Tin ieuro2020:Võ sĩ Thu Nhi: ‘Tada không mạnh như tôi nghĩ'

Thảo luận trong 'Các môn khác' bắt đầu bởi tiensinh21, 9/11/21.

 1. tiensinh21

  tiensinh21 Member

  Xem thêm: Kèo chấp đồng banh nửa trái là gì? Tư vấn cược kèo chấp đồng banh nửa trái

  HÀN QUỐCSau giành đai WBO thế giới hạng mini-flyweight chiều 23/10, nữ võ sĩ Việt Nam cho rằng đối thủ Etsuko Tada không đáng sợ như nhận định ban đầu.

  "Rất khó để diễn đạt cảm xúc lúc này của tôi. Đây đúng là niềm vui sướng khôn tả", Thu Nhi chia sẻ sau trận thắng điểm 96-94 trước Tada ở Ansa, Hàn Quốc. "Trước trận, tôi có chút e dè. Bởi, Tada được nhận định là rất khoẻ, giàu kinh nghiệm nên sẽ gây nhiều khó khăn cho tôi. Tuy nhiên, chỉ sau một hiệp, khi đã thăm dò được đối thủ, tôi thấy cũng không mạnh. Từ đó, tôi lựa chọn chiến thuật hợp lý, điều phối sức để giành chiến thắng kỹ thuật".

  Trước trận này, Thu Nhi mới đánh bốn trận chuyên nghiệp, còn Tada đã chơi 26 trận, trong đó có 20 chiến thắng và là đương kim giữ đai WBO. Võ sĩ của Việt Nam cũng thấp và sải tay ngắn hơn. Bù lại, cô có sức trẻ, di chuyển linh hoạt và chọn đúng thời điểm để tung ra những cú móc chính xác. Dù có thời điểm cháy máu mặt và bị dồn dép, Thu Nhi vẫn trụ vững để phản đòn và được các trọng tài chấm nhiều điểm hơn.

  "Đây là chiến thắng vô cùng ý nghĩa, nhất là khi tôi trở thành nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai WBO thế giới", Thu Nhi nói thêm. "Tôi không ngờ mình có được ngày hôm nay. Tôi đã hiện thực hoá được giấc mơ của mình. Tôi đã đem hết nhiệt huyết, tâm - trí lực của con người Việt Nam. Vì vậy, đây là chiến thắng cho cả làng võ Việt Nam"

  Thu Nhi sinh ra trong gia đình nông dân ở An Giang. Vì gia cảnh khó khăn, từ nhỏ, cô đã phải rời quê lên TP HCM mưu sinh cùng bà ngoại. Ban đầu, cô tập võ cổ truyền nhưng sau đó được thầy hướng dẫn đưa sang boxing, và bén duyên với môn thể thao này từ 13 tuổi.

  Năm 2015, Thu Nhi được ông "bầu" làng võ người Hàn Quốc Kim Sang-bum mời đấu biểu diễn ở giải boxing bán chuyên đầu tiên tại Việt Nam. "Bông hồng đen" gây tiếng vang khi đánh bại đối thủ từng ba lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel tại giải boxing Victory8 năm 2018. Từ đó, cô hợp tác với bầu Kim để phát triển theo con đường chuyên nghiệp

Chia sẻ trang này