Trĩ dẫn đến mất nhiều máu thì phải làm thế nào ?

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 19/8/16.

 1. Hiện tượng bệnh trĩ ra máu là gì? bệnh trĩ chảy máu thì phải làm như thế nào? Chúng ta nhất thiết làm gì để tránh trại thái này xảy ra thường xuyên? Nếu để hiện tượng bệnh trĩ chảy máu, chảy máu kéo dài sẽ làm cho người bị bệnh định kỳ ngất xỉu vì mất máu không ít. Tham khảo bài viết Sau đây để có phương án điều trị hợp lý .
  [​IMG]
  >> Xem thêm : bệnh trĩ có tác hại gi
  Tìm hiểu trĩ là gì?

  trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều mao mạch thuộc hệ tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) hoặc hệ tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) hoặc cả hai dẫn đến bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.
  trĩ có 2 dấu hiệu rõ rệt đặc biệt là chảy máu và sau búi trĩ. Cháy máu là hiện tượng tiếp diễn đầu tiên của bệnh trĩ, benh tri. căn bản, máu sẽ chảy ra một ít khi đi đi đồng, sau này lượng máu sẽ tăng dần lên và nếu như không can thiệp kịp thời sẽ khiến cho bệnh nhân mất máu xấunặng. người bị bệnh cần làm gì khi bệnh trĩ ra máu?
  Đặc điểm của trĩ
  – khởi đầu tại bên trên đường lược (vị trí trực tràng trên).
  – Bề mặt là niêm mạc ống "cửa hậu".
  – Không có thần kinh cảm thấy
  – Diễn tiến và biến chứng: chảy máu, bệnh trĩ sa nghẹt, nhiễm trùng da hậu môn
  – Tùy theo diễn tiến được phân làm 4 độ:
  + Độ 1: bệnh trĩ mới tạo ra, chảy máu là hội chứng chủ yếu (búi bệnh trĩ chỉ to lên trong lòng ống hậu môn).
  + Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài hâụ môn khi đại tiện tuy nhiên tự lên
  + Độ 3: đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài hậu môn khi đi tiêu, phải đẩy mới lên được.
  + Độ 4: búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thường xuyên, có khả năng bị thắt nghẹt gây nên hoại tử.
  Có thể bạn quan tâm : nguyen nhan gay benh tri
  trĩ có thể được nhận ra thông qua những biểu hiện.

  – bệnh trĩ chảy máu: hiện tượng này có sớm nhất và thường gặp. Lúc đầu máu chảy rất kín đáo, tình cờ, nhận thấy được khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi ngoài hoặc nhìn vào phân nhìn thấy vài tia máu không to mắc vào thỏi phân rắn. Về sau máu de dang chảy thành giọt hay thành tia khi đại tiện, muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi ngoài, đi đứng không ít thì máu lại chảy. đôi lúc máu chảy ra từ búi trĩ và đông lại trong lòng trực tràng, sau đó người bị bệnh đi Ngoài ra không ít máu cục.
  – Sa trĩ: các đám rối tĩnh mạch trong lòng trực tràng to dần lên và khi to quá sẽ sa ra ngoài. đám rối tĩnh mạch có khả năng nhận ra khi đi đi cầu tiêu.
  – một số hội chứng khác: đám rối tĩnh mạch de dang tận gốc không đau, người bệnh có thể chỉ nhận thấy cồm cộm, vương vướng, song cũng có khả năng dẫn tới đau thực sự và thường tiếp diễn khi có hiện trạng tắc mạch, sa bệnh trĩ nghẹt, nứt "lỗ khu" hay có ổ áp xe trong hố ngồi – trực tràng. Khi dính sa bệnh trĩ trầm trọng, niêm mạc ống "cửa sau" thường bài tiết không ít dịch nhầy, các dịch nhầy đó có khả năng gây nên viêm da khiến cho bệnh nhân mắc ngứa "cửa hậu" và quanh "lỗ khu".
  Bài viết liên quan : rau diếp cá điều trị trĩ
  liệu trình xử lý khi ra máu bởi vì mắc trĩ.

  người bệnh de dang ngăn ngừa một số nhân tố phát sinh và thực hiện bệnh trĩ chảy máu ngày càng trầm trọng bổ xung bằng một số phương thức sau.
  – gia tăng ăn không ít rau xanh, quả tươi, uống đủ nước, làm giảm ăn đồ cay nóng để phòng tránh táo bón và suy mạch.
  – tăng cường hoạt động người với một số bài tập thể dục nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ,… Không nên đứng không ít, ngồi lâu.
  – hàng ngày, tạo thói quen đi đi vệ sinh đều đặn.
  – Sau khi đại tiện nên rửa bằng nước ấm.

Chia sẻ trang này