Xử lý như thế nào khi nhà vệ sinh bị thấm nước

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi Datseo09, 19/9/16.

 1. Datseo09

  Datseo09 New Member

  Tình trạng nhà vệ sinh ở các tầng trên bị thấm nước xuống các tầng dưới vẫn thường xuyên xảy ra và gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sinh hoạt của các gia đình. Đây là tình trạng khá phổ biến và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục triệt để nếu có biện pháp chống thấm hợp lý.
  Bài viết dưới dây dịch vụ chống thấm Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để xử lý vấn đề nhà vệ sinh tầng trên bị thấm nước.

  Việc nhà vệ sinh ở các tầng trên thường xuyên bị thấm nước xuống trần nhà tầng dưới nguyên nhân chủ yếu là do khi xây dựng và làm nhà vệ sinh, sàn nhà không được xử lý chống thấm một cách triệt để, hoặc trong quá trình sử dụng hệ thống ống nước bị hư hỏng gây rò rỉ nước, trần nhà đã cũ, bị nứt hoặc đọng nước ở phía trong lâu ngày…
  Xem thêm bài viết:
  ===> Dịch vụ chống thấm trần nhà tại Hà Nội số 1 hiên nay

  ===> Chong tham san thuong uy tín chất lượng
  Khi gặp phải tình trạng này gia chủ có thể khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà vệ sinh đó, sau đó cạo lớp vữa cũ lên sao cho sạch. Bước tiếp theo là lát một lớp vữa xi măng chống thấm với mác cao nhưng mỏng xuống dưới nhằm gia cố lại lớp nền. Tiếp tục lót lên bề mặt lớp vữa vừa láng này lưới sợi thủy tinh và keo chống thấm và sau đó láng lại một lớp xi măng nữa lên trên rồi mới lát lại gạch.

  Trong khi lát thì nên đánh dốc để quá trình thoát nước trên sàn được thuận tiện nhất. Bước cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại hệ thống ống cấp và thoát nước xem có xảy ra tình trạng tắc, nứt hay hỏng để đảm bảo nước được thoát một cách thông suốt và không rò rỉ nước ra sàn nhà. Đối với hệ thống thoát sàn, nên sử dụng loại thoát nước nhanh, lọc rác tốt.

Chia sẻ trang này