Tại sao thịt bò Wagyu lại đắt đỏ, giá lên đến hàng triệu một cân?

Thảo luận trong 'Nhà hàng' bắt đầu bởi shopdancing, 11/6/23.

  1. shopdancing

    shopdancing Member

    XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
    HOTLINE ZALO: 0971.829.269
    Nếu bạn là một người sành ăn, chắc chẳn bạn đã nghe đến cái tên bò Wagyu ít nhất một lần trong đời. Wagyu là giống bò nuôi lấy thịt đắt nhất thế giới, năm 2002, từng có một con bò Wagyu được xuất trại với giá lên đến 400.000 USD một con. Bạn không nghe nhầm đâu, giá trị của con bò giờ đây đã sánh ngang với những chiếc siêu xe thế giới rồi đấy. ASPIRE Riil X Camo 10th Anniversary Limited Edition

    Trung mình 1kg thịt bò Wagyu có giá khoảng 400 USD, tương đương gần 10 triệu đồng. Đắt đỏ như thế nhưng bù lại thịt bò Wagyu vừa ngậy, vừa mềm tan ra trong miệng, đem đến trải nghiệm mới lạ và khiến thực khách hoàn toàn mãn nguyện. LVE Orion 2 Pod Kit

    Sở dĩ thịt bò Wagyu đắt giá vì thịt của chúng chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng như: omega-3, omega-6 với tỉ lệ vượt trội hơn hẳn những loại thịt bò thông thường. Đặc điểm của bò Wagyu là có vân mỡ dày xen kẽ giữa những lớp thịt khiến vẻ ngoài của chúng như những viên đá cẩm thạch đỏ hồng. Phần mỡ của chúng được nghiên cứu là sở hữu tỷ lệ mỡ đơn bất bão hoà lớn, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ. Cũng chính kết cấu này khiến món thịt này có hương vị thơm ngon vượt trội hơn hẳn các loại thị bò khác. Bò Wagyu thường dùng để làm beefsteak để giữ được độ mềm, ngon của miếng thịt.

    Trước khi được xuất khẩu ra thị trường, từng miếng bò Wagyu sẽ được kiểm định gắt gao theo quy chuẩn Nhật Bản dù là được nuôi ở bất kì quốc gia nào. Một số thang đánh giá bao gồm: Thang đo lượng mỡ trong bò BMS (Beef Marbling Standard) với 12 bậc, điểm năng suất chất lượng thịt với 15 bậc. Chất lượng thịt càng cao giá thịt càng đắt. RINCOE Jellybox XS Pod Kit
    Một lý do khác khiến bò Wagyu đắt đỏ đó là bởi chỉ những chú bò được nuôi theo nguyên tắc gắt gao và được thông qua bởi kiểm định của chính phủ Nhật mới được công nhận là bò Wagyu. Nói cách khác, lượng bò Wagyu không nhiều, trong đó thịt bò Kobe, loại bò thuộc giống Tajima-gyu được sinh trưởng và thậm chí giết mổ tại tỉnh Hyogo lại càng hiếm. Được biết mỗi năm chỉ có khoảng 3000 con bò Kobe được xuất chuồng. Đây là loại thịt không được phép xách tay ra khỏi Nhật Bản.

    Những chú bò Wagyu được nuôi tại Nhật Bản phải mất hơn 30 tháng để xuất chuồng so với giống bò này được nuôi tại Mỹ chỉ mất khoảng 4-5 tháng. Vì vậy mà chất lượng thịt ở Nhật Bản luôn được đánh giá cao nhất vì tốn nhiều công sức chăm sóc hơn. OXVA Xlim V2 Limited 3rd Anniversary

Chia sẻ trang này