiệp giá trị cốt lõi quyết định sự thành bại của DN, xây dựng VHDN hôm nay nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp trong tương lai.

  Cung cấp các dịch vụ nội bộ cho công ty:
  Một trong các vai trò quan trọng của quản trị nhân sự nữa đó là cung cấp các dịch vụ tuyển dụng, đào tạo và phúc lợi cho các bộ phận khác của công ty.
  Bộ phận quản trị nhân sự cũng quản lý các chương trình lương, lương bổng, an toàn lao động. Lưu trữ và bảo quản các hồ sơ nhân viên có hiệu quả, giúp cho các bộ phận khác đánh giá chính xác việc hoàn thành công việc của nhân viên.

  Kiểm tra quản lí nhân viên:
  Nếu các bạn chưa biết quản lí nhân viên sao cho hiệu quả thì chúng tôi sẽ đào tạo quản trị nhân sự đảm nhận chức năng kiểm tra quan trọng bằng cách giám sát, các bộ phận khác đảm bảo việc thực hiện các chính sách, các chương trình thuộc về nhân sự đã đề ra hay không; kiểm tra các thủ tục, kiểm tra các bộ phận khác đánh giá thành tích nhân viên có đúng không, hay có bỏ sót một phần thành tích nào đó hay không.
  Các cuộc kiểm tra các bộ phận quản trị nhân sự phải được thực hiện bằng văn bản thông báo cho các bộ phận được kiểm tra biết và báo cáo lên nhà quản trị cấp trên của doanh nghiệp.