Vệ sinh máy bán hàng POS cảm ứng như thế nào?

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi globaltechno, 25/8/20.

 1. globaltechno

  globaltechno Member

  Cách giữ cảm ứng của máy POS tính tiền hoạt động bình thường thì việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho màn hình cảm ứng là điều quan trọng. Màn hình được chạm vào bằng nhiều tay khác nhau và tiếp xúc với dầu mỡ, bụi bẩn, mồ hôi và nhiều yếu tố khác trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng màn hình cảm ứng máy POS đúng cách không hề đơn giản như bạn tưởng. Việc vệ sinh không đúng cách có thể khiến máy bị trục trặc, gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là các bước cần thiết để làm sạch màn hình cảm ứng máy bán hàng.
  [​IMG]  1. Đọc hướng dẫn sử dụng màn hình cảm ứng

  Trước khi vệ sinh máy POS bán hàng cảm ứng, hãy nhớ đọc bất kỳ và tất cả thông tin có thể được nhà sản xuất phần cứng cung cấp về việc chăm sóc thiết bị. Làm theo các đề suất của nhà sản xuất trước khi chuyển sang bước 2.

  2. Tắt tất cả các thành phần

  Mặc dù nhiều hệ thống POS màn hình cảm ứng có “chế độ làm sạch” trong phần mềm quản lý máy POS, nhưng bạn nên tắt máy POS và màn hình cảm ứng trước. Một lý do cho điều này là màn hình vẫn sáng khi ở “chế độ làm sạch”, điều này có thể khiến bạn bỏ sót các điểm trong khi lau màn hình. Một lý do khác cho điều này là mặc dù đó là “chế độ làm sạch” cụ thể, vẫn có điện chạy qua máy POS màn hình cảm ứng. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thứ gì ẩm để lau màn hình, việc để thiết bị có điện chạy qua bị ẩm sẽ khiến thiết bị có nguy cơ bị hỏng.

  3. Sử dụng khăn khô trước

  Bây giờ màn hình cảm ứng máy POS đã tắt, hãy lau nhẹ màn hình bằng khăn khô mềm và không có xơ. Một miếng vải sợi nhỏ là lựa chọn tốt nhất cho việc này. Tránh sử dụng khăn giấy hoặc giẻ lau vì chúng có thể làm xơ vải lan ra khắp màn hình và chúng có kết cấu mài mòn có thể làm hỏng bề mặt của màn hình. Nếu màn hình của bạn cần làm sạch thêm sau bước này, hãy chuyển sang bước 4.

  [​IMG]
  Máy bán hàng POS cảm ứng T10 là một trong những chiếc máy POS có độ bền máy cao và tính năng vượt trội
  4. Sử dụng nước cất hoặc chất tẩy rửa màn hình cảm ứng

  Nếu một miếng vải khô không đủ để loại bỏ dấu vân tay, vết bẩn hoặc bụi bẩn trên màn hình cảm ứng máy tính tiền, hãy sử dụng một miếng vải mềm, không xơ hoặc sợi nhỏ được làm ẩm nhẹ bằng nước cất. Không bao giờ sử dụng bất kỳ hóa chất nào như nước lau cửa sổ trên máy bán hàng POS màn hình cảm ứng. Điều này có thể gây hỏng lớp bề mặt của màn hình. Có thể sử dụng bộ dụng cụ làm sạch màn hình cảm ứng có thể tìm mua ở cửa hàng điện tử, đi kèm với dung dịch dành riêng cho việc làm sạch màn hình cảm ứng. Bạn chỉ cần xịt một chút dung dịch lên các miếng vải đi kèm trong bộ sản phẩm và nhẹ nhàng lau màn hình cho đến khi sạch.

  5. Đừng quên lau khô

  Dù sử dụng nước cất hay bộ lau màn hình cảm ứng, hãy luôn nhớ lau màn hình lần cuối bằng vải mềm, không xơ hoặc sợi nhỏ. Đảm bảo màn hình khô hoàn toàn trước khi khởi động máy bán hàng POS cảm ứng.

  Máy bán hàng POS cảm ứng là khoản đầu tư thông minh cho doanh nghiệp của mình và giống như tất cả các khoản đầu tư khác, chúng cần được bảo vệ. Giữ cho màn hình của bạn sạch sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi bị hư hỏng hoặc trục trặc, những tổn hại có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải tốn tiền sửa chữa hoặc thay thế. Bảo trì thường xuyên máy POS tính tiền cảm ứng sẽ giúp phần cứng hoạt động lâu hơn để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục phát triển.

  Nếu có những thắc mắc về cách vệ sinh hay cần được hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến máy bán hàng/máy tính tiền POS, máy in hóa đơn mini, máy quét mã vạch, máy kiểm kho hãy liên hệ ngay Radiant Global để các nhân viên kỹ thuật với kinh nghiệm bảo trì bảo hành lâu năm có thể hỗ trợ bạn.


  Điện thoại: (84-28) 3818 1866 - 0903803810

  Website: http://radiantglobal.com.vn

  Email: sales@radiantglobal.com.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A
  Chỉnh sửa cuối: 25/8/20

Chia sẻ trang này