Ung thư và đường: Việc thay đổi chế độ ăn uống có khiến các tế bào ung thư chết đi không?

Thảo luận trong 'Đặt vé tàu' bắt đầu bởi camnangungthu, 25/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  chúng ta có thể đã nghe nói rằng 'đường nuôi các tế bào ung thư', can hệ sự phát triển nhanh lẹ của nó.

  Hoặc việc đào thải đường khỏi ăn uống của chúng ta có thể gây chết đói hoặc ngăn chặn sự tiến lên của ung thư.

  Nhưng có sự thực nào cho các lòng tin này sẽ không?

  Chà, có phát ngôn lặp đi tái diễn rằng đường nuôi các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư là thích hợp một nghĩa ngặt nghèo - và điều này chắc là khiếp sợ. Nhưng cố nhiên, nó không phải là toàn thể câu chuyện.

  ung thư trực tràng

  hiện thực là cạnh bên ung thư, đường nuôi hầu hết tế bào trong khung hình và rất cần thiết đối với công dụng các ngày của chúng ta.

  Các dạng đường đơn giản nhất là đường đơn hạt, như glucose và fructose. Chúng có thể hòa hợp cùng nhau để làm ra thành một số loại đường phức tạp hơn như đường ăn (sucrose).

  kể cả carbohydrate cũng là đường, có nghĩa là những các loại thực phẩm bạn sẽ không nghĩ có đường - như khoai tây, mì ống và các loại hạt - sau cùng sẽ phân hủy thành đường đơn trong cơ thể.

  Và đường đóng một mục đích quan trọng trong công việc bán ánh sáng cho các cấu trúc tế bào của khung hình. Glucose, được ăn trực tiếp hoặc được chia nhỏ từ carbohydrate, rất cần thiết đối với buổi giao lưu của các cấu trúc tế bào.

  Đây là chân lý trung tâm của mối ân cần xung quanh đường và các bệnh ung thư - vâng, đường nuôi tế bào các bệnh ung thư.

  Nhưng nó bán ánh sáng cho chúng giống hệt như cách nó bán cho tất cả tế bào khác trong khung người.

  Và cơ thể chúng ta tất yêu ra lệnh cho các tế bào nào nó truyền ánh sáng đến và những các tế bào nào không.

  ung thư tuyến giáp có lây không

  Điều gì xảy ra nếu chúng ta loại bỏ đường?

  Giám đốc điều hành của cộng đồng các bệnh ung thư Australia, Giáo sư Sanchia Aranda cho biết thêm: “Việc chặn đứng đường đến tế bào ung thư cũng có nghĩa là các tế bào trẻ khỏe của cơ thể bạn bị thiếu lượng đường cần yếu.

  "Tôi cho rằng điều ấy sẽ khiến bạn xuống cân, [và] sẽ khiến cho hệ điều hành miễn kháng của bạn hiệu quả không cao hơn và có nhiều khả năng ung thư sẽ tiến triển hơn."

  mà hơn nữa, khung người chúng ta rất cao cấp - chúng bao hàm cách thứ hai để mang glucose.

  ngay cả những lúc bạn cố và cắt bỏ nó, khung người sẽ chỉ chuyển chất hóa học béo và protein dự phòng thành glucose ở những nơi cấp thiết.

  Làm thế nào để tế bào ung thư phát triển?

  Nhà sinh vật học bệnh ung thư Darren Saunders của Đại học New South Wales cho biết thêm thông tin: mặc dầu đường có chức năng gây bệnh ung thư, nhưng tranh ảnh chắc chắn về kiểu cách các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư cách tân và phát triển lại "phức tạp hơn thế rất nhiều".

  Ông nói rằng có bằng chứng chắc chắn rằng một số tế bào bệnh ung thư cũng ăn các axit amin (các khối cấu trúc của protein) hoặc lipid (các chất bao gồm tất cả chất béo và dầu).

  Những nguồn này được sử dụng làm nguyên liệu trao đổi chất để bán năng lượng cho những quá trình cần phải có của các tế bào và là nguyên liệu thô để mở cửa các tế bào mới, giống hệt như cách mà đường rất có khả năng được sử dụng.

  Nhưng chúng cũng có một nhằm thứ yếu - giúp các tế bào bệnh ung thư tự bảo vệ mình trứ tác hại của hóa chất.

  Đó là một tranh ảnh phức hợp - nhiều loại các tế bào các bệnh ung thư khác nhau thực hiện các nguồn nguyên nhiên liệu khác nhau vào những dịp khác nhau. Nhưng điều đó phản ánh hướng chẩn đoán và chữa trị các bệnh ung thư đang nhắm tới, Tiến sĩ Saunders nói.

  "bên tôi ngày dần xem xét nhiều hơn khác nhau trong ung thư bơ vơ giữa các bệnh nhân, thay vì cố gắng điều trị kể cả chúng bằng một mức sử dụng cùn."

  không ít đường vẫn không hề tốt, phải không?

  mặc dầu chúng ta không cần bận tâm lắng về các bệnh ung thư do ăn đường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên chú ý đến lượng đường tiêu thụ tổng thể của chính mình.

  Ăn quá ngọt có thể kéo theo hàng loạt các vụ việc sức khỏe, cả về cảnh nguy hiểm cách tân và phát triển một số ít các bệnh ung thư.

  giống hệt như chất béo có thể được đổi khác thành đường khi thiết yếu, điều đối lại Có thể diễn ra - đường được cất trữ dưới dạng chất béo khi khung hình không cần thiết có.

  Giáo sư Aranda cho biết thêm người có lượng đường hấp phụ cao có nhiều năng lực bị thừa cân hoặc béo phì, đây là một khía cạnh góp thêm phần gây ra các bệnh ung thư.

  Bà nói: “tôi ước tính rằng chỉ hơn 3% toàn bộ ca ung thư được chẩn đoán ở Úc có liên quan đến béo phì hoặc thừa cân.

  bằng cớ cho biết thêm thừa cân hoặc béo phì là một trong những khía cạnh nguy cơ của 10 loại ung thư khác biệt - bao gồm ung thư ruột, bệnh ung thư vú và bệnh ung thư gan.

  Và trong những khi tiêu giảm lượng đường của bản thân sẽ không còn làm chết đói các cấu trúc tế bào ung thư, nó có thể giúp giảm khả năng phát triển một số các bệnh ung thư, Giáo sư Aranda nói.
  "béo phì là một trong yếu tố nguy cơ và ăn vô số đường là một chi tiết cảnh hiểm nghèo gây béo phì, do vậy không có nghi ngờ gì về mối liên hệ ở đó, nhưng bạn quan yếu áp dụng bước nhảy tiếp nối để nói 'Ngừng ăn đường để bỏ đói khối u'," ông nói.

  "Nó chắc rằng phụ thuộc vào từng cá thể. cấp thiết bỏ công ra một tuyên bố chung quy."

  Một con đường mới về phía đằng trước?

  loại bỏ đường khỏi thực đơn sẽ không mang lại lợi ích được gì cho bản thân, vì bạn cũng sẽ mang đi nguồn nhiên liệu giá trị của các cấu trúc tế bào khác.

  Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tế bào ung thư có thể bị đói glucose 1 cách có gạn lọc? đó là trọng tâm nghiên cứu gia tăng của rất nhiều nhà ung thư học.

  vào khoảng thời gian 2015, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy việc chế tao trên mức cần thiết một loại protein chi tiết cụ thể, PARP14, khiến các tế bào bệnh ung thư tăng cường sự tiến lên của chúng đi qua việc tiêu thụ glucose. Giảm mức độ protein đó trong các tế bào khiến chúng chết đói và chết.

  "Có một số cách khác nhau để đi tới nó, nhưng kể cả chúng thường căn cứ vào việc ngăn chặn những phương pháp mà các cấu trúc tế bào rất có thể tiếp cận nhiên liệu hoặc cách chúng có thể thực hiện nhiên liệu và chuyển nó thành những thứ khác mà chúng cần phát triển" tấn sĩ Saunders nói.

  Và ông ưa chuộng rằng nó không đơn giản và dễ dàng như việc tắt nguồn cung đường cho tế bào các bệnh ung thư.

  "Có một số tế bào ung thư chúng ta cũng có thể hủy hoại bằng phương pháp ngăn chặn nguồn cung đường của nó, một số chúng ta có thể tàn phá bằng phương pháp chặn lại nguồn cung cấp lipid và một số bằng cách ngăn chặn axit amin. chẳng thể sự giản dị hóa quá mức."

Chia sẻ trang này