Trường trung cấp Future Việt Nam: Khởi động chương trình Hướng nghiệp quốc tế

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi goodhealthvn, 4/8/20.

 1. goodhealthvn

  goodhealthvn New Member

  Sáng 25/08 tại Hà Nội Trường trung cấp Future Việt Nam (Viet Nam Future College – VFC) đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Hướng nghiệp quốc tế”. Đây là chương trình giáo dục có sự hợp tác đầu tư của các trường quốc tế từ: Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan. Chương trình “Hướng nghiệp quốc tế” nhằm giúp các bạn trẻ “học đúng ngành, làm đúng nghề” theo chuẩn quốc tế, xây dựng tương lai bền vững. Chương trình học tại Việt Nam nhưng nhận bằng quốc tế với nhiều cơ hội du học và học bổng toàn phần tại các trường ĐH Danh tiếng trên thế giới. Buổi họp báo có sự tham dự của GS.TS.NGUT. Nguyễn Lân Dũng, TS.Trương Quốc Bình – Hiệu trưởng, TS. Phạm Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng, ông Đỗ Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng, ông Đào Đức Nghiệp – Phó Hiệu trưởng, GS.Bae Jae Ki – Phó Hiệu trưởng cùng các Giảng viên tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật và đông đảo học sinh, sinh viên.Đặc biệt, các học bổng mà sinh viên nhận được tại các trường từ Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan có ký kết hợp đồng hợp tác với nhà trường, sinh viên có cơ hội làm thêm với mức 250 USD/tháng tại Việt Nam và thực tập quốc tế nhận lương từ 1000 USD. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cam kết việc làm nhận lương từ 2000 USD.
  [​IMG]TS. Trương Quốc Bình – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Future Việt Nam
  Hiện nay, chương trình Hướng nghiệp quốc tế của VFC tập trung vào đào tạo 4 chuyên ngành ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung. Với hình thức chương trình đào tạo ngôn ngữ tại địa bàn các tỉnh dành cho các bạn học sinh THPT, sinh viên được miễn học phí theo Nghị định 86/2015/ND-CP do Chính phủ ban hành. Số lượng học viên tham gia chương trình hiện nay khoảng 400 sinh viên, dự kiến trong năm 2018 con số lên tới khoảng 1000 sinh viên. Chương trình sẽ được khai giảng vào tháng 10/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hơn nữa, nhà trường còn có chương trình đào tạo ngôn ngữ tại Hà Nội dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Dự kiến số lượng học sinh tham gia chương trình khoảng 100 sinh viên.TS. Trương Quốc Bình – Hiệu trưởng Trường trung cấp Future Việt Nam cho biết: Được thành lập năm 2004, tiền thân là Trường trung cấp Thương mại và Du lịch số 1, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã chuyển đổi mô hình đào tạo thành mô hình trường quốc tế dưới sự đầu tư và hỗ trợ của các trường và đối tác từ Úc. Năm 2017, trường đã quyết định đổi tên thành “Future College” và hoạt động theo mô hình đào tạo quốc tế. Giảng viên của Future luôn tự hào về kinh nghiệm và sự nhiệt huyết trong quá trình giảng dạy.
  [​IMG]Cán bộ, giảng viên của Trường Trung cấp Future chụp ảnh lưu niệm cùng GS.Nguyễn Lân Dũng
  “Chương trình Hướng nghiệp quốc tế cam kết sau 6 tháng, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế với trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5, trình độ tiếng Hàn tương đương Topik 2, trình độ tiếng Nhật tương đương N4, trình độ tiếng Trung tương đương HSK. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có nhiều lựa chọn như: học liên thông cao đẳng, đại học nhận bằng quốc tế, du học với mức học bổng từ 30 – 100%, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của Future ở nhiều quốc gia: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc…với mức lương từ 1000 USD/tháng trở lên” – Ts. Trương Quốc Bình cho biết thêm. Bắt đầu từ tháng 8, nhà trường sẽ liên tục tuyển sinh các chương trình Hướng nghiệp quốc tế du học tại Singapore và Hàn Quốc. Nhà trường cũng tuyển sinh đào tạo ngành Việt Nam, học tiếng Việt từ sơ cấp đến trung cấp cho đối tượng là người nước ngoài, như: chương trình đào tạo ngắn hạn 1 năm cấp bằng Trung cấp, chương trình đào tạo ngắn hạn study tour, kết hợp giữa việc học tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam theo hình thức du lịch (1 tuần, 2 tuần, 3 tuần,…), các khóa tiếng Việt giao tiếp, tiếng Việt chuyên ngành….
  [​IMG]Họp báo giới thiệu chương trình Hướng nghiệp Quốc tế
  TS. Trương Quốc Bình nhấn mạnh, năm 2020, nhà trường sẽ xây dựng thêm cơ sở mới với diện tích lên tới 11.000 m2. Đây sẽ là là không gian mới lý tưởng để học sinh học tập như cơ sở vật chất tại các trường ĐH quốc tế. Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên từ các đối tác quốc tế như Nhật, Hàn, Úc. Future College thực sự là một môi trường học tập tuyệt vời và là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng hoàn toàn các chương trình đào tạo quốc tế vào việc giảng dạy tại Việt Nam.

Chia sẻ trang này