Ung thư buồng trứng có thể được phát hiện sớm không?

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi camnangungthu, 18/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member  Chỉ khoảng 20% trường hợp bệnh ung thư buồng trứng được bắt gặp ở quy trình đầu . Khi bệnh ung thư nang trứng được phát hiện sớm, khoảng 94% người bị bệnh sống lâu dài hơn 5 năm tiếp theo khi chẩn đoán.

  [​IMG]

  Cách bắt gặp sớm các bệnh ung thư buồng trứng

  Khám sức lực chu kỳ cho phụ nữ

  trong những lúc khám phụ khoa, chuyên gia chăm sóc sức lực sẽ cảm nhận buồng trứng và tử cung về kích thước, mẫu mã và độ đồng nhất. Khám phụ khoa có thể hữu hiệu vì rất có thể đưa ra một số ít các bệnh ung thư ở bạn gái ở thủ tục đầu, nhưng phần lớn các tấm u buồng trứng quy trình đầu rất khó hoặc tất yêu cảm nhận được. mặc dù, khám vùng chậu có thể giúp đưa ra các bệnh ung thư hoặc bệnh tật thiếu phụ khác. phụ nữ nên thảo luận về sự việc cấp thiết của không ít kỳ khám này với bác sĩ của mình.

  xét nghiệm ung thư buồng trứng

  Các xét nghiệm lựa chọn được dùng cho ung thư cổ tử cung, chẳng hạn như đi khám Pap hoặc thăm khám HPV (vi rút gây u nhú ở người) không hẳn là xét nghiệm hiệu quả khái niệm các bệnh ung thư buồng trứng. Hiếm khi, bệnh ung thư buồng trứng được bắt gặp băng qua đi khám Pap, nhưng phổ biến chúng đã ở quy trình cuối.

  Đi khám BS nếu như bạn có biểu hiện

  bệnh ung thư buồng trứng quy trình đầu thường không tạo ra bệnh. biểu hiện của ung thư nang trứng cũng có thể do các hoàn cảnh khác ít nguy hiểm hơn tạo ra. Vào thời gian bệnh ung thư nang trứng được xem là Lý Do có khả năng gây ra các triệu chứng này, nó thường đã di căn. Ngoài ra, các loại ung thư nang trứng có thể nhanh chóng di căn sang những cơ quan lân cận. chăm chú đúng lúc đến các triệu chứng có thể cải sinh tỷ lệ chẩn đoán sớm và chữa bệnh thắng lợi. nếu khách hàng có các triệu chứng giống như của ung thư buồng trứng mọi các ngày trong hơn một vài tuần, hãy báo ngay cho chuyên viên chăm sóc sự khỏe mạnh của bản thân.

  [​IMG]

  Các thăm khám tầm soát bệnh ung thư nang trứng

  Các thăm khám và bình chọn tầm soát được sử dụng để phát hiện bệnh, như bệnh ung thư, ở các người không còn bất kì bệnh nào. (Ví dụ, chụp quang tuyến vú thường rất có thể bắt gặp ung thư vú ở thủ tục sớm nhất, ngay cả Lúc trước bác sĩ có thể có được ung thư).

  Đã có rất nhiều nghiên cứu để cải cách và phát triển một xét nghiệm tầm soát bệnh ung thư buồng trứng, mà vẫn còn chưa có nhiều thành quả cho đến nay. Hai xét nghiệm được sử dụng nhiều nhất (ngoài việc khám phụ khoa toàn bộ) để tầm soát các bệnh ung thư nang trứng là siêu âm qua ngã cửa mình (TVUS) và đi khám máu CA-125 .
  • TVUS (siêu thanh qua ngã chỗ kín) là 1 trong những xét nghiệm thực hiện sóng âm thanh để xem xét tử cung, đường ống dẫn trứng và buồng trứng bằng cách đưa một cây đũa siêu âm vào âm hộ. Nó có thể giúp tìm thấy một khối (khối u) trong nang trứng, nhưng nó khẳng định bắt buộc hiểu rằng khối chính là bệnh ung thư hay lành tính. Khi nó được sử dụng để chọn lựa, phần nhiều các khối u được tìm thấy chưa hẳn là bệnh ung thư.
  • Các CA-125 khám máuđo lượng protein có tên thường gọi là CA-125 trong máu. Nhiều đàn bà bị ung thư buồng trứng có mức CA-125 cao. xét nghiệm này rất có khả năng hữu ích như 1 chất chỉ điểm khối u để giúp đỡ hướng dẫn điều trị ở các phụ nữ được cho là là bị bệnh ung thư buồng trứng, vì mức độ cao thường giảm sút nếu chữa bệnh có tác dụng. Nhưng việc chất vấn nồng độ CA-125 không biết tới có ích như thăm khám tầm soát ung thư buồng trứng. vụ việc khi sử dụng thăm khám này để tầm soát bệnh ung thư nang trứng là dung lượng CA-125 cao thường do các dịch bệnh tầm thường như lạc nội mạc tử cung và bệnh viêm vùng chậu tạo ra. Ngoài ra, không phải ai bị các bệnh ung thư nang trứng cũng có thể có mức CA-125 cao. Khi một người gì đó không được cho là là bị bệnh ung thư buồng trứng có mức CA-125 không ổn định, BS có thể làm lại xét nghiệm (để đảm bảo tác dụng là đảm bảo) và rất có thể cân nhắc yêu cầu đi khám siêu âm qua ngã cơ quan sinh dục nữ.
  Các cách càng tốt để tầm soát các bệnh ung thư nang trứng và được nghiên cứu nhưng hiện tại không còn khám tầm soát nào an toàn. Hy vọng rằng những đổi mới trong số khám chọn lựa cuối cùng sẽ dẫn theo ít tử vong do ung thư buồng trứng hơn.

  [​IMG]

  Nếu bạn có cảnh hiểm nghèo trung bình

  không còn các đi khám tầm soát ung thư buồng trứng được khuyến nghị cho những phụ nữ không còn bệnh tật và không còn nguy cơ cao bị các bệnh ung thư nang trứng. trong những nghiên cứu về thiếu nữ có cảnh hiểm nghèo mắc bệnh ung thư buồng trứng trung bình, sử dụng TVUS và CA-125 để tuyển lựa kéo theo nhiều khám hơn và đôi chút nhiều ca giải phẫu hơn, nhưng không làm giảm số ca cái chết do các bệnh ung thư buồng trứng. Vì duyên cớ đó, không còn công ty sức khỏe hoặc trình độ chuyên môn lớn nào khuyến cáo áp dụng TVUS hoặc khám máu CA-125 định kỳ để tầm soát các bệnh ung thư nang trứng ở phụ nữ có cảnh nguy hiểm bình quân.

  nếu như khách hàng có cảnh hiểm nghèo cao

  một số ít đơn vị công bố rằng TVUS và CA-125 rất có khả năng cung cấp để chắt lọc những phụ nữ có cảnh nguy hiểm cao bị ung thư buồng trứng do mắc bệnh di truyền như hội chứng Lynch, cải biến gen BRCA hoặc lịch sử từ trước GĐ mắc bệnh ung thư vú và nang trứng. tuy vậy, ngay khi ở các phụ nữ này, vẫn chưa chứng minh được rằng việc sử dụng các khám này để tầm soát làm giảm khả năng tử vong do bệnh ung thư nang trứng của họ.

  khám lựa chọn các tấm u các tế bào mầm / khối u mô đệm

  không còn các đi khám lựa chọn được lời khuyên cho các tấm u các cấu trúc tế bào mầm hoặc khối u mô đệm. một số ung thư các cấu trúc tế bào mầm giải phóng một số ít biểu lộ protein như gonadotropin màng đệm ở người (HCG) và alpha-fetoprotein (AFP) vào máu. sau khi những khối u này được chữa bệnh bằng phẫu thuật và hóa trị , thăm khám máu cho những biểu đạt này có thể được sử dụng để xem liệu việc điều trị có hiệu quả hay là không và để xác minh xem ung thư có lại tái phát hay là không.

Chia sẻ trang này