Top 10 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản và chính xác nhất

Thảo luận trong 'Trang thiết bị cá nhân' bắt đầu bởi hoainv, 7/7/18.

 1. hoainv

  hoainv New Member

  Đồng hồ Rolex là một trong những mặt hàng cao cấp xa xỉ mà nhiều người khao khát sở hữu nhất trên thế giới. Vì thế nên trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hàng nhái mà chúng ta khó có thể phân biệt được. Vậy làm thế nào để phân biệt được đồng hồ Rolex thật và giả ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn 10 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng ngay tại nhà.
  1. Nhận biết đồng hồ rolex chính hãng theo số series
  [​IMG]

  Trên đồng hồ Rolex chính hãng, số series được khắc sâu bằng mũi cắt kim cương nên các dãy số và chữ đều đặn, sắc nét, màu sắc của dãy số cũng được đánh sáng bóng hơn trên hàng giả.

  Còn trên những chiếc đồng hồ giả, dòng số series rất mờ nhạt được khắc với công nghệ thấp nên các dãy chữ mờ nhạt, nông và không đều nhau. Hơn thế nữa, do dùng axit để tạo chữ khắc nên màu sắc của dãy chữ có màu vàng nhạt và xỉn.

  2. Phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng theo logo
  Tất cả những dòng đồng hồ chính hãng của Rolex từ dòng thường đến dòng cao cấp đều được đính huy hiệu vương miện đặc trưng của hãng và trong mặt đồng hồ luôn có chữ ” ROLEX” ngay dưới chiếc huy hiệu vương miện. Nên cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng bằng logo cũng rất đơn giản.

  [​IMG]

  Đồng hồ nhái cũng có những cấp bậc nhái khác nhau thường được gọi là fake 1 và fake 2, hay dòng đồng hồ nhái cao cấp hơn là những chiếc đồng hồ Replica, tất cả những chiếc đồng hồ giả kém chất lượng này hầu như không bận tâm đến việc đính huy hiệu vương miện và chữ “ROLEX” trên mặt đồng hồ như những chiếc đồng hồ chính hãng của Rolex. Nếu chiếc đồng hồ của bạn thiếu 1 trong 2 chi tiết này thì không cần phải phân biệt thêm nữa, chắc chắn nó là chiếc đồng hồ nhái.

  3. Cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng theo bộ máy chuyển động
  Bộ máy động cơ là bộ phận chính và quan trọng nhất làm nên giá trị của chiếc đồng hồRolex. Đây cũng là nghiên cứu độc quyền của Rolex. Chính vì thế nên những chiếc đồng hồ giả chắc chắn sẽ không làm được những công nghệ cao và kỹ thuật tinh xảo, sự đầu tư tỉ mỉ, tâm huyết vào bộ phận này như những chiếc đồng hồ chính hãng.

  [​IMG]

  Những chi tiết ở động cơ của những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng được làm chính xác từng chút, với khớp nối cử động chính xác, ngoài ra trên bề mặt của các bộ phận động cơ còn được khắc những hàng chữ sắc xảo mà trên những chiếc đồng hồ Rolex giả không hề có. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điều này nếu như mở hộp động cơ của đồng hồ ra.

  4. Thiết kế mặt đồng hồ – phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả
  Mặt đồng hồ là chi tiết có thể nhìn thấy một cách rõ ràng nhất, nhưng cũng là chi tiết khó phân biệt nhất giữa hàng thật và hàng giả. Vì thông thường, những chiếc đồng hồ hàng nhái làm giả phần bề ngoài rất tốt và tinh vi nên chúng ta khó có thể phân biệt được nếu không quan sát kỹ. Các chữ, số trên đồng hồ được in sắc sảo, đều đặn, các nét chữ đồng cấp bằng nhau về kích cỡ, khoảng cách giữa các kí tự và phông chữ thường dùng chung một kiểu trong các đồng hồ khác nhau.

  [​IMG]

  Vì thế cách phân biệt đồng hồ nam rolex chính hãng thụy sỹ thông qua thiết kế mặt đồng hồsẽ khó khăn đối với những người không am hiểu về thiết kế của Rolex.

  5. Phân biệt bằng thiết kế số chỉ ngày của đồng hồ
  [​IMG]

  Trên những chiếc đồng hồ Rolex thật, phần hiển thị ngày được lắp bằng một lớp kính lúp, hình ảnh được phóng to lên 2,5 lần, chính vì thế, chữ số hiện lên rất lớn và rõ ràng, người đeo có thể dễ dàng nhìn thấy. Còn trên những chiếc đồng hồ giả, phần này thường được lắp bằng kính phẳng thông thường, nên chữ số khá nhỏ và mờ nhạt.

  6. Khả năng chống thấm nước cao của đồng hồ chính hãng
  [​IMG]

  Tất cả các sản phẩm đồng hồ chính hãng của Rolex đều có khả năng chống thấm nước rất cao nên khi gặp nước những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng sẽ không “chết”. Nếu như chiếc đồng hồ Rolex của bạn gặp nước mà chết thì chắc chắn đó là một chiếc đồng hồ giả.

  7. Cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng qua trọng lượng
  [​IMG]

  Những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng đều được chế tạo từ những vật liệu tốt nhất, tạo cho đồng hồ có một trọng lượng nhất định, mỗi sản phẩm sản xuất ra đều được ấn định trọng lượng từ nhà máy. Trong khi đó, những chiếc đồng hồ Rolex giả thường được làm từ những vật liệu rẻ tiền nên trông khá mỏng manh và thường có trọng lượng nhẹ hơn hàng chính hãng.

  8. Phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng bằng mặt sau của đồng hồ
  [​IMG]

  Trừ một số mẫu được sản xuất vào những năm 1930 là có phần mặt sau trong suốt có thể nhìn thấu động cơ bên trong thì tất cả các dòng đồng hồ Rolex chính hãng mặt sau hoàn toàn kín và không có chi tiết khắc hay chạm chổ. Tỉ lệ bạn mua được những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng từ những năm 1930 là rất rất thấp, thậm chí là không thể mua được vì nó là hàng hiếm và hàng cổ. Nên nếu bạn mua được chiếc đồng hồ Rolex với mặt sau trong suốt có thể nhìn thấu được động cơ thì chiếc đồng hồ của bạn chính là hàng nhái.

  9. Điêu khắc ở mặt sau
  [​IMG]

  Trừ dòng Sea Dweller, tất cả các dòng đồng hồ chính hãng Rolex đều có mặt sau trống trải, không được trạm khắc chữ hay số nào khác. Chính vì thế, nếu đồng hồ Rolex của bạn không phải mẫu của dòng Sea Dweller, mà có phần chạm khắc phía mặt sau thì đó là chiếc đồng hồ giả

  10. Huy hiệu vương miện nhỏ trên mặt đồng hồ
  [​IMG]

  Bắt đầu từ năm 2002, Rolex vi khắc thêm một biểu tựng hình vương miện nhỏ ở vị trí 6 giờ trên mặt kính bảo vệ của đồng hồ, chi tiết này khó có thể nhìn được bằng mắt thường. Để thấy được rõ logo này bạn có thể đưa đồng hồ theo hướng ánh sáng mặt trời đang chiếu vào. Đây là chi tiết mà những chiếc đồng hồ giả mạo khó có thể làm được.

  Trên đây, mình đã chia sẻ cho các bạn 10 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết dong ho nu rolex chinh hang thuy sy .Hy vọng, bài viết đem đến những thông tin bổ ích cho bạn !

Chia sẻ trang này