trị ho bằng phương pháp nhân gian hiệu quả

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi suamayinbinhdan, 14/9/18.

 1. Lá tía tô trị ho theo y học dân gian thì tính ấm, vị của lá tía tô cay, có tác dụng mạnh mẽ đến tim, phổi, tỳ, giúp cho cơ thể toát được mồ hôi, trừ được cảm cúm, điều trị ho đờm, ho khan, long đờm, hen suyễn. Chính vì vậy lá tía tô ngoài việc trị ho còn được sử dụng rất nhiều để chăm sóc sức khỏe.
  Cháo lá tía tô trị ho và tốt cho
  Nạp Mực Tận Nơi Quận Gò Vấp
  sức khỏe của trẻ sơ sinh
  Cũng với cách trị ho bằng lá tía tô thì chúng ta có thể kết hợp với một số loại nguyên liệu khác, mục đích để tăng tính hiệu quả trong việc chữa trị ho được tốt nhất và nhanh nhất. Để tạo ra một dung dịch chữa trị ho tốt nhất cho trẻ các bạn cần tìm đủ nguyên liệu như hoa đu đủ đực, hoa khế và lá tía tô.
  Lá tía tô trị ho cho trẻ nhỏ rất nhanh và an toàn
  Với việc chữa ho bằng lá tía tô rất đơn giản, nếu như trẻ em đang gặp một số trường hợp ho đi kèm theo các triệu chứng như : thở rất gấp gáp, sắc mặt của trẻ trở nên tím tái, thì các bạn chỉ cần sử dụng lá tía tô trị ho cho trẻ và khắc phục tình trạng này rất hiệu quả.

  lá tia tô trị ho kết hợp với hoa đu đủ đực và hoa khế

  Lá tía tô trị ho rất tốt khi kết hợp với hoa đu đủ đực và hoa khế
  Tiếp đó chúng ta bắc ra để nguội, rồi cho trẻ uống phần hỗn hợp này với liều lượng 1 ngày nửa thìa café, trong quá trình uống nên uống chậm dãi, từ từ để cho hỗn hợp được tan chảy đều ra thành cổ họng, giúp diệt khuẩn, long đờm và êm dịu cho cổ họng. Cùng với việc cho bé uống hỗn hợp lá tía tô trị ho cùng với hoa đu đủ đực và khoa khế, thì các mẹ cũng nên thực hiện thao tác vuốt từ cổ họng xuống vị trí rốn cho bé.

  lá tia tô trị ho nhanh khi kết hợp cùng đậu đỏ

  Chữa ho bằng lá tía tô hiệu quả nhanh khi kết hợp với đậu đỏ
  Với người đang bị ho mất tiếng, tắc nghẹn do cơ thể bị rồi loạn thần kinh, thì chúng ta cũng chữa ho bằng lá tía tô, kết hợp với quả mận tươi, đại táo và trà xanh, sẽ giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng.

  Lá tía tô trị ho cho người lớn.
  Cách trị ho bằng lá tía tô cho người lớn cũng rất đơn giản, đối với những ai đang bị ho do cảm cúm, thì chúng ta chỉ cần chọn lấy một nắm lá tía tô khoảng 100g đến 150 g, sau đó rửa sạch, kết hợp với 3 đến 4 củ hành ta hoặc hành tăm. Sau đó cắt nhỏ hai nguyên liệu này, rồi cho vào trong cháo nóng, sẽ giúp cho cơ thể toát được mồ hôi, giải được cảm, cơn ho cũng từ đó mà tiêu tan. Cách chữa ho bằng lá tía tô kết hợp với hành rất nhanh và hiệu quả trong trường hợp này.

  hạt lá tía tô trị ho đờm hiệu quả khi kết họp cùng rượu gạo

  Hạt lá tía tô trị ho đờm rất tốt khi kết hợp cùng rượu gạo
  Nếu như ho ở người lớn, có kèm theo triệu chứng nôn mửa, cũng như chảy máu, tiêu chảy thì các bạn có thể sử dụng lá tía tô để trị ho cùng với đậu đỏ. Cách làm rất đơn giản, lấy một lượng lá tía tô vừa đủ, rồi đun với với nước, với thời gian kéo dài để tinh chất trong lá được tiết ra ngoài nước, sau đó gạn lấy nước bỏ đi phần bã lá. Tiếp đó các bạn lại đun nước đó đến khi cô đặc lại thành cao, thì dừng lại.

  Bột đậu đỏ, chúng ta rang vàng lên và xay nhuyễn ra thành bột, rồi đem trộn với cao của lá tía tô và vo thành từng hạt vừa uống, sau đó cho người bị ho với triệu chứng trên, cơn ho cùng với các hiện tượng đi kèm như đi ngoài, nôn mửa, chảy máu sẽ giảm đi nhanh chóng và dứt hẳn cơn ho.

  Lá tía tô trị ho hiệu quả khi kết hợp cùng với hành
  Trong trường hợp cơ thể người lớn đang bị triệu chứng ho, có đờm trắng đục và có triệu chứng bị nặng ngực, thì chúng ta sẽ cần phải áp dụng như sau mà không dùng đến lá tía tô trị ho.

  Cách sử để trị ho rất đơn giản, các bạn chỉ cần cho người đang bị ho với triệu chứng như trên uống từ 10ml đến 20ml mỗi lần, một ngày uống từ 2 đến 3 lần. Cơn ho cũng như đờm sẽ nhanh chóng giảm đi rất nhanh, cũng như không còn bị nặng ngực nữa. Nhưng với hỗn hợp này sẽ không được dùng cho những người đang bị ho có đờm vàng, khô cổ, kèm theo đó là môi đỏ, miệng khô.

Chia sẻ trang này