Trứng bắc thảo - "ngôi sao" sáng tạo cho những món ăn độc đáo

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi thucphamkhodungha, 17/4/24.

  1. thucphamkhodungha

    thucphamkhodungha New Member

    Trứng bắc thảo, hay còn gọi là trứng muối bách thảo, từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam bởi hương vị béo ngậy, bùi bùi đặc trưng cùng giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e dè trong việc chế biến món ăn từ nguyên liệu này vì lo lắng không biết kết hợp như thế nào cho ngon. Cùng Thực phẩm khô tìm hiểu xem trứng bắc thảo làm món gì ngon miệng nhé.
    1. Súp cua trứng bắc thảo - Bữa sáng ấm áp, dinh dưỡng
    Nguyên liệu:
    • 200g cua đồng
    • 2 quả trứng bắc thảo
    • 1 miếng đậu hũ
    • Hành lá, ngò rí, tiêu, ớt
    • Gia vị nêm nếm
    Cách làm:
    1. Sơ chế cua, luộc lấy gạch và thịt. Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào xào chín.
    2. Nấu nước dùng với xương gà hoặc vỏ cua, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    3. Cho thịt cua vào nồi nước dùng, nấu sôi.
    4. Đánh tan trứng bắc thảo với một ít nước súp, cho vào nồi khuấy đều.
    5. Cho đậu hũ, hành lá, ngò rí vào nồi, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.
    6. Thưởng thức súp cua trứng bắc thảo nóng hổi cùng tiêu, ớt.
    2. Cháo trứng bắc thảo thịt bằm - Bữa tối thanh đạm, bổ dưỡng
    Nguyên liệu:
    • 1 chén gạo
    • 2 quả trứng bắc thảo
    • 100g thịt bằm
    • Hành lá, ngò rí, tiêu
    • Gia vị nêm nếm
    Cách làm:
    1. Nấu cháo với nước hoặc nước luộc gà.
    2. Phi thơm hành tím, cho thịt bằm vào xào chín.
    3. Cho trứng bắc thảo vào xào cùng thịt bằm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    4. Cho hỗn hợp thịt bằm và trứng bắc thảo vào nồi cháo, nấu thêm 5 phút.
    5. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
    6. Múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu.
    3. Salad trứng bắc thảo - Món khai vị thanh mát, độc đáo
    Nguyên liệu:
    • 2 quả trứng bắc thảo
    • Xà lách, cà chua, dưa chuột, bắp cải tím
    • Hành tây, ngò rí
    • Nước sốt: dầu olive, nước mắm, chanh, đường, tiêu
    Cách làm:
    1. Luộc trứng bắc thảo, bóc vỏ và cắt đôi.
    2. Rửa sạch rau củ, cắt thành miếng vừa ăn.
    3. Pha nước sốt: trộn đều dầu olive, nước mắm, chanh, đường và tiêu.
    4. Cho rau củ, trứng bắc thảo vào tô, rưới nước sốt lên trên và trộn đều.
    5. Trang trí thêm ngò rí và thưởng thức.
    4. Bánh mì trứng muối - "Snack" đường phố hấp dẫn, tiện lợi
    Nguyên liệu:
    • Bnh mì
    • Trứng bắc thảo
    • Pate
    • Dưa leo, cà chua, ngò rí
    • Nước sốt mayonnaise (tùy chọn)
    Cách làm:
    1. Cắt đôi bánh mì, nướng hoặc chiên vàng giòn.
    2. Băm nhuyễn trứng bắc thảo, trộn đều với pate.
    3. Thoa hỗn hợp trứng bắc thảo pate lên bánh mì.
    4. Thêm dưa leo, cà chua, ngò rí và nước sốt mayonnaise (tùy chọn) lên trên.
    5. Thưởng thức.
    5. Bún mọc trứng bắc thảo - Món ăn sáng "đậm đà" hương vị
    Nguyên liệu:
    • Bún tươi
    • Xương gà
    • Mọc
    • Trứng bắc thảo
    • Rau sống: xà lách, húng quế, giá đỗ
    • Gia vị nêm nếm
    Cách làm:
    1. Nấu nước dùng với xương gà, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    2. Làm mọc: xay nhuyễn thịt heo, nấm mèo, mộc nhĩ, hành tím, tiêu, muối. Vo mọc thành viên nhỏ.
    3. Luộc chín mọc và trứng bắc thảo.
    4. Chần sơ rau sống.
    5. Xếp bún, mọc, trứng bắc thảo và rau sống vào tô.
    6. Chan nước dùng nóng hổi lên trên và thưởng thức.
    Với 5 công thức độc đáo và đơn giản trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều lựa chọn để biến tấu "phù thủy" trứng bắc thảo thành những món ngon "đánh thức" mọi giác quan. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
    Đừng quên ghé tiệm thucphamkho.vn của tụi mình để mua sắm trứng bắc thảo chất lượng, giá tốt nhất bạn nhé.
    Ngoài ra, còn vô số các món ngon khác từ trứng bắc thảo bạn có thể xem TẠI ĐÂY!

Chia sẻ trang này