Triển vọng ung thư buồng trứng: Tiên lượng, thời gian sống và tỷ lệ sống sót theo giai đoạn

Thảo luận trong 'Thiết bị điện nhẹ' bắt đầu bởi camnangungthu, 23/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  nếu như khách hàng đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nang trứng , có lẽ nhiều người đang không biết về tiên lượng của chính bản thân mình. mặc dầu biết được tiên đoán của bạn có thể có lợi, nhưng đó chỉ cần hướng dẫn chung. Triển vọng cá nhân của mình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như lứa tuổi và sự khỏe mạnh tổng thể của bản thân.

  ung thư buồng trứng được phát triển phải làm sao và ý nghĩa của nó

  [​IMG]

  Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ muốn biết là thủ tục các bệnh ung thư buồng trứng của bạn. công đoạn là một cách bộc lộ chừng độ di căn của các bệnh ung thư và có thể cho biết thêm thông tin mức độ nguy hại của các bệnh ung thư. biết được quá trình này giúp BS đồ mưu hoạch chữa trị rồi cho bạn 1 số ít ý tưởng về những gì rất có thể xảy ra.

  bệnh ung thư nang trứng chủ yếu được phân công đoạn bằng cách dùng bộ máy phân loại FIGO (Liên đoàn Phụ khoa và khoa sinh sản nước ngoài). hệ thống chính xác định vào một bài kiểm soát cơ thể và các bài soát sổ khác để đo:
  • kích thước của khối u
  • khối u đã lấn chiếm sâu cần làm gi đến các mô trong và bao phủ nang trứng
  • sự lây truyền của các bệnh ung thư tới các vùng xa của khung người (di căn)
  Nếu giải phẫu được áp dụng, nó có thể giúp các bác sĩ xác minh chuẩn xác hơn kích thước của khối u nguyên phát. Việc xác minh quy trình chính xác rất cần thiết trong những công việc khiến cho bạn và Bác Sỹ của mình hiểu cơ hội chữa bệnh khỏi bệnh ung thư của bản thân.

  ung thư buồng trứng giai đoan cuối

  đó là bốn quá trình của bệnh ung thư buồng trứng:

  Giai đoạn 1

  Ở thủ tục 1, ung thư chưa sải ra ngoài buồng trứng. giai đoạn 1A có nghĩa là các bệnh ung thư chỉ tại một nang trứng. Ở công đoạn 1B, bệnh ung thư ở cả hai nang trứng. thủ tục 1C có nghĩa là một hoặc cả hai buồng trứng chứa các tế bào các bệnh ung thư và Một trong những điều dưới đây cũng sẽ được đưa ra: nang bên ngoài bị vỡ trong lúc phẫu thuật, vỡ nang lúc đầu phẫu thuật, có các cấu trúc tế bào bệnh ung thư ở phía bên ngoài buồng trứng hoặc các cấu trúc tế bào bệnh ung thư được tìm thấy trong dịch rửa ổ bụng.

  quy trình 2

  Trong các bệnh ung thư buồng trứng quy trình 2, ung thư tại một hoặc cả 2 nang trứng và cũng đã di căn đến những chỗ khác trong khung chậu. quá trình 2A tức là nó đã đi được từ nang trứng đến ống trứng, tử cung hoặc cả 2. quá trình 2B cho thấy các bệnh ung thư đã di chuyển đến các đơn vị lân cận như bàng quang, đại tràng xích ma hoặc trực tràng.

  giai đoạn 3

  Trong các bệnh ung thư nang trứng thủ tục 3, bệnh ung thư được đưa ra ở 1 hoặc cả hai nang trứng, tương tự như trong niêm mạc của bụng, hoặc nó đã lan tới các hạch bạch huyết trong bụng. Trong quy trình 3A, các bệnh ung thư được tìm thấy trong những cơ quan vùng chậu khác và trong những hạch bạch huyết trong khoang ruột (các hạch bạch huyết sau phúc mạc) hoặc trong niêm mạc bụng. giai đoạn 3B là khi các bệnh ung thư đã lan đến những đơn vị lân cận trong khung chậu. tế bào các bệnh ung thư có thể được tìm ra ở phía bên ngoài lá lách hoặc gan hoặc trong các hạch bạch huyết. thủ tục 3C có nghĩa là lượng các tế bào các bệnh ung thư cao hơn được tìm ra bên ngoài lá lách hoặc gan, hoặc nó đã lan tới những hạch bạch huyết.

  thủ tục 4

  giai đoạn 4 là quy trình cải cách và phát triển nhất của các bệnh ung thư nang trứng. Nó Tức là các bệnh ung thư đã di căn tới các Quanh Vùng xa hoặc những đơn vị trong khung hình của bạn. Trong quy trình 4A, tế bào các bệnh ung thư hiện hữu trong chất lỏng bao bọc phổi. quy trình 4B có nghĩa là nó đã đi vào bên phía trong lá lách hoặc gan, các hạch bạch huyết không ở gần hoặc các đơn vị xa khác như da, phổi hoặc não.

  Triển vọng theo nhiều quy trình

  tiên lượng của mình nhờ vào cả công đoạn và loại các bệnh ung thư buồng trứng mà bạn mắc phải.

  Có ba loại bệnh ung thư buồng trứng:
  • Biểu mô: Những khối u này cải cách và phát triển trong lớp mô ở bên phía ngoài buồng trứng.
  • Mô đệm: Những khối u này trở nên tân tiến trong các tế bào bào chế hormone.
  • tế bào mầm: Những khối u này phát triển trong tế bào sinh trứng.
  Theo Mayo Clinic , khoảng 90% trường hợp ung thư buồng trứng liên tưởng tới những khối u biểu mô. các tấm u mô đệm chiếm gần 7% các tấm khối u nang trứng, trong khi các tấm khối u các tế bào mầm hiếm hơn đáng chú ý.

  Theo Hiệp hội các bệnh ung thư Hoa Kỳ, Xác Suất tồn tại coi như tương đối trong 5 năm đối với ba loại khối u này là 44% .

  bắt gặp sớm thường mang lại triển vọng càng đảm bảo hơn. Khi được chẩn đoán và chữa trị ở giai đoạn 1, tỷ lệ sống sót coi như tương đối trong 5 năm là 92 Tỷ Lệ. chỉ tầm 15% các bệnh ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở quy trình 1.

  Dưới đây là tỷ lệ sống sót sau 5 năm coi như tương đối đối với các bệnh ung thư nang trứng biểu mô:
  thủ tục​
  tỉ lệ thành phần sống sót​
  190%

  1A94%

  1B92%

  1C85%

  270%

  2A78%

  2B73%

  339%

  3A59%

  3B52%

  3C39%

  417%

  ở đây là xác suất sinh tồn sau 5 năm tương đối của các tấm u mô đệm buồng trứng:
  giai đoạn​
  Tỉ lệ sống sót​
  195%

  278%

  365%

  435%

  ở đây là tỷ lệ tồn tại sau 5 năm coi như tương đối của các khối u các cấu trúc tế bào mầm nang trứng:
  công đoạn​
  tỉ trọng tồn tại​
  198%

  294%

  387%

  469%

  công tác đăng ký đo lường và thống kê, Dịch tễ học và Kết quả Cuối cùng (SEER) của Viện ung thư Quốc gia (NCI) là nguồn có thẩm quyền về khả năng sinh tồn của ung thư ở Mỹ. Nó tích lũy báo cho biết đầy đủ về một số loại bệnh ung thư không giống nhau trong số khu vực ở Hoa Kỳ.

  Bảng Dưới đây được lấy từ sổ ĐK SEER và rất có khả năng khiến cho bạn hiểu kỹ hơn về Phần Trăm sống sót cho công đoạn bệnh ung thư buồng trứng của bạn cho mỗi năm sau khi chẩn đoán. bộ phận đăng ký sử dụng mộtcách đi tới đơn giản và dễ dàng hóaNguồn uy tín cậyđể dàn dựng. Nó gần tương quan với những hệ điều hành dàn dựng khác như sau:
  • Khu trú: ung thư chỉ ngừng ở gốc, không có biểu hiện cho thấy nó đã truyền nhiễm. Điều này tương quan gần với bệnh thủ tục 1.
  • khoanh vùng: bệnh ung thư đã lan đến những hạch bạch huyết, mô hoặc bộ phận sát bên. Bệnh này bao gồm quá trình 2 và 3 bệnh được diễn đạt ở trên.
  • Xa: ung thư đã di căn đến những cơ quan xa của khung hình. vấn đề này cho biết thêm bệnh ở giai đoạn 4.
  Vì càng ngày ít phụ nữ mắc các bệnh ung thư nang trứng quá trình 1 hoặc “khu trú”, tiên đoán chung cho bệnh Quanh Vùng hoặc ở xa có thể được chia nhỏ theo năm kể từ lúc chẩn đoán. Ví dụ, lấy kể cả loại khối u, đối với phụ nữ bị các bệnh ung thư buồng trứng di căn xa (hoặc thủ tục 4), Phần Trăm phụ nữ dân số Hoa Kỳ sống sót sau 1 năm là gần 69%.
  Thời gian kể từ khi chẩn đoán​
  Tỷ Lệ sống sót​
  xác suất sống sót​
  Phần trăm sống sót​
  Xác Suất sinh tồn​
  Chẩn đoán100.0100.0100.0100.0

  1 năm75,297,689.468,6

  2 năm64,696,284.053,9

  3 năm56,295.079,742.4

  4 năm50.093,776.033,9

  5 năm45.492,872,627,9

  6 năm42,291,870.323,9

  7 năm40.091,268,721.1

  8 năm38,290,766,918,9

  9 năm36,890.065.017.4

  10 năm35,789.463,716.1

Chia sẻ trang này