Vỡ xẹp đốt sống l2 có đi lại bình thường được nữa không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi minhtq110198, 5/8/22.

 1. minhtq110198

  minhtq110198 New Member

  Tình trạng xẹp đốt sống l2 bây giờ rất thường gặp ở người trẻ bị loãng xương hoặc do những chấn thương trong công tác, lúc chơi thể thao, tai nạn... rất nhiều người bị xẹp đốt sống l2 lo lắng liệu nó sở hữu nghiêm trọng đến tính mạng không, điều trị bệnh như thế nào? bởi thế, để hiểu thêm về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

  1. Xẹp đốt sống l2 là gì?
  Vùng cột sống lưng (hay còn gọi là cột sống thắt lưng) với 5 đốt, được ký hiệu từ l1 tới l5. Năm đốt sống này được xếp chồng lên nhau, ở giữa mỗi đốt sống là một đĩa đệm và mang nhiệm vụ chống đỡ sức nặng gần như của phần nhiều cơ thể. Đây cũng là đoạn cột sống chuyển động rộng rãi nhất, giúp mọi hoạt động như xoay, cúi, ngửa người được linh hoạt, uyển chuyển.

  Vỡ xẹp đốt sống l2 là tình trạng đốt sống bị vỡ lẽ, gãy làm cho phần thân của đốt l2 bị xẹp xuống, trong khoảng ấy gây ra các cơn đau lưng đột ngột và dữ dội. Bệnh lý này sẽ làm cho biến dạng và mất chiều cao của đốt sống. ví như ko được điều trị kịp thời, bệnh sẽ để lại phổ biến biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh sau này.

  2. Xẹp đốt sống l2 có di chuyển được nữa không?
  Cột sống thắt lưng mang 5 đốt được ký hiệu từ L1 tới L5. Cột sống dây lưng sở hữu chức năng chống đỡ sức nặng của toàn cơ thể và đây cũng là đoạn cột sống vận động phổ biến nhất, giúp mọi hoạt động được linh động, uyển chuyển.

  Vỡ đốt sống L2 là hiện tượng thân đốt sống L2 bị gãy, xẹp, gây ra những cơn đau lưng đột ngột, dữ dội, biến dạng và mất chiều cao đốt sống. tan vỡ đốt sống đại quát và vỡ vạc đốt sống L2 kể riêng thường xảy ra ở những công nhân nặng hoặc bị loãng xương. duyên do sâu xa gây ra trạng thái vỡ vạc đốt sống L2 được cho là do thiếu chất dinh dưỡng cần phải có cho cột sống, đặc biệt là canxi làm cho cấu trúc đốt sống trở thành xốp, dễ gãy, tan vỡ. bên cạnh đó còn với thể do thuộc tính công việc, tuổi tác, chấn thương, tai nạn, thừa cân – béo phì. Vậy lúc bị đổ vỡ đốt sống L2 sở hữu đi lại được nữa không?

  Lúc bị tan vỡ đốt sống L2, người bệnh có thể chuyển di hay ko còn phụ thuộc vào toàn bộ nhân tố. nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời bằng các cách thức thích hợp thì trạng thái xẹp cột sống thắt lưng sẽ không gây ảnh hưởng tới tính mạng. bên cạnh đó, nếu ko mang giải pháp xử trí sớm sẽ khiến cho đĩa đệm, sụn khớp, đốt sống, dây thần kinh cận kề bị thương tổn, lâu ngày làm cho biến dạng, cong vẹo cột sống, chiều cao giảm, đau nhức và chuyển di không vững. Mọi cử động của cột sống cũng trở thành kém linh động, cạnh tranh lúc thực hiện các động tác vặn hoặc xoay mình, cơn đau xuất hiện thường xuyên và ngày càng dữ dội.

Chia sẻ trang này