Bật mí mẹo nấu canh rau ngót siêu ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi nongsandungha1, 31/7/23.

  1. nongsandungha1

    nongsandungha1 New Member

    Canh rau ngót là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, phổ biến trong nhiều bữa ăn gia đình. Dưới đây là cách nấu canh rau ngót ngon:

    Nguyên liệu:
    • 300g rau ngót (nếu không có rau ngót, bạn có thể thay thế bằng rau muống hoặc rau cải bó xôi)
    • 100g thịt heo hoặc gà, cắt nhỏ (tuỳ chọn)
    • 1 củ hành tím, băm nhỏ
    • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
    • 1 lít nước dùng hoặc nước sạch
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm (hoặc 1/2 muỗng cà phê muối)
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Tiêu và rau mùi tươi (tuỳ chọn)
    Hướng dẫn:
    1. Rửa sạch rau ngót và cắt nhỏ, tách các cành rau khỏi nhau.

    2. Nếu sử dụng thịt, hãy xả nước sạch cho thịt và cắt nhỏ.

    3. Trong một nồi hoặc nồi lớn, đổ dầu ăn và đun nóng ở lửa vừa. Thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

    4. Nếu sử dụng thịt, thêm thịt vào nồi và xào đến khi thịt thay đổi màu sắc và chín một chút.

    5. Tiếp theo, đổ nước dùng hoặc nước sạch vào nồi và đun sôi.

    6. Khi nước sôi, thả rau ngót vào nồi. Nếu bạn dùng rau cải bó xôi, hãy cho rau cải vào nồi trước vì nó cần nấu lâu hơn rau ngót và rau muống.

    7. Trộn nước mắm, đường và hạt nêm (hoặc muối) vào và khuấy đều cho rau chín mềm và thấm đều gia vị.

    8. Nấu canh trong khoảng 5-7 phút cho đến khi rau chín mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh tươi.

    9. Nếu thích, bạn có thể trang trí món canh rau ngót với tiêu và rau mùi tươi trước khi tắt bếp.
    Canh rau ngót đã nấu xong sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà và đầy hấp dẫn. Bạn có thể ăn canh rau ngót kèm với cơm trắng hoặc mì sợi tùy theo sở thích.

    ==> Xem chi tiết giá rau ngót hôm nay

Chia sẻ trang này