Hướng dẫn cách làm cơm cháy nước mắm hành cực đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi Thanh Luan 246, 29/11/23.

  1. Thanh Luan 246

    Thanh Luan 246 New Member

    Mách bạn cách làm cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới giòn rụm thơm phức ăn chẳng muốn dừng
    Cơm cháy là một món ăn vặt quen thuộc và rất được nhiều người ưa thích. Hôm nay Nhà Heo sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cơm cháy chiên nước mắm theo một kiểu mới vô cùng hấp dẫn. Cùng đón xem trong bài viết sau nhé!

    1. Nguyên liệu làm món cơm cháy chiên nước mắm
    • 1 tô cơm (nấu từ 3 chén gạo)
    • Hành lá
    • Ớt sa tế
    • Chà bông
    • Gia vị: Nước mắm, đường, mayonnaise
    • Dầu ăn
    • Màng bọc thực phẩm
    • Thớt hoặc cán lăn bột
    • Khuôn tròn hoặc chén
    2. Cách làm món cơm cháy chiên nước mắm
    Bước 1 Làm nước sốt
    [​IMG]
    Bạn dùng chảo để làm nước sốt bằng cách cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế vào khuấy đều và nấu lửa nhỏ hỗn hợp này trong khoảng 30 giây.

    Bước 2 Thêm mayonnaise
    Sau đó, khi đường đã tan đều ra, bạn cho tiếp 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào và tiếp tục khuấy đến khi mayonnaise tan đều ra tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh quyện thì tắt lửa.

    Bước 3 Thêm hành lá

    [​IMG]
    Bạn chờ cho phần nước sốt hơi nguội đi khoảng 2-3 phút, rồi tiếp tục cho nửa chén hành lá vào trộn chung.

    Bước 4 Cán mỏng cơm
    [​IMG]
    Bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm ra rồi cho cơm lên. Tiếp đến, dùng thớt hoặc cán lăn bột đè xuống cho cơm dẹt mỏng ra.

    Bước 5 Tạo hình cơm cháy
    [​IMG]
    Bạn dùng khuôn tròn ấn phần cơm này ra để tạo thành những khoanh cơm tròn đẹp mắt. Nếu không có khuôn tròn thì bạn cũng có thể dùng tạm bằng một chiếc chén thay thế nhé!

    Bước 6 Làm cơm cháy
    Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ rồi bạn hãy cho những khoanh cơm tròn vào chiên. Đến khi chúng đã vàng đều 2 mặt rồi thì bạn gắp bỏ ra dĩa.
    [​IMG]
    Bước 7 Thành phẩm
    [​IMG]
    Cuối cùng, bạn dùng phần hỗn hợp nước sốt đã nấu lúc đầu để thoa đều lên các khoanh cơm cháy. Hoặc nếu thích thì bạn có thể cho thêm một ít chà bông để lên trên mặt cơm cháy cho thêm phần đậm đà nhé!

    Nhà Heo hy vọng với bài hướng dẫn làm món cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm ngon sẽ giúp bạn ‘bỏ túi’ được thêm một công thức món ngon độc đáo cho cả nhà nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!





Chia sẻ trang này