Bạn đã biết tới cách nấu canh với cà chua bi siêu ngon này chưa?

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi nongsandungha1, 31/7/23.

  1. nongsandungha1

    nongsandungha1 New Member

    Cà chua bi là một nguyên liệu phổ biến và ngon miệng để nấu canh. Dưới đây là cách nấu canh từ cà chua bi:

    Nguyên liệu:

    • 500g cà chua bi
    • 200g thịt heo hoặc thịt gà, cắt thành miếng nhỏ (tuỳ chọn)
    • 1 củ hành tím, băm nhỏ
    • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
    • 1 lít nước dùng hoặc nước sạch
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm (hoặc 1/2 muỗng cà phê muối)
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Tiêu và rau mùi tươi (tuỳ chọn)
    Hướng dẫn:

    1. Rửa sạch cà chua bi và cắt làm từng miếng nhỏ hoặc lát mỏng.

    2. Nếu sử dụng thịt, hãy xả nước sạch cho thịt và cắt thành miếng nhỏ.

    3. Trong một nồi hoặc nồi lớn, đổ dầu ăn và đun nóng ở lửa vừa. Thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

    4. Nếu sử dụng thịt, thêm thịt vào nồi và xào đến khi thịt thay đổi màu sắc và chín một chút.

    5. Tiếp theo, đổ nước dùng hoặc nước sạch vào nồi và đun sôi.

    6. Khi nước sôi, thả cà chua bi vào nồi. Nếu bạn dùng rau ngót hoặc rau cải bó xôi thay thế cà chua bi, hãy cho rau vào nồi trước vì chúng cần nấu lâu hơn cà chua bi.

    7. Trộn nước mắm, đường và hạt nêm (hoặc muối) vào và khuấy đều cho cà chua bi chín mềm và thấm đều gia vị.

    8. Nấu canh trong khoảng 5-7 phút cho đến khi cà chua bi chín mềm nhưng vẫn giữ được hình dáng tròn và màu đỏ đẹp.

    9. Nếu thích, bạn có thể trang trí món canh cà chua bi bằng rau mùi tươi và tiêu bột trước khi tắt bếp.
    Canh cà chua bi đã nấu xong sẽ có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của cà chua bi. Món canh này rất bổ dưỡng và phù hợp để thưởng thức trong các bữa ăn gia đình. Bạn có thể kết hợp canh cà chua bi với cơm hoặc chế biến thành món khai vị cho bữa ăn thêm phong cách.

    ==> Click ngay nếu bạn cần mua cà chua bi tại Hà Nội

Chia sẻ trang này