Top 3 đặc sản Nghệ An ngon nhức nhối

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi NgocSS, 20/9/17.

  1. NgocSS

    NgocSS New Member

    Đặc sản Nghệ An nổi tiếng là những món ăn dân dã, đơn giản, không hề cầu kỳ chút nào nhưng mỗi lần thưởng thức là một lần nhớ mãi cái hương vị đặc trưng, không bị nhầm lẫn. Dưới đây là top 3 những món ăn đặc sản Nghệ An nhất định bạn phải thử một lần trong đời.

    Top 3 đặc sản Nghệ An
    Cháo lươn - Đặc sản Nghệ An

    Cháo lươn Vinh - đặc sản Nghệ An mà nếu không thử một lần thì thật đáng tiếc cho du khách khi đến TP. Vinh.


    [​IMG]

    Cháo lươn - Đặc sản Nghệ An (Ảnh: ST)​


    Cháo lươn có một hương vị đặc biệt, khác hoàn toàn so với các loại cháo khác. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, là những con lươn sạch, báo và vàng óng, qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp sẽ tạo nên một món ăn thanh mát, hấp dẫn thực khách bốn phương.


    >>> Xem thêm: đặc sản huế


    Một tô cháo lươn ngon là hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: thịt lươn mềm, ngọt mà vẫn giữ được độ dai dai vừa phải, hơn nữa, cháo ninh không được quá nhão cùng với nước làm lươn sẽ tạo ra một bát cháo lươn thực sự đặc biệt và cuốn hút.


    Địa chỉ những quán cháo lươn Vinh ngon, hấp dẫn:

    • Quán Bà Liễu: số 87 Mai Hắc Đế, Quán Bàu, TP. Vinh.

    • Quán cháo lươn bà Lan: số 2 Trần Hưng Đạo, TP. Vinh.

    • Quán cháo lươn đồng Hưng Chính.

    • Quán cháo lươn Hồng Quang: số 38 Ngô Sĩ Liên, TP. Vinh.

    Mực nháy nướng - Đặc sản Nghệ An

    Mực nháy hay còn gọi là mực nhảy, là những con mực được ngư dân vừa bắt lên khỏi nước biển, còn nguyên độ tươi ngon và được đem đi chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ. Đây là một món đặc sản của Nghệ An.


    [​IMG]

    Mực nháy Nghệ An hấp dẫn trên vỉ nướng (Ảnh: ST)​


    Có thể chế biến mực nháy theo nhiều cách khác nhau. Đơn giản nhất là câu được con mực nào nướng luôn con đó trên tán đến măng sông. Những con mực tươi rói nướng lên vừa thơm, vừa giòn, vừa ngọt, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh thì thật tuyệt.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một cách chế biến vừa ngon vừa lạ đó là mực tái. Khi câu được mực, nhúng ngay vào nồi nước đang sôi trong chốc lát rồi vớt ra thưởng thức cùng với mù tạt cay cau sực mùi hạt cải cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị.


    Tương Nam Đàn - Đặc sản Nghệ An

    [​IMG]

    Tương Nam Đàn - Nghệ An (Ảnh: ST)​


    Tương Nam đàn cũng là một đặc sản Nghệ An, được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên như đậu nành, nếp, muối không lốt và nước. Những hạt đậu nành được chọn là những hạt đều, chắc mẩy, sau khi được rang chín sẽ để nguội, rồi say cho vỡ đôi, vỡ ba chứ không được xay nát, sau đó bỏ vỏ đậu, cho vào nồi nấu khoảng 24h rồi cho vào chum ủ. Trong quá trình ủ tương, lưu ý hàng ngày phải đánh tương thường xuyên.
  2. nontakjaba

    nontakjaba Member

    Cam on ban da chia se

Chia sẻ trang này